Hậu Đường lên đỉnh Olympia, chàng trai Quảng Trị bất ngờ đón tin vui

(Kiến Thức) - Dù chỉ đạt giải 3 trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 nhưng chàng trai Quảng Trị - Văn Ngọc Tuấn Kiệt bất ngờ nhận tin vui từ Quỹ GVF với suất học bổng toàn phần hệ đại học tại Đức.

Sau nhiều thời khắc căng thẳng, chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã xác định được nhà vô địch là cô gái Nguyễn Thu Hằng đến từ Ninh Bình. Ba thí sinh còn lại là Vũ Quốc Anh đoạt 165 điểm, giành giải nhì. Lưu Đào Dũng Trí (130 điểm) và Văn Ngọc Tuấn Kiệt (85 điểm) cùng nhận giải ba.
Ngay sau chung kết Đường lên đỉnh Olympia, thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt đã nhận tin vui khi bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Quỹ GVF (Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam) quyết định trao gói học bổng toàn phần du học đại học tại CHLB Đức cho chàng trai đến từ Quảng Trị.
Hau Duong len dinh Olympia, chang trai Quang Tri bat ngo don tin vui
 Tuấn Kiệt từng đoạt giải nhất trong cuộc thi Tháng của Đường lên đỉnh Olympia 20.
Với tiêu chí đề cao tinh thần hiếu học, vun đắp nhân tài tương lai, học bổng toàn phần du học đại học tại Đức được bà Đỗ Thị Kim Liên trao cho Tuấn Kiệt như một lời động viên, một sự tiếp sức cho em đi tiếp chặng đường chinh phục tri thức.
Được biết, gói học bổng du học toàn phần bậc đại học tại Đức sẽ được trao cho Tuấn Kiệt khi cậu học trò này hoàn thành chương trình học lớp 12 với những điều kiện: Đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12 khóa học 2020-2021; Hạnh kiểm tốt, tổng điểm bài thi tốt nghiệp TPTH 2021 đạt loại giỏi và IELTS đạt điểm 7.0.
Hau Duong len dinh Olympia, chang trai Quang Tri bat ngo don tin vui-Hinh-2
Tuấn Kiệt về thứ 3 trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia.
Chia sẻ về quyết định trao học bổng toàn phần du học Đức cho Tuấn Kiệt, bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết: "Học bổng toàn phần du học Đức mà tôi dành cho Tuấn Kiệt hôm nay là một quyết định tức thời ngay khi xem Chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Tôi rất cảm động và phấn khích với những phần thi đầy tài năng của 4 gương mặt tại vòng Chung kết, đặc biệt với thí sinh đến từ Quảng Trị, em Tuấn Kiệt.
Tôi dành tặng học bổng này cho em, gửi gắm mong ước em sẽ thành công trong sự nghiệp và mang tài năng của mình về giúp quê hương, đất nước. Việt Nam rất cần những người tài, và tôi càng muốn mình góp phần vun đắp hỗ trợ những tài năng ấy".
Đáp lại tình cảm và món quà đặc biệt dành cho Tuấn Kiến, bà Phan Thiên Nga - Hiệu trưởng trường PTTH thị xã Quảng Trị - đã gửi lời cảm ơn tới bà Đỗ Thị Kim Liên và Quỹ GVF: “Không chỉ tự hào vì thành tích của học trò, mà chúng tôi còn mong muốn các em sẽ được hỗ trợ tốt để phát huy tài năng, vươn cao bay xa hơn nữa.
Để những kiến thức quý báu không chỉ kết tinh trong những cúp chứng nhận hay tấm bằng khen mà còn là bệ phóng ban đầu giúp các em tiếp cận chân trời tri thức rộng mở, tiếp thu được tinh hoa nhân loại, trở thành người có ích cho đất nước trong tương lai.
Hau Duong len dinh Olympia, chang trai Quang Tri bat ngo don tin vui-Hinh-3
Chàng trai Quảng Trị sẽ nhận suất học bổng toàn phần hệ đại học tại Đức do Quỹ GVF tài trợ.
Được biết, trong năm học 2020-2021, bà Đỗ Thị Kim Liên đã trao 45 suất học bổng tổng trị giá 202 triệu đồng cho những học sinh ưu tú của tỉnh Quảng Trị trong đó có Tuấn Kiệt và hiện bà vẫn đang bảo trợ cho 02 em sinh viên Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại ĐH Huế và Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.
Chủ tịch Quỹ GVF luôn mong muốn được hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên ở vùng quê nghèo Quảng Trị, định hướng cho các em “hôm nay luyện tài – ngày mai lập nghiệp” để trở thành những công dân có ích, những nhân tài của đất nước.
Chưa dừng lại, hơn 30 năm, bà Đỗ Thị Kim Liên được biết đến với nhiều vai trò vị trí trong xã hội, là Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Phi, là Hiệu trưởng Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp (CBAM), là Chủ tịch Quỹ GVF hay là một nữ doanh nhân tài ba… Dù ở cương vị nào, bà cũng luôn quan tâm tham gia hoặc lập nên những dự án xã hội, thiện nguyện vì sự phát triển của cộng đồng đặc biệt là lĩnh vực giáo dục.

Mời quý độc giả xem video: Thu Hằng ở phần thi Vượt chướng ngại vật - Nguồn: VTV


Thiên Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)