Nếu bạn là dân nghiền ăn đồ tái sống thì việc ăn phở tái, gỏi thịt tái, thịt sống, gỏi cá…sẽ vô cùng hấp dẫn bởi còn giữ được vị ngọt tươi nhất, tuy nhiên cách ăn này luôn ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Ảnh: Vào bếp nấu ăn.Ăn thịt lợn tái, sống có nguy cơ nhiễm sán lợn rất cao, nếu không được điều trị thì sán lợn còn biến chứng gây tổn thương đến não, hệ thần kinh. Ảnh: zing.Ngoài ra, khi ăn thịt lợn tái sống mọi người có thể còn phải đối mặt với liên cầu lợn dẫn đến sốt cao, rối loạn trí nhớ, ý thức, viêm màng não nặng hơn thì hôn mê sâu… Ảnh: Báo mới.Thường xuyên ăn phở tái có thể bị nhiễm sán dải bò: Thịt bò không được nấu chín sẽ có ấu trùng sán, khi ăn vào cơ thể ấu trùng sẽ lớn lên và bắt đầu bám vào niêm mạc ruột, hút chất dinh dưỡng và gây hai cho sức khỏe của bạn. Ảnh: Vào bếp nấu ăn.Rối loạn tiêu hóa, đi ngoài: Những người bụng dạ kém ăn thịt tái sẽ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng và đi ngoài thậm chí là ngộ độc. Ảnh: đại tràngNhiễm khuẩn đường ruột: Vi khuẩn E.coli kí sinh ở đường ruột của động vật có thể đi vào thịt và gây bệnh khi thịt không được nấu chín. Nhiễm khuẩn gây tiêu chảy, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Nặng hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Ảnh: Sống khỏe 24h.Để bảo vệ sức khỏe của bạn mọi người hãy ăn chín uống sôi và lựa chọn các loại thực phẩm rõ nguồn gốc. Ảnh: RevofoodTuyệt đối không ăn thịt động vật tái sống chết do mắc bệnh, không ăn tiết canh, gỏi… Ảnh: Cooky.vn
Nếu bạn là dân nghiền ăn đồ tái sống thì việc ăn phở tái, gỏi thịt tái, thịt sống, gỏi cá…sẽ vô cùng hấp dẫn bởi còn giữ được vị ngọt tươi nhất, tuy nhiên cách ăn này luôn ẩn chứa nhiều nguy hiểm. Ảnh: Vào bếp nấu ăn.
Ăn thịt lợn tái, sống có nguy cơ nhiễm sán lợn rất cao, nếu không được điều trị thì sán lợn còn biến chứng gây tổn thương đến não, hệ thần kinh. Ảnh: zing.
Ngoài ra, khi ăn thịt lợn tái sống mọi người có thể còn phải đối mặt với liên cầu lợn dẫn đến sốt cao, rối loạn trí nhớ, ý thức, viêm màng não nặng hơn thì hôn mê sâu… Ảnh: Báo mới.
Thường xuyên ăn phở tái có thể bị nhiễm sán dải bò: Thịt bò không được nấu chín sẽ có ấu trùng sán, khi ăn vào cơ thể ấu trùng sẽ lớn lên và bắt đầu bám vào niêm mạc ruột, hút chất dinh dưỡng và gây hai cho sức khỏe của bạn. Ảnh: Vào bếp nấu ăn.
Rối loạn tiêu hóa, đi ngoài: Những người bụng dạ kém ăn thịt tái sẽ rất dễ bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng và đi ngoài thậm chí là ngộ độc. Ảnh: đại tràng
Nhiễm khuẩn đường ruột: Vi khuẩn E.coli kí sinh ở đường ruột của động vật có thể đi vào thịt và gây bệnh khi thịt không được nấu chín. Nhiễm khuẩn gây tiêu chảy, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa. Nặng hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Ảnh: Sống khỏe 24h.
Để bảo vệ sức khỏe của bạn mọi người hãy ăn chín uống sôi và lựa chọn các loại thực phẩm rõ nguồn gốc. Ảnh: Revofood
Tuyệt đối không ăn thịt động vật tái sống chết do mắc bệnh, không ăn tiết canh, gỏi… Ảnh: Cooky.vn