Nữ sinh gương mẫu: Học online vẫn mặc đồng phục, đeo khăn quàng đỏ

Dù là học ở nhà hay học online mà ai cũng nghiêm túc như cô bé này thì chắc chắn bố mẹ vừa hãnh diện mà thầy cô cũng có thêm động lực dạy học lắm đây.

Để đối phó với dịch Covid-19 kéo dài, các trường học đã cho chạy chương trình dạy trực tuyến trên mạng, thậm chí có những buổi học được phát trực tiếp trên đài truyền hình dành cho mọi cấp bậc. Thời lượng của một buổi học online không kéo dài quá lâu nhưng cũng nhận được sự quan tâm của học sinh và các phụ huynh.
Tuy ý thức chiếm phần lớn trong việc học sinh tự giác học nhưng nếu buổi giảng nào cũng có người lắng nghe, chăm chú viết bài thì đó chính là động lực đối với các thầy cô giáo "thời online". "Con nhà người ta" chăm học trực tuyến chính là hình mẫu lý tưởng của các ông bố bà mẹ thời nay.
Học online ở nhà, nữ sinh vẫn diện áo đồng phục, đeo khăn quàng nghiêm túc
"Học, học nữa, học mãi" là câu khẩu hiệu muôn đời mà bất cứ một lứa học sinh nào cũng cần phải ghi nhớ. Dù cho có lớn và trưởng thành đến đâu thì việc học cũng chẳng hề phân biệt tuổi tác. Ý thức được tầm quan trọng của việc học, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiều em học sinh đã chăm chỉ "dùi mài kinh sử" bất kể ngày lễ, ngày nghỉ hay thậm chí là cả "ngày dịch"...
Nu sinh guong mau: Hoc online van mac dong phuc, deo khan quang do
 Dù là học online nhưng cô bạn vẫn chấp hành nghiêm túc từ trang phục cho đến tinh thần chép bài. (Ảnh: Trường Người Ta)
Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ về hình ảnh một cô bé học trực tuyến mùa dịch tại gia. Điều đáng chú ý chính là dù học ở nhà nhưng cô bé vẫn chấp hành rất tốt quy định của nhà trường - mặc áo đồng phục, đeo khăn quàng đỏ. Hình ảnh này được chị gái ghi lại và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm từ phía cư dân mạng với tốc độ chóng mặt.
Cộng đồng mạng: "Đây chính là biểu hiện của sự chăm học"
Ngay khi hình ảnh được chia sẻ trên các nhóm kín đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía cư dân mạng. Nhiều người cho rằng từ bé nếu đã ý thức được tầm quan trọng của việc học thì sau này sẽ dễ gặp được nhiều cơ hội tốt hơn. Nhưng cũng có không ít bạn học sinh cho rằng đây chính là thời gian nghỉ hè được "tạm ứng" trước khi bắt đầu một kỳ học mới.
Nu sinh guong mau: Hoc online van mac dong phuc, deo khan quang do-Hinh-2
 Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tuy vậy khi hình ảnh này xuất hiện thì nhiều cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng áy náy khi không đủ quyết tâm và nghị lực học trực tuyến nghiêm túc như thế này. Hình ảnh nhanh chóng nhận được hơn 33 nghìn lượt like và hơn 1 nghìn bình luận ca ngợi tinh thần "học bất diệt" của cô bé này. 
Nhiều học sinh đánh giá 1 sao, đòi xoá app để khỏi phải học
Trong khi dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến nền giáo dục trên khắp thế giới, các phần mềm học trực tuyến, chương trình dạy học trên sóng truyền hình cũng đã được thực thi để đảm bảo lượng kiến thức cho các cấp bậc không bị chậm tiến độ thì một số thành phần học sinh đã đánh giá 1 sao, nhận xét bằng những lời lẽ phản cảm, trốn tránh việc học. Thậm chí còn có những bình luận không hay xuất hiện trong phần đánh giá ứng dụng.
Nu sinh guong mau: Hoc online van mac dong phuc, deo khan quang do-Hinh-3
Những bình luận và đánh giá 1 sao cho app học trực tuyến. (Ảnh: Chụp màn hình) 
Riêng với những học sinh đề cao việc học và tầm quan trọng khi được giảng bài trực tuyến thì vẫn rất hợp tác cũng như nghiêm túc thực hiện vào lớp đúng giờ, ghi chép đầy đủ như trên trường học. Có lẽ đây chính là động lực để các thầy cô tiếp tục giảng dạy theo phương pháp mới này và chung tay đẩy lùi dịch bệnh theo một cách ý nghĩa nhất.
Nu sinh guong mau: Hoc online van mac dong phuc, deo khan quang do-Hinh-4
Ngay sau đó, việc họp phụ huynh online cũng đã được áp dụng. (Ảnh: Vietnamnet) 
Tại nhiều nước trên thế giới, trường học đã đóng cửa vô thời hạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy mà khi Việt Nam tổ chức những buổi học trên sóng truyền hình hay học trực tuyến tại nhà đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cư dân mạng. Nhớ trường, nhớ lớp, nhớ bạn bè cũng không nhất thiết phải gặp nhau "tay bắt mặt mừng", đôi khi học trực tuyến thế này cũng vẫn mang đến những kỉ niệm vô cùng đáng quý đấy thôi.
Theo BT/ Thể Thao & Văn Hóa

>> xem thêm

Bình luận(0)