Skilpadjies: Còn được gọi là muise, vlermuise hoặc pofadder, món ăn này là gan của cừu được bọc trong một lớp mỡ lá và nướng kỹ. Skilpadjies thường được ăn kèm với bột nhão hoặc bánh mì nướng.Sâu Mopanie: Đây là những con sâu bướm dinh dưỡng, được chiên giòn và người dân địa phương ăn rất ngon lành. Sau khi những con sâu được thu hoạch từ cây và bụi cây, người ta bóp, rửa để loại bỏ ruột của chúng và sau đó luộc với cà chua và tỏi. Món ăn kỳ quái này thực sự có nguồn gốc từ Zimbabwe nhưng lại rất phổ biến ở Nam Phi.Walky talky là đầu gà (walky) và chân gà (talky) được bao bột và chiên giòn. Chúng cũng có thể được nướng hoặc đun sôi để loại bỏ da sau đó tẩm ướp gia vị và chiên chín.Biltong & Drowwors: Biltong là món thịt được muối và để khô. Tương tự như vậy, drowwors (xúc xích khô) là thịt trộn gia vị được nhồi vào ruột heo như xúc xích và sau đó để khô.Mối chiên: Nổi tiếng ở khu vực nông thôn, những người đã thử nó nói rằng mối ăn giống như cà rốt. Chúng là một nguồn protein tuyệt vời và người dân Nam Phi có thể ăn sống hoặc rang hay chiên trong dầu.Bọ xít: Dù có mùi hôi khủng khiếp trong khi còn sống nhưng bọ xít khi nấu chín lại trở thành đồ ăn nhẹ ở các vùng nông thôn ở Nam Phi. Bọ xít sau khi bắt về bị vặt đầu và vắt kiệt trước khi được nấu chín và phơi khô.Trứng đà điểu chiên trên cát nóng: Ở một số nơi vùng nông thôn Nam Phi người ta chiên luôn trứng trên lớp cát nóng với lớp củi lửa đốt xung quanh. Món này thường được dùng với bơ, muối, tiêu và mùi tây.Dạ dày cừu hầm: Đây thực sự là một món ăn Nam Phi rất ngon miệng khi đã hầm chín nhừ và thường được ăn với cơm nóng. Tuy nhiên, mùi của nó không được hấp dẫn lắm và nhiều du khách không dám thưởng thức.Lưỡi bò: Món này nghe thì hơi ghê sợ nhưng lại rất ngon, đặc biệt là ăn cùng với bánh mì hoặc thịt nguội. Lưỡi thường được nấu chín và ăn kèm với sốt mù tạt.Bokkoms là cá đối nguyên con được ướp muối và phơi khô trong không khí ngoài trời. Bokkoms đôi khi cũng có thể hun khói nhưng phải bóc da trước khi ăn.Amasi hoặc dikmelk là sữa lên men. Nhưng nó không phải là sữa chua, nó là loại sữa vừa lên men và được coi là một món ăn địa phương độc đáo. Sữa có một kết cấu rất kỳ lạ nhưng người dân địa phương rất thích thưởng thức món sữa này và chúng được bán ở khắp mọi nơi.Skaapkop (món đầu cừu): Đầu cừu được tẩm ướp gia vị và nướng trong vài giờ. Kết quả cuối cùng là một cái đầu trông giống như nó đang mỉm cười với thịt mọng nước thơm lừng gần rơi ra khỏi xương. Người dân địa phương ăn cả não và mắt cừu. Ảnh: Internet.
Skilpadjies: Còn được gọi là muise, vlermuise hoặc pofadder, món ăn này là gan của cừu được bọc trong một lớp mỡ lá và nướng kỹ. Skilpadjies thường được ăn kèm với bột nhão hoặc bánh mì nướng.
Sâu Mopanie: Đây là những con sâu bướm dinh dưỡng, được chiên giòn và người dân địa phương ăn rất ngon lành. Sau khi những con sâu được thu hoạch từ cây và bụi cây, người ta bóp, rửa để loại bỏ ruột của chúng và sau đó luộc với cà chua và tỏi. Món ăn kỳ quái này thực sự có nguồn gốc từ Zimbabwe nhưng lại rất phổ biến ở Nam Phi.
Walky talky là đầu gà (walky) và chân gà (talky) được bao bột và chiên giòn. Chúng cũng có thể được nướng hoặc đun sôi để loại bỏ da sau đó tẩm ướp gia vị và chiên chín.
Biltong & Drowwors: Biltong là món thịt được muối và để khô. Tương tự như vậy, drowwors (xúc xích khô) là thịt trộn gia vị được nhồi vào ruột heo như xúc xích và sau đó để khô.
Mối chiên: Nổi tiếng ở khu vực nông thôn, những người đã thử nó nói rằng mối ăn giống như cà rốt. Chúng là một nguồn protein tuyệt vời và người dân Nam Phi có thể ăn sống hoặc rang hay chiên trong dầu.
Bọ xít: Dù có mùi hôi khủng khiếp trong khi còn sống nhưng bọ xít khi nấu chín lại trở thành đồ ăn nhẹ ở các vùng nông thôn ở Nam Phi. Bọ xít sau khi bắt về bị vặt đầu và vắt kiệt trước khi được nấu chín và phơi khô.
Trứng đà điểu chiên trên cát nóng: Ở một số nơi vùng nông thôn Nam Phi người ta chiên luôn trứng trên lớp cát nóng với lớp củi lửa đốt xung quanh. Món này thường được dùng với bơ, muối, tiêu và mùi tây.
Dạ dày cừu hầm: Đây thực sự là một món ăn Nam Phi rất ngon miệng khi đã hầm chín nhừ và thường được ăn với cơm nóng. Tuy nhiên, mùi của nó không được hấp dẫn lắm và nhiều du khách không dám thưởng thức.
Lưỡi bò: Món này nghe thì hơi ghê sợ nhưng lại rất ngon, đặc biệt là ăn cùng với bánh mì hoặc thịt nguội. Lưỡi thường được nấu chín và ăn kèm với sốt mù tạt.
Bokkoms là cá đối nguyên con được ướp muối và phơi khô trong không khí ngoài trời. Bokkoms đôi khi cũng có thể hun khói nhưng phải bóc da trước khi ăn.
Amasi hoặc dikmelk là sữa lên men. Nhưng nó không phải là sữa chua, nó là loại sữa vừa lên men và được coi là một món ăn địa phương độc đáo. Sữa có một kết cấu rất kỳ lạ nhưng người dân địa phương rất thích thưởng thức món sữa này và chúng được bán ở khắp mọi nơi.
Skaapkop (món đầu cừu): Đầu cừu được tẩm ướp gia vị và nướng trong vài giờ. Kết quả cuối cùng là một cái đầu trông giống như nó đang mỉm cười với thịt mọng nước thơm lừng gần rơi ra khỏi xương. Người dân địa phương ăn cả não và mắt cừu. Ảnh: Internet.