Ngộ độc thực phẩm là một tình trạng khủng khiếp và nó gây ra bởi vi khuẩn, ký sinh trùng và vi rút. Vi khuẩn như E.coli, listeria và salmonella là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm. Sau đây là một số cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm. Rửa tay bằng xà bông và nước trước khi chạm vào bất kỳ thực phẩm nào. Ngoài ra, rửa tay đúng cách sau khi bạn xử lý thức ăn như thịt, cá, rau và trứng.Giặt khăn ăn và khăn chùi nhà bếp thường xuyên rồi phơi khô trước khi sử dụng lại.Sử dụng thớt riêng để chế biến thức ăn sống và thức ăn chín. Điều này sẽ tránh gây nhiễm các loại thực phẩm đã nấu chín với các vi khuẩn có hại trên mặt thớt.Bảo quản thịt sống tránh xa khỏi các thực phẩm ăn liền như salad, trái cây và bánh mì.Phòng ngộ độc thực phẩm, bạn nên vệ sinh bàn bếp sạch sẽ trước và sau khi bạn chuẩn bị thức ăn. Đặc biệt là sau khi bạn chế biến các sản phẩm thực phẩm như rau, thịt sống, trứng sống và cá.Các thực phẩm như thịt gia cầm, thịt lợn, bánh mì kẹp thịt, xúc xích... nên được nấu chín cho đến khi món ăn không có thịt hồng bên trong.Trong khi nấu thức ăn, bạn luôn đảm bảo rằng móng tay được cắt rửa sạch sẽ và tóc buộc gọn gàng. Điều này sẽ giảm nguy cơ thức ăn bị nhiễm vi khuẩn có hại.Cần giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 5 độ C để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát triển và lây lan sang thực phẩm.Nếu bạn phải nấu thức ăn mà bạn không ăn ngay, hãy làm lạnh chúng càng nhanh càng tốt. Làm mát thức ăn trong vòng 90 phút và cất trong tủ lạnh hoặc tủ đá.Để tránh ngộ độc, bạn không nên ăn thực phẩm quá hạn sử dụng, ngay cả khi nó trông vẫn ngon và không có mùi. Ảnh: Internet.
Video "Các biện pháp xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm tại nhà". Nguồn: VTC16.
Ngộ độc thực phẩm là một tình trạng khủng khiếp và nó gây ra bởi vi khuẩn, ký sinh trùng và vi rút. Vi khuẩn như E.coli, listeria và salmonella là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm. Sau đây là một số cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
Rửa tay bằng xà bông và nước trước khi chạm vào bất kỳ thực phẩm nào. Ngoài ra, rửa tay đúng cách sau khi bạn xử lý thức ăn như thịt, cá, rau và trứng.
Giặt khăn ăn và khăn chùi nhà bếp thường xuyên rồi phơi khô trước khi sử dụng lại.
Sử dụng thớt riêng để chế biến thức ăn sống và thức ăn chín. Điều này sẽ tránh gây nhiễm các loại thực phẩm đã nấu chín với các vi khuẩn có hại trên mặt thớt.
Bảo quản thịt sống tránh xa khỏi các thực phẩm ăn liền như salad, trái cây và bánh mì.
Phòng ngộ độc thực phẩm, bạn nên vệ sinh bàn bếp sạch sẽ trước và sau khi bạn chuẩn bị thức ăn. Đặc biệt là sau khi bạn chế biến các sản phẩm thực phẩm như rau, thịt sống, trứng sống và cá.
Các thực phẩm như thịt gia cầm, thịt lợn, bánh mì kẹp thịt, xúc xích... nên được nấu chín cho đến khi món ăn không có thịt hồng bên trong.
Trong khi nấu thức ăn, bạn luôn đảm bảo rằng móng tay được cắt rửa sạch sẽ và tóc buộc gọn gàng. Điều này sẽ giảm nguy cơ thức ăn bị nhiễm vi khuẩn có hại.
Cần giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 5 độ C để ngăn ngừa vi khuẩn gây hại phát triển và lây lan sang thực phẩm.
Nếu bạn phải nấu thức ăn mà bạn không ăn ngay, hãy làm lạnh chúng càng nhanh càng tốt. Làm mát thức ăn trong vòng 90 phút và cất trong tủ lạnh hoặc tủ đá.
Để tránh ngộ độc, bạn không nên ăn thực phẩm quá hạn sử dụng, ngay cả khi nó trông vẫn ngon và không có mùi. Ảnh: Internet.
Video "Các biện pháp xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm tại nhà". Nguồn: VTC16.