Đam mê đồ chơi, cậu bé 7 tuổi kiếm 22 triệu USD/năm

Cậu bé Ryan của kênh "Ryan ToysReview" đứng đầu trong danh sách 10 ngôi sao YouTube có thu nhập cao nhất trong năm 2018 do Forbes bình chọn.

Cậu bé 7 tuổi Ryan đã vượt qua nhiều nhân vật nổi tiếng trên YouTube như diễn viên Jake Paul, 21 tuổi, người kiếm được 21,5 triệu USD trong năm nay, để đứng đầu danh sách này. Như vậy, từ vị trí thứ 8 trong năm ngoái, Ryan đã vượt lên đứng đầu năm nay với thu nhập “khủng” lên tới 22 triệu USD.
Dam me do choi, cau be 7 tuoi kiem 22 trieu USD/nam
Ryan trở thành ngôi sao YouTube với thu nhập 22 triệu USD chỉ riêng trong năm 2018 nhờ chơi đồ chơi. 
Kể từ khi Ryan lên 3 tuổi, bố mẹ cậu bé đã quay video con trai mở những hộp đồ chơi mới, chơi cùng chúng và “review” (đánh giá) đồ chơi để đăng lên kênh YouTube “Ryan ToysReview”. Tên đầy đủ của Ryan cũng như địa chỉ của cậu đến nay vẫn được giữ bí mật tuyệt đối.
Theo mẹ của Ryan, cậu bé từng xem rất nhiều kênh YouTube về đồ chơi, đặc biệt là về nhân vật đầu máy hơi hư cấu Thomas the Tank Engine, trước khi bắt đầu mở kênh “Ryan ToysReview” của riêng mình.
“Một ngày thằng bé hỏi tôi sao con lại không có trên YouTube trong khi các bạn khác lại có. Vì thế chúng tôi quyết định chúng tôi cũng có thể làm được. Và rồi chúng tôi đưa Ryan đến cửa hàng để mua món đồ chơi đầu tiên - một bộ Lego đoàn tàu. Mọi thứ bắt đầu từ đây”, mẹ của Ryan nói với TubeFilter vào năm 2016.
Theo cha của Ryan, kênh “Ryan ToysReview” cũng là một cách để họ chia sẻ những khoảnh khắc trong cuộc sống của con trai cho những thành viên không sống ở Mỹ của gia đình đều biết.
Video kỷ lục nhất của Ryan đạt tới 934.602.459 lượt xem. Đó là đoạn video chiếu cảnh Ryan mở một quả trứng phục sinh khổng lồ Lightning McQueen với đầy máy bay và đồ chơi bên trong.
Những video của Ryan thành công đến mức thậm chí cậu bé hiện có cho mình dòng đồ chơi riêng, trong đó có Giant Mystery Egg với nhiều loại đồ chơi khác nhau bên trong.
Cha của Ryan thường xuất hiện trong các video của con trai, theo dõi cậu bé khám phá và chơi cùng các món đồ chơi rồi đưa ra những đánh giá chuyên sâu.
Dam me do choi, cau be 7 tuoi kiem 22 trieu USD/nam-Hinh-2
Cha và mẹ của Ryan là bạn đồng hành cùng Ryan trong nhiều video. 
Gia đình Ryan đã tạo kênh đánh giá đồ chơi thứ hai mang tên “Ryan's Family Review”, trong đó có các video gia đình hoàn thành những thách thức khác nhau, vlog và khám phá ngôi nhà.
Đa phần người xem kênh của Ryan là trẻ em từ 3-7 tuổi, sống ở Mỹ nhưng cũng có nhiều đối tượng đến từ Anh và Philippines.
Mẹ của Ryan, một giáo viên hóa học, đã bỏ công việc của mình để toàn tâm toàn ý xây dựng kênh YouTube của con trai. Cha của cậu bé là một kỹ sư chuyên ngành kết cấu. Hai em sinh đôi của Ryan là Emma và Kate cũng từng xuất hiện trong các video của cậu bé.
Theo Bích Kiên/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)