1. Trứng vịt lộn xào me. Nguyên liệu: Trứng vịt lộn, me, bột năng, đường, tương ớt, ớt, rau răm, tỏi bằm, gia vị. Trứng luộc chín, bóc vỏ, để nước riêng. Ảnh: Amthuccuoituan.com.Chiên qua để trứng thơm, chắc hơn. Me chua thêm nước ấm, nước trong trứng, 1 muỗng đường, 1 muỗng mắm, bột ngọt, hạt nêm, 1 muỗng tương ớt. Ảnh: Cooky.vn.Phi thơm tỏi bằm, cho hỗn hợp nước me vào. Sốt me xôi 1 chút cho trứng đảo đều 2 phút rồi nhấc xuống. Trình bày ra đĩa, thêm đậu phộng rang, rau răm bên trên. Có thể chấm kèm muối tiêu chanh. Ảnh: youtube.com.2. Trứng vịt lộn nấu bầu. Nguyên liệu: Trứng vịt lộn, bầu, hành, răm, muối, tiêu. Bầu gọt vỏ cắt khúc rửa sạch. Rửa sạch rau răm, hành ngò cắt nhỏ. Trứng vịt lộn đập ra bỏ vào chén, cho thêm chút muối, tiêu, đường vào chén. Ảnh: cookpad.com.Cho 1 chút dầu vào nồi, phi với hành cho thơm, cho bầu vào xào sơ, tiếp tục cho trứng vịt lộn vào đảo nhẹ và cho nước sôi vào nấu cùng, để nước sôi lại là được. Cho hành và rau răm vào, tắt bếp. Ảnh: eva.vn.3. Cháo trứng vịt lộn. Nguyên liệu: Gạo, trứng vịt lộn, nấm rơm, rau đắng, hành lá, ngò rí, rau răm, hành tím, muối, hạt nêm, nước mắm, đường. Gạo rang lên cho hơi vàng. Sau đó rửa sạch, bỏ với nồi cùng 1 lít nước, lửa liu riu. Ảnh: Giadungbep.com.Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút, chẻ đôi. Hành tím thái lát mỏng, cho dầu vào chảo, nóng dầu cho hành tím vào đảo đều tay, cho tiếp nấm rơm, thêm chút bột nêm, vài giọt nước mắm, ít đường, xào nhanh rồi tắt bếp. Khi cháo gần nhừ, lắc trứng vịt lộn trước khi đập trứng thả vào nồi. Ảnh: Cooky.vn.Khi cháo chín, nêm nếm cho vừa ăn, đổ phần nấm rơm vào sau cùng, thêm hành. Tắt bếp. Dùng kèm với rau đắng, thái nhỏ rau răm, rắc thêm chút tiêu. Ảnh: JAMJA.vn.
1. Trứng vịt lộn xào me. Nguyên liệu: Trứng vịt lộn, me, bột năng, đường, tương ớt, ớt, rau răm, tỏi bằm, gia vị. Trứng luộc chín, bóc vỏ, để nước riêng. Ảnh: Amthuccuoituan.com.
Chiên qua để trứng thơm, chắc hơn. Me chua thêm nước ấm, nước trong trứng, 1 muỗng đường, 1 muỗng mắm, bột ngọt, hạt nêm, 1 muỗng tương ớt. Ảnh: Cooky.vn.
Phi thơm tỏi bằm, cho hỗn hợp nước me vào. Sốt me xôi 1 chút cho trứng đảo đều 2 phút rồi nhấc xuống. Trình bày ra đĩa, thêm đậu phộng rang, rau răm bên trên. Có thể chấm kèm muối tiêu chanh. Ảnh: youtube.com.
2. Trứng vịt lộn nấu bầu. Nguyên liệu: Trứng vịt lộn, bầu, hành, răm, muối, tiêu. Bầu gọt vỏ cắt khúc rửa sạch. Rửa sạch rau răm, hành ngò cắt nhỏ. Trứng vịt lộn đập ra bỏ vào chén, cho thêm chút muối, tiêu, đường vào chén. Ảnh: cookpad.com.
Cho 1 chút dầu vào nồi, phi với hành cho thơm, cho bầu vào xào sơ, tiếp tục cho trứng vịt lộn vào đảo nhẹ và cho nước sôi vào nấu cùng, để nước sôi lại là được. Cho hành và rau răm vào, tắt bếp. Ảnh: eva.vn.
3. Cháo trứng vịt lộn. Nguyên liệu: Gạo, trứng vịt lộn, nấm rơm, rau đắng, hành lá, ngò rí, rau răm, hành tím, muối, hạt nêm, nước mắm, đường. Gạo rang lên cho hơi vàng. Sau đó rửa sạch, bỏ với nồi cùng 1 lít nước, lửa liu riu. Ảnh: Giadungbep.com.
Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối 10 phút, chẻ đôi. Hành tím thái lát mỏng, cho dầu vào chảo, nóng dầu cho hành tím vào đảo đều tay, cho tiếp nấm rơm, thêm chút bột nêm, vài giọt nước mắm, ít đường, xào nhanh rồi tắt bếp. Khi cháo gần nhừ, lắc trứng vịt lộn trước khi đập trứng thả vào nồi. Ảnh: Cooky.vn.
Khi cháo chín, nêm nếm cho vừa ăn, đổ phần nấm rơm vào sau cùng, thêm hành. Tắt bếp. Dùng kèm với rau đắng, thái nhỏ rau răm, rắc thêm chút tiêu. Ảnh: JAMJA.vn.