Trái cây và rau củ màu đỏ. Các loại trái cây và rau củ màu đỏ (điển hình là cà chua) có chứa một loại chất chống oxy hóa tên là lycopene. Hợp chất này giúp giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da và giúp da trắng hơn.
Trà xanh. Chứa các hợp chất chống viêm và tannin, có khả năng giúp giảm bọng trên da, làm mờ các vết thâm và làm trắng da. Các chuyên gia khuyên việc uống 2 – 5 cốc trà xanh mỗi ngày không chỉ rất tốt cho da, mà còn giúp chống lại bệnh ung thư.
Cá. Thói quen ăn cá thường xuyên, đặc biệt là các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích… cũng có lợi ích rất lớn cho làn da. Đây là nguồn cung cấp axit béo omega 3 và protein rất dồi dào, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím và làm da sáng mịn.
Ngũ cốc. Ngũ cốc nguyên hạt là loại thực phẩm có chứa hàm lượng cao các chất xơ, magie, kẽm, crome, vitamin E và B6. Nhờ đó, nó có khả năng chăm sóc rất hiệu quả cho một làn da khỏe mạnh, trắng mịn. Dưa leo (hay dưa chuột). Các nghiên cứu chỉ ra rằng, dưa leo rất giàu potassium, caroten, vitamin C, B1, B2, carbonhydrate, protein, sắt và rất nhiều các thành phần dưỡng chất khác. Nhờ đó, thực phẩm này có thể giúp loại bỏ các nếp nhăn và làm trắng da một cách tự nhiên.
Cà rốt được coi là thần dược làm đẹp da với nguồn bổ sung vitamin A dồi dào của nó. Bên cạnh đó, cà rốt rất giàu chất pectin, có thể được kết hợp với thủy ngân và làm cho các thành phần có hại trong cơ thể bị loại bỏ, làm da hồng hào hơn. Đậu. Các loại đậu chứa rất nhiều axit béo chưa bão hòa, giúp da mềm mại, ngăn ngừa các nếp nhăn, giữ ẩm và dưỡnng trắng cho da. Bên cạnh đó, lượng vitamin E phong phú có trong các loại đậu sẽ giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, thúc đẩy tái tạo tế bào mới và ngừa mụn.
Khoai tây có chứa nhiều vitamin B hỗn hợp, cellulose, nguyên tố vi lượng, protein và tinh bột chất lượng cao. Các chất dinh dưỡng phong phú có hiệu quả có thể giúp bạn chống lại quá trình lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật. Hàm lượng vitamin C trong khoai tây đóng vai trò quan trọng trong việc làm trắng da. Bí xanh chứa các yếu tố vi lượng như kẽm và magiê. Kẽm có thể thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của tế bào da và magiê có thể làm cho bạn nhìn hồng hào hơn và có làn da trắng mịn.Măng tây rất giàu selen, vì vậy nó có chức năng làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn tất cả các loại bệnh liên quan đến quá trình oxy hóa chất béo và do đó làm cho da trắng hơn.
Khoai lang chứa rất nhiều protein, vitamin C và vitamin A. Ăn khoai lang có thể giảm cholesterol, giảm mỡ dưới da. Vì vậy, nó rất hữu ích cho việc làm trắng da và làm da căng mịn, tràn đấy sức sống.
Nấm có thể cung cấp chất dinh dưỡng phong phú như protein và vitamin cho cơ thể. Phụ nữ thường xuyên ăn nấm có thể thúc đẩy sự bài tiết estrogen, chống lão hóa và cải thiện làn da.
Trái cây và rau củ màu đỏ. Các loại trái cây và rau củ màu đỏ (điển hình là cà chua) có chứa một loại chất chống oxy hóa tên là lycopene. Hợp chất này giúp giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời đối với làn da và giúp da trắng hơn.
Trà xanh. Chứa các hợp chất chống viêm và tannin, có khả năng giúp giảm bọng trên da, làm mờ các vết thâm và làm trắng da. Các chuyên gia khuyên việc uống 2 – 5 cốc trà xanh mỗi ngày không chỉ rất tốt cho da, mà còn giúp chống lại bệnh ung thư.
Cá. Thói quen ăn cá thường xuyên, đặc biệt là các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá trích… cũng có lợi ích rất lớn cho làn da. Đây là nguồn cung cấp axit béo omega 3 và protein rất dồi dào, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím và làm da sáng mịn.
Ngũ cốc. Ngũ cốc nguyên hạt là loại thực phẩm có chứa hàm lượng cao các chất xơ, magie, kẽm, crome, vitamin E và B6. Nhờ đó, nó có khả năng chăm sóc rất hiệu quả cho một làn da khỏe mạnh, trắng mịn.
Dưa leo (hay dưa chuột). Các nghiên cứu chỉ ra rằng, dưa leo rất giàu potassium, caroten, vitamin C, B1, B2, carbonhydrate, protein, sắt và rất nhiều các thành phần dưỡng chất khác. Nhờ đó, thực phẩm này có thể giúp loại bỏ các nếp nhăn và làm trắng da một cách tự nhiên.
Cà rốt được coi là thần dược làm đẹp da với nguồn bổ sung vitamin A dồi dào của nó. Bên cạnh đó, cà rốt rất giàu chất pectin, có thể được kết hợp với thủy ngân và làm cho các thành phần có hại trong cơ thể bị loại bỏ, làm da hồng hào hơn.
Đậu. Các loại đậu chứa rất nhiều axit béo chưa bão hòa, giúp da mềm mại, ngăn ngừa các nếp nhăn, giữ ẩm và dưỡnng trắng cho da. Bên cạnh đó, lượng vitamin E phong phú có trong các loại đậu sẽ giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, thúc đẩy tái tạo tế bào mới và ngừa mụn.
Khoai tây có chứa nhiều vitamin B hỗn hợp, cellulose, nguyên tố vi lượng, protein và tinh bột chất lượng cao. Các chất dinh dưỡng phong phú có hiệu quả có thể giúp bạn chống lại quá trình lão hóa và ngăn ngừa bệnh tật. Hàm lượng vitamin C trong khoai tây đóng vai trò quan trọng trong việc làm trắng da.
Bí xanh chứa các yếu tố vi lượng như kẽm và magiê. Kẽm có thể thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của tế bào da và magiê có thể làm cho bạn nhìn hồng hào hơn và có làn da trắng mịn.
Măng tây rất giàu selen, vì vậy nó có chức năng làm chậm quá trình lão hóa và ngăn chặn tất cả các loại bệnh liên quan đến quá trình oxy hóa chất béo và do đó làm cho da trắng hơn.
Khoai lang chứa rất nhiều protein, vitamin C và vitamin A. Ăn khoai lang có thể giảm cholesterol, giảm mỡ dưới da. Vì vậy, nó rất hữu ích cho việc làm trắng da và làm da căng mịn, tràn đấy sức sống.
Nấm có thể cung cấp chất dinh dưỡng phong phú như protein và vitamin cho cơ thể. Phụ nữ thường xuyên ăn nấm có thể thúc đẩy sự bài tiết estrogen, chống lão hóa và cải thiện làn da.