Tôm là món hải sản bổ dường giàu năng lượng được ưa chuộng bởi có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Tuy nhiên nếu ăn tôm sai cách lại khiến người ăn đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe. Nhiều người khi ăn tôm thường ăn luôn cả mắt tôm vì “nghĩ ăn gì bổ nấy”, ăn mắt tôm sẽ giúp bổ mắt. Tuy nhiên, quan niệm này vẫn chưa được chứng nhận là có cơ sở khoa học. (Nguồn Vina-lucky)Thậm chí, các bác sĩ chuyên khoa còn cảnh báo nếu ăn tôm khi đang bị đau mắt đỏ, còn làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. (Nguồn Healthplus)Tương tự, nhiều người cũng ăn tôm cả vỏ vì nghĩ nó chứa nhiều canxi, tốt cho xương khớp. Thực tế thì vỏ tôm không chứa nhiều canxi, lại cứng nên cơ thể không tiêu hóa được mà sẽ đào thải ra ngoài. (Nguồn Kenh14cdn)Ở con tôm, các bộ phận gồm càng, chân và phần thịt mới là những bộ phận chứa nhiều canxi nhất. (Nguồn Congthucmonngon)Ăn tôm khi bị ho cũng sẽ làm tình trạng ho nặng hơn, kéo dài và dai dẳng. Lý do là vì hệ hô hấp của người bị ho dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, nhất là với những người bị ho dị ứng. (Nguồn Mogo)Sai lầm nguy hiểm hơn cả khi ăn tôm đó là ăn tôm cùng rau, củ, quả giàu vitamin C. Ăn tôm kiểu này thậm chí còn có thể gây ngộ độc, dẫn đến tử vong. (Nguồn Sohanews)Trong vỏ tôm có chứa thạch tín Arsenic Oxide, khi kết hợp với vitamin C sẽ ADB arsenic anhydride - một loại độc tố gây tê liệt các mạch máu nhỏ của tim, gan, thận. (Nguồn Hoanmy)Vì vậy, bạn không nên ăn hoặc uống các loại quả, loại nước giàu vitamin C ngay sau khi ăn tôm, đồng thời tránh nấu chung tôm với các loại rau, củ giàu vitamin C để đảm bảo an toàn. (Nguồn Sohanews)Nhiều người có thói quen ăn cay nên khi ăn tôm, họ thường ăn cùng với ớt để làm tăng vị ngon cho món ăn. Mặc dù vậy, việc làm này là không nên vì nó vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng của tôm, vừa có thể gây ngộ độc. (Nguồn Bepgiadinh)Tôm cũng kỵ với cà chua vì khi tôm kết hợp với cà chua sẽ tạo thành chất arsenious có độc, gây hại cho người ăn. (Nguồn Infonet)
Tôm là món hải sản bổ dường giàu năng lượng được ưa chuộng bởi có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Tuy nhiên nếu ăn tôm sai cách lại khiến người ăn đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe. Nhiều người khi ăn tôm thường ăn luôn cả mắt tôm vì “nghĩ ăn gì bổ nấy”, ăn mắt tôm sẽ giúp bổ mắt. Tuy nhiên, quan niệm này vẫn chưa được chứng nhận là có cơ sở khoa học. (Nguồn Vina-lucky)
Thậm chí, các bác sĩ chuyên khoa còn cảnh báo nếu ăn tôm khi đang bị đau mắt đỏ, còn làm tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. (Nguồn Healthplus)
Tương tự, nhiều người cũng ăn tôm cả vỏ vì nghĩ nó chứa nhiều canxi, tốt cho xương khớp. Thực tế thì vỏ tôm không chứa nhiều canxi, lại cứng nên cơ thể không tiêu hóa được mà sẽ đào thải ra ngoài. (Nguồn Kenh14cdn)
Ở con tôm, các bộ phận gồm càng, chân và phần thịt mới là những bộ phận chứa nhiều canxi nhất. (Nguồn Congthucmonngon)
Ăn tôm khi bị ho cũng sẽ làm tình trạng ho nặng hơn, kéo dài và dai dẳng. Lý do là vì hệ hô hấp của người bị ho dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, nhất là với những người bị ho dị ứng. (Nguồn Mogo)
Sai lầm nguy hiểm hơn cả khi ăn tôm đó là ăn tôm cùng rau, củ, quả giàu vitamin C. Ăn tôm kiểu này thậm chí còn có thể gây ngộ độc, dẫn đến tử vong. (Nguồn Sohanews)
Trong vỏ tôm có chứa thạch tín Arsenic Oxide, khi kết hợp với vitamin C sẽ ADB arsenic anhydride - một loại độc tố gây tê liệt các mạch máu nhỏ của tim, gan, thận. (Nguồn Hoanmy)
Vì vậy, bạn không nên ăn hoặc uống các loại quả, loại nước giàu vitamin C ngay sau khi ăn tôm, đồng thời tránh nấu chung tôm với các loại rau, củ giàu vitamin C để đảm bảo an toàn. (Nguồn Sohanews)
Nhiều người có thói quen ăn cay nên khi ăn tôm, họ thường ăn cùng với ớt để làm tăng vị ngon cho món ăn. Mặc dù vậy, việc làm này là không nên vì nó vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng của tôm, vừa có thể gây ngộ độc. (Nguồn Bepgiadinh)
Tôm cũng kỵ với cà chua vì khi tôm kết hợp với cà chua sẽ tạo thành chất arsenious có độc, gây hại cho người ăn. (Nguồn Infonet)