Sườn xào chua ngọt: Nhắc đến món ngon từ sườn lợn, hẳn là ai cũng biết đến món sườn xào chua ngọt trứ danh với vị chua ngọt, kết hợp thêm hương vị của các nguyên liệu khác. Để làm sườn xào chua ngọt nên chọn sườn thăn nhiều thịt, như vậy khi xào bạn mới giữ được độ ngọt của sườn.Sườn cắt thành khúc vừa ăn, đem luộc sơ qua một lần nước, rồi ướp với gia vị hạt nêm, muối, dầu hào khoảng 30 phút cho ngấm. Đem chiên xém vàng rồi vớt ra, sử dụng dầu trong chảo đảo chín cà chua, khi cà chua nát thì cho sườn vào đảo cùng, cuối cùng cho nước mắm đường + dấm + tỏi + ớt vào, đảo đều đến khi hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp. Cho sườn ra đĩa, trang trí thêm rau mùi cho đẹp và thơm.Sườn nướng mật ong: Sườn luộc sơ qua một lần nước rồi để ráo, chặt thành khúc dài khoảng 7-10cm. Ướp sườn với tỏi băm, ớt băm, một ít tiêu, mật ong, nước mắm, hạt nêm, nước cốt chanh, dầu ăn, bột ngọt rồi trộn đều và để ngấm trong 30 phút, tiếp theo cho sườn vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa rồi mới đem nướng.Bạn có thể nướng bếp than hoặc dùng lò nướng, lưu ý khi sườn vàng đều thì lấy ra phết một lớp mật ong rồi nướng tiếp nhé. Món sườn ngon ăn cùng salad cả nhà đều thích.Sườn rán kiểu truyền thống: Nếu là người ngại nấu nướng hay không phải một “đầu bếp” tài ba thì bạn có thể làm sườn rán theo kiểu truyền thống với cách vô cùng đơn giản. Vừa dễ làm lại ngon, đảm bảo chẳng có lý do gì mà chối từ món ăn này.Chặt sườn thành khúc dài chừng 5cm, rửa sạch rồi sơ chế loại bỏ những chất bẩn. Đem sườn đi ướp với chút hạt nêm, đường trong 30phút cho đường ngấm gia vị. Làm nóng chảo, cho chút dầu ăn rồi cho sườn vào chiên đều 2 mặt. Lưu ý để lửa nhỏ để sườn chín từ trong ra ngoài. Sau khi sườn chín chỉ cần vắt chút chanh vào đảo đều và tắt bếp là đượcCanh sườn ninh củ quả: Sườn luộc sơ qua rồi để ráo, ướp với hạt nêm, gia vị cho ngấm. Cà rốt, củ cải, ngô ngọt, bí đao cắt miếng vừa ăn. Đem xào sườn cho se mặt rồi đổ nước vào, thêm vài củ hành tím đập dập rồi ninh sườn mềm khoảng 30 phút.Sau đó thả các loại củ quả vào ninh tiếp cho đến khi mềm. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá xắt nhỏ là hoàn thành.Sườn nấu dưa chua: Sườn rửa sạch, cắt khúc, luộc sơ qua một lần nước rồi để ráo. Sau đó cho sườn vào tô, ướp với hạt nêm, muối cho ngấm gia vị khoảng 30 phút. Cho sườn vào nồi đảo sơ rồi để ra bát riêng.Dưa chua đem xào với chút dầu ăn cho se lại, sau đó cho sườn vào, thêm chút nước xâm xấp mặt dưa rồi om với lửa nhỏ, khi thấy sườn đã mềm thì thêm lượng nước vừa ăn, thả vài lát ớt nếu bạn ăn cay, đun sôi rồi tắt bếp.Bún măng sườn: Đầu tiên, rửa sườn rồi sau đó cho sườn vào nồi luộc sơ qua để sườn ra hết cặn bẩn. Vớt sườn ra, rửa lại một lần nữa cho sạch và để ráo nước. Măng tươi thái mỏng, đem luộc, vớt ra để ráo. Cho một ít dầu ăn lên chảo, cho hành khô vào phi; tiếp theo cho măng vào xào rồi nêm với mắm hoặc gia vị để măng được ngấm gia vị.Cho sườn vào xào cùng với măng trong khoảng 5 phút, sau đó cho nước vào nồi và ninh sườn cùng với măng trong khoảng 40 phút cho đến khi sườn mềm. Nêm nếm canh sườn măng với nước mắm/gia vị và hạt tiêu. Chần bún cho nóng, sau đó múc canh ra bát, rắc hành lá, mùi tàu và mùi thái nhỏ lên trên cho đẹp. Nguồn ảnh: Internet.Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
Sườn xào chua ngọt: Nhắc đến món ngon từ sườn lợn, hẳn là ai cũng biết đến món sườn xào chua ngọt trứ danh với vị chua ngọt, kết hợp thêm hương vị của các nguyên liệu khác. Để làm sườn xào chua ngọt nên chọn sườn thăn nhiều thịt, như vậy khi xào bạn mới giữ được độ ngọt của sườn.
