Bánh mì muốn giữ được lâu hơn, bạn nên cắt ở giữa ổ bánh rồi cắt lát từ giữa để ăn. Sau đó, bạn lại chụp hai nửa bánh lại với nhau rồi cho vào túi để bảo quản. Đây là mẹo giữ thức ăn tươi lâu khá đơn giản và dễ nhớ.Để giữ trứng cá muối tươi trong một tuần hoặc lâu hơn, bạn nên bỏ nó vào trong một bình thủy tinh và cho thêm vào một vài miếng chanh rồi đậy kín đặt trong ngăn mát tủ lạnh.Kem chua và sữa chua nếu muốn giữ trong một thời gian dài, bạn nên thay thế lớp nắp mở bằng giấy nhôm.Nếu bạn muốn giữ pho mát tươi, hãy quấn nó trong giấy da hoặc giấy sáp.Để giữ mùi tây trong một thời gian dài, bạn có thể thái nhỏ và bỏ nó vào khay đá. Đổ một ít nước vào và đóng băng nó.Giữ cho chanh tươi lâu trong tủ lạnh, bạn nên bọc nó trong giấy để chúng hấp thụ độ ẩm thêm và không bị thối. Với miếng chanh cắt dở, bạn có thể đặt nó trên một cái đĩa với đường hoặc muối, che nó bằng thủy tinh và bọc kín.Để giữ cà rốt tươi ngon và giòn, hãy cắt bỏ cuống, rửa sạch, quấn vào khăn ướt và để trong tủ lạnh. Một lựa chọn khác là đặt cà rốt vào bình nước và giữ trong tủ lạnh. Khi nước đục, hãy thay nước mới.Để giữ ớt tươi trong tối đa 2 tuần, bảo quản trong hộp nhựa để vào tủ lạnh.Để giữ nấm tươi lâu, bạn nên lưu trữ trong túi giấy. Nếu bạn không có túi giấy, chỉ cần đặt giấy ăn vào đáy của hộp nấm.Lưu trữ từng củ hành tây trong các túi lưới rồi treo lên cao, bạn có thể để được tới 9 tháng.Cuốn giấy nilon bọc thực phẩm vào phần cuống của nải chuối giúp nó tươi lâu hơn. Cách này giúp bạn để chuối được lâu hơn 3-5 ngày.Bạn có thể thái hành lá và cho vào một chai nhựa rồi cấp đông trong tủ lạnh. Như vậy, chúng sẽ tươi nguyên như khi bạn mới mua về.Video "Cách chọn rau củ quả ngon cho các bà nội trợ". Nguồn: Mẹo vặt hay
Bánh mì muốn giữ được lâu hơn, bạn nên cắt ở giữa ổ bánh rồi cắt lát từ giữa để ăn. Sau đó, bạn lại chụp hai nửa bánh lại với nhau rồi cho vào túi để bảo quản. Đây là mẹo giữ thức ăn tươi lâu khá đơn giản và dễ nhớ.
Để giữ trứng cá muối tươi trong một tuần hoặc lâu hơn, bạn nên bỏ nó vào trong một bình thủy tinh và cho thêm vào một vài miếng chanh rồi đậy kín đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
Kem chua và sữa chua nếu muốn giữ trong một thời gian dài, bạn nên thay thế lớp nắp mở bằng giấy nhôm.
Nếu bạn muốn giữ pho mát tươi, hãy quấn nó trong giấy da hoặc giấy sáp.
Để giữ mùi tây trong một thời gian dài, bạn có thể thái nhỏ và bỏ nó vào khay đá. Đổ một ít nước vào và đóng băng nó.
Giữ cho chanh tươi lâu trong tủ lạnh, bạn nên bọc nó trong giấy để chúng hấp thụ độ ẩm thêm và không bị thối. Với miếng chanh cắt dở, bạn có thể đặt nó trên một cái đĩa với đường hoặc muối, che nó bằng thủy tinh và bọc kín.
Để giữ cà rốt tươi ngon và giòn, hãy cắt bỏ cuống, rửa sạch, quấn vào khăn ướt và để trong tủ lạnh. Một lựa chọn khác là đặt cà rốt vào bình nước và giữ trong tủ lạnh. Khi nước đục, hãy thay nước mới.
Để giữ ớt tươi trong tối đa 2 tuần, bảo quản trong hộp nhựa để vào tủ lạnh.
Để giữ nấm tươi lâu, bạn nên lưu trữ trong túi giấy. Nếu bạn không có túi giấy, chỉ cần đặt giấy ăn vào đáy của hộp nấm.
Lưu trữ từng củ hành tây trong các túi lưới rồi treo lên cao, bạn có thể để được tới 9 tháng.
Cuốn giấy nilon bọc thực phẩm vào phần cuống của nải chuối giúp nó tươi lâu hơn. Cách này giúp bạn để chuối được lâu hơn 3-5 ngày.
Bạn có thể thái hành lá và cho vào một chai nhựa rồi cấp đông trong tủ lạnh. Như vậy, chúng sẽ tươi nguyên như khi bạn mới mua về.
Video "Cách chọn rau củ quả ngon cho các bà nội trợ". Nguồn: Mẹo vặt hay