Nhắc đến đặc sản đậu phụ nổi tiếng thế giới không thể bỏ qua đậu phụ thối lên men của người Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là một loại đậu phụ lên men khá nặng mùi, được bày bán ở khắp lề đường cho tới các nhà hàng ở Trung Quốc. Ảnh: Du lịch Đài Loan.Đậu phụ thối có mùi thum thủm giống như mùi bắp cải hay phân bón mục rữa. Ảnh: Đời sống pháp luật.Đậu phụ vừng đen là món ngon nổi tiếng ở Nhật Bản. Đậu phụ được làm từ vừng đen xay nhuyễn, tạo đông từ tinh bột. Ảnh: Youtube.Sự kết hợp giữa đậu phụ vừng đen và nước tương tạo cảm giác lạ miệng và hương vị đậm đà. Ảnh: Tiếp thị & Gia đình.Đến với xứ sở kim chi, chúng ta được thưởng thức món ăn độc đáo đậu phụ hầm cay. Đây là một trong 10 món ăn không thể thiếu trong các món ăn truyền thống Hàn Quốc. Ảnh: Wordpress.Để chế biến món đậu phụ hầm cay, cần phải có thịt sò cùng các loại gia vị như muối, ớt bột, hành lá, tỏi băm, dầu vừng...Ảnh: Crazy Korean Cooking.Thịt sò ướp cùng gia vị cho vào nồi nước đun sôi cùng với đậu phụ hầm khoảng 5 phút. Ảnh: Migrationology.Món ăn có vị rất cay đúng với cái tên của nó. Ảnh: Korean Bapsang.
Nhắc đến đặc sản đậu phụ nổi tiếng thế giới không thể bỏ qua đậu phụ thối lên men của người Thượng Hải, Trung Quốc. Đây là một loại đậu phụ lên men khá nặng mùi, được bày bán ở khắp lề đường cho tới các nhà hàng ở Trung Quốc. Ảnh: Du lịch Đài Loan.
Đậu phụ thối có mùi thum thủm giống như mùi bắp cải hay phân bón mục rữa. Ảnh: Đời sống pháp luật.
Đậu phụ vừng đen là món ngon nổi tiếng ở Nhật Bản. Đậu phụ được làm từ vừng đen xay nhuyễn, tạo đông từ tinh bột. Ảnh: Youtube.
Sự kết hợp giữa đậu phụ vừng đen và nước tương tạo cảm giác lạ miệng và hương vị đậm đà. Ảnh: Tiếp thị & Gia đình.
Đến với xứ sở kim chi, chúng ta được thưởng thức món ăn độc đáo đậu phụ hầm cay. Đây là một trong 10 món ăn không thể thiếu trong các món ăn truyền thống Hàn Quốc. Ảnh: Wordpress.
Để chế biến món đậu phụ hầm cay, cần phải có thịt sò cùng các loại gia vị như muối, ớt bột, hành lá, tỏi băm, dầu vừng...Ảnh: Crazy Korean Cooking.
Thịt sò ướp cùng gia vị cho vào nồi nước đun sôi cùng với đậu phụ hầm khoảng 5 phút. Ảnh: Migrationology.
Món ăn có vị rất cay đúng với cái tên của nó. Ảnh: Korean Bapsang.