Lạc giàu chất oxy hóa, Omega 3 mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên khi ăn lạc cần phải chú ý tránh những điều sau đây. Lạc mọc mầm và lạc mốc cực kì nguy hiểm nếu như bạn không để ý và ăn chúng có thể gây bệnh. Ảnh: Khoeplus24h. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong hạt lạc mốc và bị mọc mầm có chứa nấm mốc độc. Chất độc này đã được đem thử nghiệm trên một số loại động vật và cho thấy chúng có thể gây ung thư và điển hình là bệnh ung thư gan. Ảnh: Phòng khám kim mã.Không chỉ là thử nghiệm mà thực tế tại một khu vực ở Châu Phi, người dân ở đây có thói quen ăn lạc mốc nên những người bị mắc bệnh ung thư gan ở đây cũng cao hơn rất nhiều lần so với những khu vực khác. Vì thế mọi người cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn lạc để chế biến đồ ăn hằng ngày. Ảnh: Hewel. Bên cạnh những tác hại trực tiếp mà hạt lạc gây ra đối với sức khỏe của con người thì các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo về các đối tượng không nên ăn hạt lạc vì lạc sẽ góp phần làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu đi. Ảnh: A đây rồi. Người đang mắc bệnh tiểu đường: hạt lạc không có đường như hàm lượng dầu trong lạc lại rất cao. Đối với người bị tiểu đường mỗi ngày chỉ ăn không quá 30g dầu ăn. Trong khi chỉ cần 18 hạt lạc đã chứa tới 1 muỗng dầu ăn vì thế ăn quá nhiều sẽ không tốt. Ảnh: Tăng giảm cân. Người bị mỡ máu: chất béo trong hạt lạc sẽ khiến cho lượng mỡ trong cơ thể tăng lên, kèm theo đó là rất nhiều vấn đề khác như: huyết áp cao, xơ cứng động mạch rất nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế người bị mỡ máu không nên ăn lạc. Ảnh: Bệnh viện ung bướu hưng việt. Những người hay bị dị ứng cũng không nên ăn hạt lạc vì loại hạt này dễ gây dị ứng. Ảnh: Nacurgo.Người bị bệnh đau dạ dày: lạc rất giàu chất béo và protein nên dễ gây chướng bụng, đầy hơi và khó tiêu khi ăn quá nhiều vì thế nếu bạn đang mắc các chứng bệnh dạ dày không nên ăn lạc. Ảnh: Đau dạ dày.Người bị béo phì hoặc đang trong quá trình giảm cân cũng không nên ăn lạc vì lạc nhiều dinh dưỡng sẽ làm chậm quá trình giảm cân thậm chí là khiến bạn tăng cân nếu như ăn quá nhiều. Ảnh: Cholestin.Người có cơ địa nóng trong: hạt lạc ngọt nhưng lại có tính nóng vì thế nếu cơ địa nóng mà đang mắc các chứng nhiệt miệng, lở loét, chảy máu mũi… thì mọi người tuyệt đối không ăn lạc để tránh tình trạng bệnh chuyển biến nặng hơn. Ảnh: Wiki Phununet.Trên đây là một số chia sẻ về sai lầm khi ăn hạt lạc mà mọi người cần hết sức lưu ý. Hạt lạc cần được bảo quản thật cẩn thận, khi ăn phải lọc sạch hạt thối, mốc và mọc mầm, những người đã được khuyến cáo không ăn thì nên tuân thủ để tránh có những sai lầm đáng tiếc. Ảnh: Dầu đậu phộng.
Lạc giàu chất oxy hóa, Omega 3 mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên khi ăn lạc cần phải chú ý tránh những điều sau đây. Lạc mọc mầm và lạc mốc cực kì nguy hiểm nếu như bạn không để ý và ăn chúng có thể gây bệnh. Ảnh: Khoeplus24h.
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong hạt lạc mốc và bị mọc mầm có chứa nấm mốc độc. Chất độc này đã được đem thử nghiệm trên một số loại động vật và cho thấy chúng có thể gây ung thư và điển hình là bệnh ung thư gan. Ảnh: Phòng khám kim mã.
Không chỉ là thử nghiệm mà thực tế tại một khu vực ở Châu Phi, người dân ở đây có thói quen ăn lạc mốc nên những người bị mắc bệnh ung thư gan ở đây cũng cao hơn rất nhiều lần so với những khu vực khác. Vì thế mọi người cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn lạc để chế biến đồ ăn hằng ngày. Ảnh: Hewel.
Bên cạnh những tác hại trực tiếp mà hạt lạc gây ra đối với sức khỏe của con người thì các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo về các đối tượng không nên ăn hạt lạc vì lạc sẽ góp phần làm cho tình trạng bệnh trở nên xấu đi. Ảnh: A đây rồi.
Người đang mắc bệnh tiểu đường: hạt lạc không có đường như hàm lượng dầu trong lạc lại rất cao. Đối với người bị tiểu đường mỗi ngày chỉ ăn không quá 30g dầu ăn. Trong khi chỉ cần 18 hạt lạc đã chứa tới 1 muỗng dầu ăn vì thế ăn quá nhiều sẽ không tốt. Ảnh: Tăng giảm cân.
Người bị mỡ máu: chất béo trong hạt lạc sẽ khiến cho lượng mỡ trong cơ thể tăng lên, kèm theo đó là rất nhiều vấn đề khác như: huyết áp cao, xơ cứng động mạch rất nguy hiểm đến tính mạng. Vì thế người bị mỡ máu không nên ăn lạc. Ảnh: Bệnh viện ung bướu hưng việt.
Những người hay bị dị ứng cũng không nên ăn hạt lạc vì loại hạt này dễ gây dị ứng. Ảnh: Nacurgo.
Người bị bệnh đau dạ dày: lạc rất giàu chất béo và protein nên dễ gây chướng bụng, đầy hơi và khó tiêu khi ăn quá nhiều vì thế nếu bạn đang mắc các chứng bệnh dạ dày không nên ăn lạc. Ảnh: Đau dạ dày.
Người bị béo phì hoặc đang trong quá trình giảm cân cũng không nên ăn lạc vì lạc nhiều dinh dưỡng sẽ làm chậm quá trình giảm cân thậm chí là khiến bạn tăng cân nếu như ăn quá nhiều. Ảnh: Cholestin.
Người có cơ địa nóng trong: hạt lạc ngọt nhưng lại có tính nóng vì thế nếu cơ địa nóng mà đang mắc các chứng nhiệt miệng, lở loét, chảy máu mũi… thì mọi người tuyệt đối không ăn lạc để tránh tình trạng bệnh chuyển biến nặng hơn. Ảnh: Wiki Phununet.
Trên đây là một số chia sẻ về sai lầm khi ăn hạt lạc mà mọi người cần hết sức lưu ý. Hạt lạc cần được bảo quản thật cẩn thận, khi ăn phải lọc sạch hạt thối, mốc và mọc mầm, những người đã được khuyến cáo không ăn thì nên tuân thủ để tránh có những sai lầm đáng tiếc. Ảnh: Dầu đậu phộng.