Các chuyên gia y tế cho biết, chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, bạn có thể giảm nguy cơ gây ung thư đại tràng tới 70%.Theo kết quả của một nghiên cứu, ăn một hoặc hai nhánh tỏi mỗi tuần làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng gần 32%. Còn ăn hành cũng làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh này từ 30 tới 50%.Ổi rất giàu vitamin C, giúp tế bào ruột chống lại các tế bào ung thư, giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng.Các loại rau lá xanh như bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn…rất hiệu quả trong việc chống lại ung thư nhờ khả năng làm sạch các chất gây ung thư trong cơ thể.Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, ăn chuối thường xuyên có thể giữ cho ruột già của bạn khỏe mạnh, ngăn ngừa loét dạ dày và ung thư đại tràng.Ăn đậu bắp thường xuyên cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng.Omega- 3 trong cá béo như cá hồi có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư ở vú, đại tràng và một vài phần khác của cơ thể.Ăn sữa chua hoặc sữa đông hàng ngày có thể hạn chế nguy cơ ung thư đại tràng. Bổ sung ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch, gạo lứt, yến mạch ... vào chế độ ăn hàng ngày cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe ruột già, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư.Đậu phộng giàu axit béo omega-3 và magiê, cả hai đều có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột già.Nghệ chứa các chất chống viêm nên giúp ngăn ngừa sự phát triển của khối u và vô hiệu hóa các chất gây ung thư.Bạn nên ăn ít nhất 300g thịt gà trong một tuần để làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng gần 30%. Video: "Các thực phẩm chống độc siêu hạng" ( Nguồn VTC)
Các chuyên gia y tế cho biết, chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, bạn có thể giảm nguy cơ gây ung thư đại tràng tới 70%.
Theo kết quả của một nghiên cứu, ăn một hoặc hai nhánh tỏi mỗi tuần làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng gần 32%. Còn ăn hành cũng làm giảm nguy cơ mắc căn bệnh này từ 30 tới 50%.
Ổi rất giàu vitamin C, giúp tế bào ruột chống lại các tế bào ung thư, giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng.
Các loại rau lá xanh như bông cải xanh, cải bắp, cải xoăn…rất hiệu quả trong việc chống lại ung thư nhờ khả năng làm sạch các chất gây ung thư trong cơ thể.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, ăn chuối thường xuyên có thể giữ cho ruột già của bạn khỏe mạnh, ngăn ngừa loét dạ dày và ung thư đại tràng.
Ăn đậu bắp thường xuyên cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng.
Omega- 3 trong cá béo như cá hồi có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư ở vú, đại tràng và một vài phần khác của cơ thể.
Ăn sữa chua hoặc sữa đông hàng ngày có thể hạn chế nguy cơ ung thư đại tràng.
Bổ sung ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch, gạo lứt, yến mạch ... vào chế độ ăn hàng ngày cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe ruột già, từ đó giúp ngăn ngừa ung thư.
Đậu phộng giàu axit béo omega-3 và magiê, cả hai đều có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột già.
Nghệ chứa các chất chống viêm nên giúp ngăn ngừa sự phát triển của khối u và vô hiệu hóa các chất gây ung thư.
Bạn nên ăn ít nhất 300g thịt gà trong một tuần để làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng gần 30%.
Video: "Các thực phẩm chống độc siêu hạng" ( Nguồn VTC)