Sườn cắt thành khúc vừa ăn, đem luộc sơ qua một lần nước, rồi ướp với gia vị hạt nêm, muối, dầu hào khoảng 30 phút cho ngấm. Đem chiên xém vàng rồi vớt ra, sử dụng dầu trong chảo đảo chín cà chua, khi cà chua nát thì cho sườn vào đảo cùng, cuối cùng cho nước mắm đường + dấm + tỏi + ớt vào, đảo đều đến khi hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp. Cho sườn ra đĩa, trang trí thêm rau mùi cho đẹp và thơm.
Sườn nướng mật ong: Sườn luộc sơ qua một lần nước rồi để ráo, chặt thành khúc dài khoảng 7-10cm. Ướp sườn với tỏi băm, ớt băm, một ít tiêu, mật ong, nước mắm, hạt nêm, nước cốt chanh, dầu ăn, bột ngọt rồi trộn đều và để ngấm trong 30 phút, tiếp theo cho sườn vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa rồi mới đem nướng.
Bạn có thể nướng bếp than hoặc dùng lò nướng, lưu ý khi sườn vàng đều thì lấy ra phết một lớp mật ong rồi nướng tiếp nhé. Món sườn ngon ăn cùng salad cả nhà đều thích.
Sườn rán kiểu truyền thống: Nếu là người ngại nấu nướng hay không phải một “đầu bếp” tài ba thì bạn có thể làm sườn rán theo kiểu truyền thống với cách vô cùng đơn giản. Vừa dễ làm lại ngon, đảm bảo chẳng có lý do gì mà chối từ món ăn này.
Chặt sườn thành khúc dài chừng 5cm, rửa sạch rồi sơ chế loại bỏ những chất bẩn. Đem sườn đi ướp với chút hạt nêm, đường trong 30phút cho đường ngấm gia vị. Làm nóng chảo, cho chút dầu ăn rồi cho sườn vào chiên đều 2 mặt. Lưu ý để lửa nhỏ để sườn chín từ trong ra ngoài. Sau khi sườn chín chỉ cần vắt chút chanh vào đảo đều và tắt bếp là được
Canh sườn ninh củ quả: Sườn luộc sơ qua rồi để ráo, ướp với hạt nêm, gia vị cho ngấm. Cà rốt, củ cải, ngô ngọt, bí đao cắt miếng vừa ăn. Đem xào sườn cho se mặt rồi đổ nước vào, thêm vài củ hành tím đập dập rồi ninh sườn mềm khoảng 30 phút.
Sau đó thả các loại củ quả vào ninh tiếp cho đến khi mềm. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá xắt nhỏ là hoàn thành.
Sườn nấu dưa chua: Sườn rửa sạch, cắt khúc, luộc sơ qua một lần nước rồi để ráo. Sau đó cho sườn vào tô, ướp với hạt nêm, muối cho ngấm gia vị khoảng 30 phút. Cho sườn vào nồi đảo sơ rồi để ra bát riêng.
Dưa chua đem xào với chút dầu ăn cho se lại, sau đó cho sườn vào, thêm chút nước xâm xấp mặt dưa rồi om với lửa nhỏ, khi thấy sườn đã mềm thì thêm lượng nước vừa ăn, thả vài lát ớt nếu bạn ăn cay, đun sôi rồi tắt bếp.
Bún măng sườn: Đầu tiên, rửa sườn rồi sau đó cho sườn vào nồi luộc sơ qua để sườn ra hết cặn bẩn. Vớt sườn ra, rửa lại một lần nữa cho sạch và để ráo nước. Măng tươi thái mỏng, đem luộc, vớt ra để ráo. Cho một ít dầu ăn lên chảo, cho hành khô vào phi; tiếp theo cho măng vào xào rồi nêm với mắm hoặc gia vị để măng được ngấm gia vị.
Cho sườn vào xào cùng với măng trong khoảng 5 phút, sau đó cho nước vào nồi và ninh sườn cùng với măng trong khoảng 40 phút cho đến khi sườn mềm. Nêm nếm canh sườn măng với nước mắm/gia vị và hạt tiêu. Chần bún cho nóng, sau đó múc canh ra bát, rắc hành lá, mùi tàu và mùi thái nhỏ lên trên cho đẹp. Nguồn ảnh: Internet.
Video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.