Truyền thông Trung Quốc cay đắng thừa nhận về bóng đá Việt Nam

Chứng kiến U22 Việt Nam đăng quang một cách thuyết phục tại môn bóng đá nam SEA Games 30, truyền thông Trung Quốc càng tỏ ra ngao ngán. Họ thừa nhận, bóng đá Việt Nam lúc này đã vượt qua bóng đá Trung Quốc.

Cách đây gần 2 tháng, trong trận giao hữu với U22 Trung Quốc tại Tô Châu, U22 Việt Nam đã có chiến thắng thuyết phục 2-0 bằng cú đúp của Nguyễn Tiến Linh. Cách đây gần 20 ngày, dàn cầu thủ từng sang Trung Quốc kết hợp với một số tuyển thủ quốc gia Việt Nam đã tham chiến tại SEA Games 30. Họ không gặp quá nhiều khó khăn để bước lên ngôi vô địch, qua đó mang tấm HCV bóng đá nam đầu tiên tại đại hội về cho bóng đá Việt Nam.
Truyen thong Trung Quoc cay dang thua nhan ve bong da Viet Nam
HLV Park Hang-seo và các học trò. 
Chứng kiến sự mạnh mẽ của U22 Việt Nam tại Philippines, báo chí Trung Quốc một lần nữa phải thừa nhận, bóng đá Việt Nam giờ là số 1 Đông Nam Á và là thế lực không thể xem thường tại châu Á, đồng thời cho rằng, bóng đá Trung Quốc giờ đã thụt lại so với người hàng xóm.
Trên trang QQ (Trung Quốc) có bài viết đặt tựa: "Việt Nam toàn thắng Indonesia 3-0, vô địch giải đấu sau 60 năm". Trong đó, trang báo nhận định bóng đá Việt Nam giờ không còn nằm ở vị thế chiếu dưới nữa mà đã là một thế lực thật sự tại Đông Nam Á và châu Á.
Tài cầm quân của HLV Park Hang-seo cũng rất đáng chú ý và đã giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam có thể lĩnh xướng trách nhiệm vươn tầm của bóng đá nước nhà. Sự lớn mạnh của Việt Nam sẽ khiến nền bóng đá Trung Quốc phải dè chừng hơn trong thời gian tới. "Đây là thắng lợi của đào tạo trẻ, của tuân thủ quy luật bóng đá. Giờ đây, không nghi ngờ gì nữa, bóng đá Việt Nam đã hoàn toàn vượt mặt Trung Quốc”, tác giả bài viết nhận định.
Một số trang báo khác thì đề cao lối đá đồng đội của các cầu thủ Việt Nam rất tốt. Dù có vị trí trên BXH FIFA cao hơn nhưng bóng đá Trung Quốc dường như đã tụt hậu hơn ở các góc độ chiến thuật và kỹ thuật.
Theo Tùng Lâm/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)