Sầu riêng: Miền Tây chính là vựa sầu riêng khổng lồ với đủ loại từ Thái, Ri6 đến sầu riêng trả hột. Vì mùi thơm đặc trưng nên không phải ai cũng ăn được, nhưng nếu lỡ trót yêu rồi thì bạn khó lòng dứt ra được. Đến miền Tây mùa hè, bạn đừng quên ghé lại thưởng thức vị sầu riêng thơm ngon khó cưỡng.Chôm chôm – loại trái cây đặc sản miền Tây gắn liền với những ký ức tuổi thơ. Chôm chôm được trồng nhiều tại các tỉnh như Bình Dương, Bến Tre, Đồng Nai,... và có nhiều loại. Trong số đó, chôm chôm tróc hạt, chôm chôm nhãn được yêu thích hơn cả nhờ vị ngọt và thịt giòn.Măng cụt: Vị chua chua, ngọt ngọt thanh mát của măng cụt đã khiến nhiều du khách ăn rồi nhớ mãi. Không quá kén người ăn như sầu riêng cũng không nóng như chôm chôm, mùa hè là thời điểm măng cụt được ưa chuộng hơn bao giờ hết.Dừa sáp: Du lịch miền Tây mà không nếm thử dừa sáp thì sẽ là một điều đáng tiếc. Loại trái cây độc nhất vô nhị mà chỉ Cầu Kè, Trà Vinh mới có này đã đốn tim không biết bao nhiêu du khách. Dù hình dạng bên ngoài không có gì khác so với các loại dừa khác nhưng khi bổ đôi trái dừa bạn sẽ thấy sự khác biệt.Thanh trà: Khi ngửi mùi hay vừa ăn thanh trà bạn sẽ liên tưởng ngay đến xoài. Thanh trà là trái cây đặc sản miền Tây có vỏ màu vàng tươi đẹp mắt, khi ăn có độ giòn và tuyệt vời hơn khi chấm với muối ớt. Bạn cũng có thể thưởng thức thanh trà bằng cách xay sinh tố cùng đường và đá để thưởng thức trong mùa hè.Trái bần chua mùa nước nổi đã trở thành biểu tượng của miền Tây sông nước. Bần mọc hoang bên bờ sông, bần nấu canh chua ngon hết sẩy và bần chấm muối cũng không chê vào đâu được. Bần xanh mang vô chấm muối ớt với vị chua đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt xoa.Bình bát: Trong cái nắng ngày hè chói chang này, một ly bình bát dằm đá thanh nhiệt quả là tuyệt vời cho bạn đó. Nhưng ăn bình bát sẽ hơi mỏi miệng vì rất nhiều hạt không thể nuốt. Đây sẽ là trải nghiệm thú vị cho những ai lần đầu tiên thưởng thức món trái cây đặc sản miền Tây này.Bưởi da xanh: Bưởi da xanh Bến Tre là một loại quả quý và vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều thành phần dinh dưỡng có khả năng tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Các múi bưởi bên trong có màu hồng, thường rất ít hạt, thưởng thức có vị ngọt đậm đà và thanh mát.Dừa nước: Đây là món giải khát tuyệt vời vào mùa hè. Dừa nước còn góp phần làm nên bao món ngon miền Nam như: chè, làm mứt dẻo, pha chế cocktail. Nước dừa ngọt thanh, ăn kèm với cùi dừa sần sật chính là những gì bạn có thể thưởng thức từ loại quả đặc biệt này.Vú sữa Lò Rèn lại có hương vị rất riêng. Vú sữa Lò Rèn có vỏ khá mỏng màu xanh hơi ngà. Quả khi chín đi thường căng bóng và cho chút phớt hồng. Phần thịt của vú sữa Lò Rèn dày và ngọt đậm đà hơn hẳn so với vú sữa thông thường. Giống vú sữa này có hương thơm của sữa và vani rất đặc biệt. Ảnh: Internet.Mời độc giả xem video "4 Món Ăn Vặt Tự Làm Từ Khoai Lang". Nguồn: Youtube.
