Cam và sữa. Trước khi uống sữa khoảng một tiếng không nên ăn cam. Vì protein trong sữa kết hợp với AHA trong cam sẽ làm sữa đông cứng lại, ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và hấp thụ sữa. Trong thời gian này, không nên ăn các loại hoa quả có tính axit.
Nước ép trái cây và sữa. Casein chiếm 80% protein trong sữa, khi nồng độ axit khoảng 4.6% thì đại đa số lượng casein sẽ kết tủa gây khó tiêu hóa, nếu nghiêm trọng còn dẫn đến tiêu chảy. Nên khi uống sữa không nên thêm nước ép hoa quả có tính axit. Đường và sữa. Trong sữa có chứa lysine, nếu ở nhiệt độ cao sẽ có phản ứng với đường sẽ tạo ra độc tố fructose lysine, gây hại cho cơ thể. Khi nấu sữa tươi, không nên cho đường. Sau khi nấu xong, để nguội rồi mới cho đường là tốt nhất. Socola và sữa. Trong sữa có chứa nhiều hàm lượng protein và canxi, còn socola thì chứa axit. Hai loại thức uống này nếu kết hợp với nhau sẽ tạo thành canxi oxalat không hòa tan, ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi. Thậm chí gây khô tóc, tiêu chảy, phát triển chậm.
Thuốc và sữa. Có người thích dùng sữa thay nước lọc để uống thuốc. Thật ra, nếu uống thuốc với sữa sẽ làm giảm khả năng hấp thụ dược tính của thuốc. Vì sữa rất dễ tạo thành một lớp màng mỏng bao phủ lên bề mặt của thuốc khiến canxi, magiê, và các loại khoáng chất khác có trong sữa tạo nên phản ứng hóa học để tạo thành một chất không tan trong nước, ảnh hưởng đến việc hấp thụ và hiệu quả chữa bệnh của thuốc.
Cam và sữa. Trước khi uống sữa khoảng một tiếng không nên ăn cam. Vì protein trong sữa kết hợp với AHA trong cam sẽ làm sữa đông cứng lại, ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và hấp thụ sữa. Trong thời gian này, không nên ăn các loại hoa quả có tính axit.
Nước ép trái cây và sữa. Casein chiếm 80% protein trong sữa, khi nồng độ axit khoảng 4.6% thì đại đa số lượng casein sẽ kết tủa gây khó tiêu hóa, nếu nghiêm trọng còn dẫn đến tiêu chảy. Nên khi uống sữa không nên thêm nước ép hoa quả có tính axit.
Đường và sữa. Trong sữa có chứa lysine, nếu ở nhiệt độ cao sẽ có phản ứng với đường sẽ tạo ra độc tố fructose lysine, gây hại cho cơ thể. Khi nấu sữa tươi, không nên cho đường. Sau khi nấu xong, để nguội rồi mới cho đường là tốt nhất.
Socola và sữa. Trong sữa có chứa nhiều hàm lượng protein và canxi, còn socola thì chứa axit. Hai loại thức uống này nếu kết hợp với nhau sẽ tạo thành canxi oxalat không hòa tan, ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi. Thậm chí gây khô tóc, tiêu chảy, phát triển chậm.
Thuốc và sữa. Có người thích dùng sữa thay nước lọc để uống thuốc. Thật ra, nếu uống thuốc với sữa sẽ làm giảm khả năng hấp thụ dược tính của thuốc. Vì sữa rất dễ tạo thành một lớp màng mỏng bao phủ lên bề mặt của thuốc khiến canxi, magiê, và các loại khoáng chất khác có trong sữa tạo nên phản ứng hóa học để tạo thành một chất không tan trong nước, ảnh hưởng đến việc hấp thụ và hiệu quả chữa bệnh của thuốc.