Nếu đến một đất nước lạ, được phục vụ món ăn kinh dị như một bọc hỗn hợp này, bạn có dám đụng dao dĩa?Nhất là khi bên trong lại là hỗn hợp tạp pí lù như vậy.Đây chính là món Haggis, được xem là "quốc ẩm" của Scotland.Thực tế cách thức làm món này có nhiều điểm khá giống món dồi của Việt Nam.Nguồn gốc ra đời món ăn được cho là để tận dụng các phần bỏ đi của cừu, cũng như để bảo quản được lâu, nên nhồi vào dạ dày cừu, luộc chín.Các thành phần chính trong ruột món Haggis gồm tim, gan và phổi cừu sẽ được băm nhuyễn cùng hành tây, bột yến mạch và gia vị.Người ta có thể cho thêm mỡ cừu để tăng độ ngậy. Tất cả sau khi trộn đều sẽ nhồi vào dạ dày cừu và buộc thật chặt.Hình dáng Haggis trông to tròn và căng đầy hơn so với dồi Việt Nam.Chúng thường được luộc trong 3 giờ để chín và có độ căng bóng.Sau đó, giống như dồi lợn, món ăn cũng được cắt thành từng lát nhỏ.Người ta thường ăn cùng khoai tây nghiền, để tạo nên món ăn đậm hương vị Scotland.Nhìn qua món ăn trông khá "khó ưa", nhưng một khi đã đưa vào miệng, vị béo ngậy của tổng hợp các loại nội tạng cừu khiến bạn muốn ăn không ngừng.Vì vậy đôi khi đừng vì trông mặt mà bắt hình dong bạn nhé, có những món ăn bề ngoài xù xì nhưng một khi đã thử, lại khó có thể cưỡng lại.Mời bạn đọc xem video: Cách rang cơm ngon khó cưỡng.
Nếu đến một đất nước lạ, được phục vụ món ăn kinh dị như một bọc hỗn hợp này, bạn có dám đụng dao dĩa?
Nhất là khi bên trong lại là hỗn hợp tạp pí lù như vậy.
Đây chính là món Haggis, được xem là "quốc ẩm" của Scotland.
Thực tế cách thức làm món này có nhiều điểm khá giống món dồi của Việt Nam.
Nguồn gốc ra đời món ăn được cho là để tận dụng các phần bỏ đi của cừu, cũng như để bảo quản được lâu, nên nhồi vào dạ dày cừu, luộc chín.
Các thành phần chính trong ruột món Haggis gồm tim, gan và phổi cừu sẽ được băm nhuyễn cùng hành tây, bột yến mạch và gia vị.
Người ta có thể cho thêm mỡ cừu để tăng độ ngậy. Tất cả sau khi trộn đều sẽ nhồi vào dạ dày cừu và buộc thật chặt.
Hình dáng Haggis trông to tròn và căng đầy hơn so với dồi Việt Nam.
Chúng thường được luộc trong 3 giờ để chín và có độ căng bóng.
Sau đó, giống như dồi lợn, món ăn cũng được cắt thành từng lát nhỏ.
Người ta thường ăn cùng khoai tây nghiền, để tạo nên món ăn đậm hương vị Scotland.
Nhìn qua món ăn trông khá "khó ưa", nhưng một khi đã đưa vào miệng, vị béo ngậy của tổng hợp các loại nội tạng cừu khiến bạn muốn ăn không ngừng.
Vì vậy đôi khi đừng vì trông mặt mà bắt hình dong bạn nhé, có những món ăn bề ngoài xù xì nhưng một khi đã thử, lại khó có thể cưỡng lại.
Mời bạn đọc xem video: Cách rang cơm ngon khó cưỡng.