Đàn ông chọn được người vợ có 5 đặc điểm này, sớm muộn cũng giàu sang

Đàn ông hơn nhau ở người vợ đi cùng, chọn được người vợ thế này là may mắn cả đời.

Người phụ nữ có tri thức, hiểu lễ nghĩa
Vẻ đẹp của phụ nữ không chỉ đến từ ngoại hình mà nó còn nằm trong khí chất và tâm hồn họ. Người biết cách cư xử thông minh, nói năng thanh lịch, hành xử khôn khéo sẽ cho người khác thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Họ không chỉ nuôi dưỡng tinh thần cho người đàn ông của mình mà còn biết cách chia sẻ khó khăn và góp lời tư vấn tạo nên thành công của chồng.
Sát cánh cùng một người phụ nữ có trí tuệ, có hiểu biết, chúng ta không bao giờ phải lo mình sẽ một mình gồng gánh gia đình khi đối mặt với bão táp. Cho dù gặp chuyện khó khăn đến mấy, cô ấy vẫn có thể bình tĩnh cùng người đàn ông giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa.
Người phụ nữ có kinh nghiệm sống nhất định
Chỉ khi trải qua và tích lũy được một lượng vốn sống nhất định, người phụ nữ mới có thể trưởng thành, đủ bản lĩnh để đối phó với mọi chuyện. Cô ấy không phải dạng người sẽ làm ầm lên chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt.
Dan ong chon duoc nguoi vo co 5 dac diem nay, som muon cung giau sang
Ảnh minh họa. 
Cho dù người phụ nữ ấy từng có quá khứ, có yêu hận, có đau buồn, nhưng một khi cô ấy đã vượt qua, bản lĩnh người phụ nữ ấy sẽ càng trở nên kiên định và vững vàng hơn. Không chỉ ổn định vững vàng về mặt tinh thần, người phụ nữ có kinh nghiệm sống sẽ không để bản thân bị lừa, không bị mù quáng hay để tâm đến những lợi ích vụn vặt mà sở hữu tầm nhìn xa trông rộng.
Đồng cam cộng khổ
Khi giàu có cũng như lúc cơ hàn, cô ấy vẫn luôn bên cạnh, cùng sẻ chia, gánh vác mọi bộn bề trong cuộc sống với bạn thì đấy chính là người vợ “vàng mười”. Nếu may mắn lấy được người phụ nữ như thế làm vợ đàn ông hãy mừng thầm.
Bởi lẽ, muốn tìm một người cùng ta hưởng sang giàu, tiêu tiền, hưởng thụ thì quá dễ. Nhưng để có được người vợ luôn kề vai sát cánh bên chồng dẫu hoàn cảnh có khốn cùng đến mấy lại không hề đơn giản.
Chỉ khi yêu thương chồng, khi xem bạn đời là chính cuộc sống của mình thì phụ nữ mới làm được điều ấy. Nếu không, họ đã rời bỏ bạn mà đi từ lâu rồi.
Phụ nữ dịu dàng là phúc của chồng
Một câu được lưu truyền khá rộng rãi trong “Đạo Đức Kinh” của Lão Tử là: “Thượng thiện nhược thuỷ, thuỷ thiện lợi vạn vật nhi bất tranh, xử chúng nhân chi sở ác, cố kỷ vi đạo.” Ý nói rằng: Cái thiện lớn nhất giữa trời đất cũng giống như nước vậy, sự lương thiện của nước nuôi dưỡng vạn vật, mà bản thân lại không tranh với vạn vật, cam tâm dừng tại nơi đất trũng mà mọi người ghét bỏ, cho nên nước gần với “Đạo” nhất.
Con người dùng nước để hình dung về người phụ nữ, cũng bắt nguồn từ sự kết tinh văn hoá truyền thống Á Đông. Theo học thuyết âm dương của Đạo gia, người nữ là âm, giống như đất mẹ, đức dày tải vật. Cho nên người phụ nữ càng có đức hạnh thì gia tộc càng hưng vượng. Đàn ông là trời, trời mạnh mẽ, luôn nỗ lực không ngừng, cho nên đàn ông phải mạnh mẽ, phải dám làm dám chịu.
Điều hạnh phúc trong đời một người đàn ông là tìm được một người phụ nữ tốt, một người vợ có thể chung lưng đấu cật cả một đời. Một người vợ tốt, đối với một người đàn ông, một gia đình mà nói là điều không thể so sánh. Có người nói rằng, một người phụ nữ trong gia đình có thể ảnh hưởng tới 3 đời, quả là không khoa trương một chút nào.
“Nhu” của nữ không đồng nghĩa với “yếu nhược”, lại càng không đại diện cho sự vô năng và khiếp nhược. Đó là thuộc tính căn bản và cái gốc lập thân mà vũ trụ ban cho người phụ nữ. Cương nhu bổ khuyết cho nhau, nhu có thể khắc cương, người phụ nữ không cần phải tranh cao thấp với đàn ông, nhưng lại có thể hoà hợp với sự cương cường mà cùng nhau toả sáng.
Một người vợ dịu dàng, có thể làm nổi bật sự mạnh mẽ, kiên nghị và tinh thần trách nhiệm của một người đàn ông. Khi gặp được một người phụ nữ như nước, tinh thần của người đàn ông tự nhiên sẽ sinh ra. Anh ấy biết rằng mình phải nỗ lực để mang lại cảm giác an toàn cho người vợ, tạo dựng một gia đình ấm áp.
Trong mắt người đàn ông, “Nhu” có nghĩa là đẹp, nhu nhược sinh cương cường. Sự dịu dàng của người phụ nữ có thể dung hoà bản tính thô ráp hoang dại, có thể chữa lành những nỗi đau sâu thẳm trong tim, có thể thức tỉnh ý chí của một người đang suy sụp, lại càng có thể nhen nhóm nguồn sức mạnh như sóng lớn.
Đối với một người phụ nữ mà nói, “Nhu” là bản chất của cô ấy, là một kiểu khí chất, là sự tu dưỡng, là trí huệ, vẻ đẹp này xuất phát tự nội tâm, và được biểu hiện ra ở bên ngoài.
Theo Min (TH)/Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)