Ba ba không chỉ là thực phẩm thượng hạng bởi giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn là vị thuốc quý. Tuy nhiên, mọi người nên lưu ý tránh phạm phải một số sai lầm khi ăn ba ba dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Soha. Ăn thịt ba ba chết: Ba ba là một trong những loài ăn rất tạp, thậm chí chúng ăn cả những thức ăn đã bị thối rữa. Vì thế, trong nội tạng của ba ba chứa rất nhiều vi khuẩn. Ảnh: Hồ hoàn kiếm. Thông thường, nếu như ba ba còn sống thì các loại vi khuẩn có thể bị đào thải ra ngoài theo phân. Nhưng nếu ba ba đã bị chết rất lâu sau đó mới chế biến thì chắc chắn là vi khuẩn này sẽ có cơ hội tấn công vào thịt ba ba gây nguy hiểm cho người ăn. Ảnh: Pháp luật plus. Rất nhiều người ăn ba ba chết bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, dị ứng ngứa ngáy toàn thân… Ảnh: Nhóm mua. Ăn ba ba non dễ bị nhiễm độc: Đây là nhận định của rất nhiều nghiên cứu. Ba ba trưởng thành sẽ ít độc tố hơn ba ba nhỏ, thông thường bạn nên lựa chọn ba ba từ 500g trở lên hoặc chất lượng nhất là tầm 8-9 tháng tuổi. Ảnh: Sức khỏe đời sống. Đầy bụng khó tiêu nếu ăn quá nhiều thịt ba ba trong một ngày: chính vì trong thịt ba ba có rất nhiều dinh dưỡng, protein thế nên ăn quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng này. Ảnh: Hotdeal. Ăn thịt ba ba kết hợp với ngao, rau kinh giới, rau cải, quả đào… có thể bị rong huyết ở phụ nữ, giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng, rối loạn hệ tiêu hóa… Ảnh: Newzing. Bên cạnh những sai lầm ở trên thì những người mắc các căn bệnh dưới đây cũng nên hạn chế ăn thịt ba ba vì có thể gây ra những tác dụng ngược không mong muốn. Ảnh: Ba ba tiền hậu.Người có tiền sử bị dị ứng với hải sản: trước khi ăn ba ba nên thử trước vì thịt ba ba cũng rất dễ gây dị ứng khiến bạn bị nổi mụn và có những phản ứng xấu với cơ thể. Ảnh: Bệnh viện thu cúc. Người có thân nhiệt hàn hoặc đang bị cảm cúm: không nên ăn ba ba vì tính hàn trong ba ba sẽ làm cho cơ thể khó hấp thụ dinh dưỡng hơn. Ảnh: Y dược học Việt Nam.Người thừa đạm, người mắc bệnh gout: lượng đạm trong ba ba rất lớn nên nếu ăn quá nhiều chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều phiền toái đặc biệt là người bị gout tình trạng bệnh có thể trở nên trầm trọng hơn, đau nhiều hơn. Ảnh: Chữa bệnh viêm khớp.Phụ nữ sinh đẻ: thịt ba ba ba tốt cho huyết mạch nhưng lại không tốt cho phụ nữ đặc biệt là phụ nữ đang mang thai dễ bị sinh non, sảy thai… người bị rong kinh, rong huyết cũng không nên ăn. Ảnh: Bệnh đường tiêu hóa.
Ba ba không chỉ là thực phẩm thượng hạng bởi giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mà còn là vị thuốc quý. Tuy nhiên, mọi người nên lưu ý tránh phạm phải một số sai lầm khi ăn ba ba dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe. Ảnh: Soha.
Ăn thịt ba ba chết: Ba ba là một trong những loài ăn rất tạp, thậm chí chúng ăn cả những thức ăn đã bị thối rữa. Vì thế, trong nội tạng của ba ba chứa rất nhiều vi khuẩn. Ảnh: Hồ hoàn kiếm.
Thông thường, nếu như ba ba còn sống thì các loại vi khuẩn có thể bị đào thải ra ngoài theo phân. Nhưng nếu ba ba đã bị chết rất lâu sau đó mới chế biến thì chắc chắn là vi khuẩn này sẽ có cơ hội tấn công vào thịt ba ba gây nguy hiểm cho người ăn. Ảnh: Pháp luật plus.
Rất nhiều người ăn ba ba chết bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, dị ứng ngứa ngáy toàn thân… Ảnh: Nhóm mua.
Ăn ba ba non dễ bị nhiễm độc: Đây là nhận định của rất nhiều nghiên cứu. Ba ba trưởng thành sẽ ít độc tố hơn ba ba nhỏ, thông thường bạn nên lựa chọn ba ba từ 500g trở lên hoặc chất lượng nhất là tầm 8-9 tháng tuổi. Ảnh: Sức khỏe đời sống.
Đầy bụng khó tiêu nếu ăn quá nhiều thịt ba ba trong một ngày: chính vì trong thịt ba ba có rất nhiều dinh dưỡng, protein thế nên ăn quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng này. Ảnh: Hotdeal.
Ăn thịt ba ba kết hợp với ngao, rau kinh giới, rau cải, quả đào… có thể bị rong huyết ở phụ nữ, giảm khả năng hấp thụ dinh dưỡng, rối loạn hệ tiêu hóa… Ảnh: Newzing.
Bên cạnh những sai lầm ở trên thì những người mắc các căn bệnh dưới đây cũng nên hạn chế ăn thịt ba ba vì có thể gây ra những tác dụng ngược không mong muốn. Ảnh: Ba ba tiền hậu.
Người có tiền sử bị dị ứng với hải sản: trước khi ăn ba ba nên thử trước vì thịt ba ba cũng rất dễ gây dị ứng khiến bạn bị nổi mụn và có những phản ứng xấu với cơ thể. Ảnh: Bệnh viện thu cúc.
Người có thân nhiệt hàn hoặc đang bị cảm cúm: không nên ăn ba ba vì tính hàn trong ba ba sẽ làm cho cơ thể khó hấp thụ dinh dưỡng hơn. Ảnh: Y dược học Việt Nam.
Người thừa đạm, người mắc bệnh gout: lượng đạm trong ba ba rất lớn nên nếu ăn quá nhiều chắc chắn bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều phiền toái đặc biệt là người bị gout tình trạng bệnh có thể trở nên trầm trọng hơn, đau nhiều hơn. Ảnh: Chữa bệnh viêm khớp.
Phụ nữ sinh đẻ: thịt ba ba ba tốt cho huyết mạch nhưng lại không tốt cho phụ nữ đặc biệt là phụ nữ đang mang thai dễ bị sinh non, sảy thai… người bị rong kinh, rong huyết cũng không nên ăn. Ảnh: Bệnh đường tiêu hóa.