Hàng năm vào ngày Tết Hàn thực (3/3 âm lịch), người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên. Dịp này, các chị em đua nhau khoe những mâm bánh ngon và đẹp mắt, thể hiện tài năng nữ công gia chánh của mình. Ảnh: Vũ Thanh HoanCứ dạo một vòng Facebook là thấy các chị em rần rần khoe “chiến lợi phẩm” là những đĩa bánh trôi bánh chay cực hấp dẫn. Ảnh: Vũ Thanh HoanChị Vũ Thanh Hoan là một trong những bà mẹ đảm của Hội yêu bếp cho biết, để có món bánh chay ngon bất bại chính là trộn gạo nếp với gạo tẻ theo tỉ lệ 5:1 để vỏ bánh không quá dẻo dính, khó tạo hình và cho vị ngon nhất. Ảnh: Vũ Thanh HoanTất cả màu sắc của bánh đều được các chị em làm từ tự nhiên như gấc, lá dứa, củ dền đỏ, hạt dành dành,...nên vừa đẹp mắt lại an toàn. Ảnh: Vũ Thị Thu TrangNgắm nhìn những đĩa bánh trôi bắt mắt với đủ màu sắc nhưng vẫn giữ được điều cơ bản là hình dáng, thành phần và độ dẻo thì ai có thể cầm lòng cho được. Ảnh: Vũ Thị Thu TrangĐây một món dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản như bột, đường phèn và vừng (mè). Tuy vậy cũng cần đến bàn tay khéo léo của người làm để cho ra lò những viên bánh tròn trịa, đều đặn. Ảnh: Vũ Thị Thu TrangNăm nay, nhiều bà mẹ đảm còn sáng tạo, thay đổi hình dáng, khoác lên mình những tấm áo mới lạ khiến ai cũng phải thích thú. Ảnh: Kim Ngoc DangMột bà mẹ đảm đã tự tay thêm thắt nhiều chi tiết ngộ nghĩnh lên những viên bánh tròn trịa để phục vụ các bạn nhỏ. Ảnh: Kim Ngoc DangLàm bánh kiểu này hơi mất thời gian, tuy nhiên cả gia đình ai cũng đều thích thú. Ảnh: Kim Ngoc DangCứ vào ngày này, chị em nội trợ lại nhộn nhịp khoe những mâm bánh trôi, bánh chay mà mình tự tay chuẩn bị cho gia đình. Ảnh: Lê Thu HươngMặc dù những chiếc bánh có màu sắc rất bắt mắt nhưng chúng đều được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, rất an toàn. Ảnh: Lê Thu HươngNhiều mẹ chia sẻ, mặc dù gia đình ăn rất ít nhưng vẫn mua bột về làm bánh, chủ yếu để các con hiểu về một ngày lễ truyền thống của dân tộc. Ảnh: Lê Thu HươngMời độc giả xem video: Bánh trôi, bánh chay - nét đẹp văn hóa Tết Hàn Thực - Nguồn: VTV24
Hàng năm vào ngày Tết Hàn thực (3/3 âm lịch), người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên. Dịp này, các chị em đua nhau khoe những mâm bánh ngon và đẹp mắt, thể hiện tài năng nữ công gia chánh của mình. Ảnh: Vũ Thanh Hoan
Cứ dạo một vòng Facebook là thấy các chị em rần rần khoe “chiến lợi phẩm” là những đĩa bánh trôi bánh chay cực hấp dẫn. Ảnh: Vũ Thanh Hoan
Chị Vũ Thanh Hoan là một trong những bà mẹ đảm của Hội yêu bếp cho biết, để có món bánh chay ngon bất bại chính là trộn gạo nếp với gạo tẻ theo tỉ lệ 5:1 để vỏ bánh không quá dẻo dính, khó tạo hình và cho vị ngon nhất. Ảnh: Vũ Thanh Hoan
Tất cả màu sắc của bánh đều được các chị em làm từ tự nhiên như gấc, lá dứa, củ dền đỏ, hạt dành dành,...nên vừa đẹp mắt lại an toàn. Ảnh: Vũ Thị Thu Trang
Ngắm nhìn những đĩa bánh trôi bắt mắt với đủ màu sắc nhưng vẫn giữ được điều cơ bản là hình dáng, thành phần và độ dẻo thì ai có thể cầm lòng cho được. Ảnh: Vũ Thị Thu Trang
Đây một món dễ thực hiện với những nguyên liệu đơn giản như bột, đường phèn và vừng (mè). Tuy vậy cũng cần đến bàn tay khéo léo của người làm để cho ra lò những viên bánh tròn trịa, đều đặn. Ảnh: Vũ Thị Thu Trang
Năm nay, nhiều bà mẹ đảm còn sáng tạo, thay đổi hình dáng, khoác lên mình những tấm áo mới lạ khiến ai cũng phải thích thú. Ảnh: Kim Ngoc Dang
Một bà mẹ đảm đã tự tay thêm thắt nhiều chi tiết ngộ nghĩnh lên những viên bánh tròn trịa để phục vụ các bạn nhỏ. Ảnh: Kim Ngoc Dang
Làm bánh kiểu này hơi mất thời gian, tuy nhiên cả gia đình ai cũng đều thích thú. Ảnh: Kim Ngoc Dang
Cứ vào ngày này, chị em nội trợ lại nhộn nhịp khoe những mâm bánh trôi, bánh chay mà mình tự tay chuẩn bị cho gia đình. Ảnh: Lê Thu Hương
Mặc dù những chiếc bánh có màu sắc rất bắt mắt nhưng chúng đều được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, rất an toàn. Ảnh: Lê Thu Hương
Nhiều mẹ chia sẻ, mặc dù gia đình ăn rất ít nhưng vẫn mua bột về làm bánh, chủ yếu để các con hiểu về một ngày lễ truyền thống của dân tộc. Ảnh: Lê Thu Hương
Mời độc giả xem video: Bánh trôi, bánh chay - nét đẹp văn hóa Tết Hàn Thực - Nguồn: VTV24