Chị dâu cho mẹ ăn cháo loãng khi ốm, tôi nổi giận đùng đùng...

 Nhìn bát cháo loãng mà chị dâu bưng cho mẹ chồng, cơn giận trong lòng tôi bốc lên ngùn ngụt, thật không ngờ chị lại dám đối xử với mẹ tôi như thế.

Hiện tại, tôi đang rất đau đầu về chuyện gia đình mình. Thân gái lấy chồng xa khiến tôi không thể chăm nom mẹ chu đáo, nhưng nếu tiếp tục tình trạng như này, tôi thấy rất lo lắng cho mẹ mình.
Tôi lấy chồng cách nhà hơn 100 cây số, cũng vì khoảng cách xa và con còn nhỏ nên tôi cũng ít về thăm nhà. Bố tôi mất từ lâu, chỉ còn mẹ tôi hiện sống cùng vợ chồng anh trai và chị dâu, chị mới sinh cháu được mấy tháng.
Mấy hôm trước, mẹ tôi bị ốm phải nằm viện nên tôi về thăm mẹ vài ngày. Mẹ tôi đang ở viện nên tôi đến thẳng bệnh viện luôn mà không kịp về nhà cất hành lý, cũng không báo trước cho anh chị. Tôi vừa ngồi chơi với mẹ được một lát thì chị dâu cũng mang bữa trưa vào cho bà.
Nhìn thấy tôi, chị khá bất ngờ và tỏ ra lúng tùng. Tôi chẳng nghĩ ngợi gì, đón chiếc cặp lồng trên tay chị rồi mở ra định đưa cho mẹ ăn vì cũng hơi quá bữa. Nhưng tôi lập tức sửng sốt khi nhìn vào bên trong chỉ thấy cháo lõng bõng nước, không thịt, không xương cũng chẳng có trứng hay rau thơm gì cả.
Tôi giận điên người, muốn xông vào túm lấy tay chị ta, tôi sẵng giọng hỏi chị tại sao chăm mẹ chồng ốm mà chị mang cháo suông loãng thế này. Mẹ đang ốm, không bồi bổ được những thứ đắt tiền thì thôi, ít nhất cũng phải ăn uống cho đủ chất chứ.
Trước sự chất vấn gay gắt của tôi, chị dâu chẳng nói năng gì, chỉ quay người về thẳng. Tôi quay sang nhìn mẹ, từ nãy tới giờ bà vẫn không lên tiếng. Bắt gặp ánh mắt của tôi, bà cúi mặt im lặng, chẳng hề trách móc hay oán thán chị dâu nửa lời.
Chi dau cho me an chao loang khi om, toi noi gian dung dung...
Tôi hỏi ra mới biết, hóa ra trong thời gian chị dâu ở cữ, mẹ tôi rất thờ ơ và vô tâm với chị, không chăm nom hay giúp đỡ việc gì. Có lần còn cho chị ăn đồ ăn để qua đêm trong tủ lạnh không hâm nóng lại, khiến chị bị đau bụng. Chị dâu vẫn trách móc và ghi thù bà từ ấy. Lần này bà ốm nằm một chỗ, chị liền nhân cơ hội trả đũa mẹ chồng.
Chị dâu tôi mới sinh con được 6 tháng và vừa đi làm lại không lâu. Chị thuê người bế con chứ mẹ tôi cũng không trông cháu được vì sức khỏe bà yếu. Có lẽ thêm chuyện ấy nên chị dâu càng giận mẹ chồng, sự hậm hực dồn nén mới dẫn tới việc hôm nay.
Bình thường tôi gọi điện hỏi thăm mẹ, chẳng thấy bà kể lể gì nhiều, cứ nghĩ mọi chuyện ở nhà vẫn ổn. Chị dâu cũng chưa hề than vãn về mẹ chồng câu nào. Tôi còn mừng vì nghĩ chị dâu sẽ thay tôi chăm sóc mẹ. Ai ngờ mẹ tôi và chị dâu lại bằng mặt không bằng lòng, có mặt người khác một kiểu, sau lưng lại đấu đá, xích mích, trả đũa lẫn nhau căng thẳng. Lần này do tôi về bất ngờ, chị dâu không biết nên tôi mới bắt được tận tay chị đối xử tệ bạc với mẹ chồng.
Anh tôi công việc bận rộn, thường xuyên đi công tác xa nhà, lần này mẹ ốm cũng chẳng thể xin nghỉ được. Tôi liền gọi điện cho anh, kể lại mọi chuyện ở nhà mà tôi được chứng kiến. Nghe xong, tôi cứ nghĩ anh sẽ trách phạt chị dâu thì anh lại thở dài: "Mẹ cũng quá đáng lắm cơ. Thôi qua chuyện này để bà hiểu ra cũng tốt".
Tôi thất vọng về anh trai vô cùng. Dù mẹ tôi có sai thì bà cũng là người đã sinh ra và nuôi anh khôn lớn, sao anh có thể dung túng cho vợ báo thù, trả đũa bà như vậy? Nếu bà không đúng thì hãy góp ý, khuyên bảo bà, chứ cư xử như chị dâu thật quá hỗn láo và bất hiếu. Tôi phải làm thế nào để khuyên anh trai dạy dỗ lại chị dâu đây?
Theo Khỏe và đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)