Sầu riêng: Miền Tây chính là vựa sầu riêng khổng lồ với đủ loại từ Thái, Ri6 đến sầu riêng trả hột. Vì mùi thơm đặc trưng nên không phải ai cũng ăn được, nhưng nếu lỡ trót yêu rồi thì bạn khó lòng dứt ra được. Đến miền Tây mùa hè, bạn đừng quên ghé lại thưởng thức vị sầu riêng thơm ngon khó cưỡng.
Chôm chôm – loại trái cây đặc sản miền Tây gắn liền với những ký ức tuổi thơ. Chôm chôm được trồng nhiều tại các tỉnh như Bình Dương, Bến Tre, Đồng Nai,... và có nhiều loại. Trong số đó, chôm chôm tróc hạt, chôm chôm nhãn được yêu thích hơn cả nhờ vị ngọt và thịt giòn.
Măng cụt: Vị chua chua, ngọt ngọt thanh mát của măng cụt đã khiến nhiều du khách ăn rồi nhớ mãi. Không quá kén người ăn như sầu riêng cũng không nóng như chôm chôm, mùa hè là thời điểm măng cụt được ưa chuộng hơn bao giờ hết.
Dừa sáp: Du lịch miền Tây mà không nếm thử dừa sáp thì sẽ là một điều đáng tiếc. Loại trái cây độc nhất vô nhị mà chỉ Cầu Kè, Trà Vinh mới có này đã đốn tim không biết bao nhiêu du khách. Dù hình dạng bên ngoài không có gì khác so với các loại dừa khác nhưng khi bổ đôi trái dừa bạn sẽ thấy sự khác biệt.
Thanh trà: Khi ngửi mùi hay vừa ăn thanh trà bạn sẽ liên tưởng ngay đến xoài. Thanh trà là trái cây đặc sản miền Tây có vỏ màu vàng tươi đẹp mắt, khi ăn có độ giòn và tuyệt vời hơn khi chấm với muối ớt. Bạn cũng có thể thưởng thức thanh trà bằng cách xay sinh tố cùng đường và đá để thưởng thức trong mùa hè.
Trái bần chua mùa nước nổi đã trở thành biểu tượng của miền Tây sông nước. Bần mọc hoang bên bờ sông, bần nấu canh chua ngon hết sẩy và bần chấm muối cũng không chê vào đâu được. Bần xanh mang vô chấm muối ớt với vị chua đặc trưng chắc chắn sẽ khiến bạn xuýt xoa.
Bình bát: Trong cái nắng ngày hè chói chang này, một ly bình bát dằm đá thanh nhiệt quả là tuyệt vời cho bạn đó. Nhưng ăn bình bát sẽ hơi mỏi miệng vì rất nhiều hạt không thể nuốt. Đây sẽ là trải nghiệm thú vị cho những ai lần đầu tiên thưởng thức món trái cây đặc sản miền Tây này.
Bưởi da xanh: Bưởi da xanh Bến Tre là một loại quả quý và vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều thành phần dinh dưỡng có khả năng tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật. Các múi bưởi bên trong có màu hồng, thường rất ít hạt, thưởng thức có vị ngọt đậm đà và thanh mát.
Dừa nước: Đây là món giải khát tuyệt vời vào mùa hè. Dừa nước còn góp phần làm nên bao món ngon miền Nam như: chè, làm mứt dẻo, pha chế cocktail. Nước dừa ngọt thanh, ăn kèm với cùi dừa sần sật chính là những gì bạn có thể thưởng thức từ loại quả đặc biệt này.
Vú sữa Lò Rèn lại có hương vị rất riêng. Vú sữa Lò Rèn có vỏ khá mỏng màu xanh hơi ngà. Quả khi chín đi thường căng bóng và cho chút phớt hồng. Phần thịt của vú sữa Lò Rèn dày và ngọt đậm đà hơn hẳn so với vú sữa thông thường. Giống vú sữa này có hương thơm của sữa và vani rất đặc biệt. Ảnh: Internet.