Cà tím lại loài cây thuộc họ cà. Cà tím thường có hai loại: hình tròn và hình elip. Đặc trưng dễ nhận dạng bởi lớp vỏ ngoài màu tím thẫm, bóng mượt, bắt mắt. Ảnh: QQ.Cà tím có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhưng lại được sử dụng rộng rãi ở các nước phương Tây bởi tính ứng dụng cao trong các món ăn. Bạn có thể dùng cà tím chế biến được rất nhiều món ăn như om, nướng, hấp, xào, rán. Ảnh: QQ.Vì thuộc họ cà nên thường bị ngộ nhận chứa nhiều độc tố nên nhiều người hạn chế sử dụng. Trên thực tế, cà tím là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng đặc biệt có thể bảo vệ sự bền chắc của mạch máu, hạ mỡ máu và loại bỏ gốc tự do hiệu quả. Ảnh: QQ.Cà tím rất giàu vitamin B6, chất xơ, kali, mangan, đồng và thiamin tốt cho sức khỏe. Ảnh: QQ.Quan trọng nhất trong cà tím có chứa nhiều các chất như phytochemicalphenolic, chống oxy hóa, sàng lọc các gốc tự do. Ảnh: QQ.Ngoài ra, cà tím giàu sterol thực vật có hiệu quả trong việc hạ cholesterol trong máu. Ảnh: Nipic.Một cốc nước ép cà tím có thể cung cấp 35 calo, 0.8g protein, 0.2g chất béo đầy đủ, 0g chất béo bão hòa, carbohydrate 8,6g, chất xơ 2,5g. Ảnh:phunutoday.Tuy nhiên cà tím là thực phẩm rất hút dầu ăn, vì thế trước khi nấu nên ngâm với một chút muối để làm giảm khả năng này của cà, sẽ có lợi cho sức khỏe, giảm mỡ máu hiệu quả. Ảnh:phununet.
Cà tím lại loài cây thuộc họ cà. Cà tím thường có hai loại: hình tròn và hình elip. Đặc trưng dễ nhận dạng bởi lớp vỏ ngoài màu tím thẫm, bóng mượt, bắt mắt. Ảnh: QQ.
Cà tím có nguồn gốc từ Ấn Độ, nhưng lại được sử dụng rộng rãi ở các nước phương Tây bởi tính ứng dụng cao trong các món ăn. Bạn có thể dùng cà tím chế biến được rất nhiều món ăn như om, nướng, hấp, xào, rán. Ảnh: QQ.
Vì thuộc họ cà nên thường bị ngộ nhận chứa nhiều độc tố nên nhiều người hạn chế sử dụng. Trên thực tế, cà tím là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng đặc biệt có thể bảo vệ sự bền chắc của mạch máu, hạ mỡ máu và loại bỏ gốc tự do hiệu quả. Ảnh: QQ.
Cà tím rất giàu vitamin B6, chất xơ, kali, mangan, đồng và thiamin tốt cho sức khỏe. Ảnh: QQ.
Quan trọng nhất trong cà tím có chứa nhiều các chất như phytochemicalphenolic, chống oxy hóa, sàng lọc các gốc tự do. Ảnh: QQ.
Ngoài ra, cà tím giàu sterol thực vật có hiệu quả trong việc hạ cholesterol trong máu. Ảnh: Nipic.
Một cốc nước ép cà tím có thể cung cấp 35 calo, 0.8g protein, 0.2g chất béo đầy đủ, 0g chất béo bão hòa, carbohydrate 8,6g, chất xơ 2,5g. Ảnh:phunutoday.
Tuy nhiên cà tím là thực phẩm rất hút dầu ăn, vì thế trước khi nấu nên ngâm với một chút muối để làm giảm khả năng này của cà, sẽ có lợi cho sức khỏe, giảm mỡ máu hiệu quả. Ảnh:phununet.