Chàng lính cứu hỏa nổi tiếng nhờ “tô mì khổng lồ” giờ ra sao?

Nhìn anh chàng lính cứu hỏa ngấu nghiến "xuất ăn đặc biệt" này đến phát nghẹn khiến không ít người cảm thấy xót xa.

Nhìn bức ảnh anh chàng lính cứu hỏa bên chậu mì khổng lồ, chắc hẳn ai cũng nghĩ tới một cuộc thi hay thử thách ăn uống nào đó. Thế nhưng sự thật đằng sau đó là cả một câu chuyện đầy cảm động khiến nhiều người phải suy ngẫm.
Chang linh cuu hoa noi tieng nho “to mi khong lo” gio ra sao?
Hình ảnh gây tò mò về chàng trai bên "chậu mì" khổng lồ được lan truyền với tốc độ chóng mặt. 
Cách đây 7 tháng, nhân vật chính trong bức ảnh này đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Theo tìm hiểu của Sina, đây là một anh chàng lính cứu hỏa có tên Bố Văn Minh, hiện đang công tác tại phòng chữa cháy thuộc tỉnh Triết Giang, Trung Quốc. Được biết, chàng chiến sĩ trẻ tham gia quân đội từ năm 2011 với cấp bậc hạ sĩ.
Văn Minh tiết lộ, sở dĩ hôm đó ăn được nhiều mì như vậy là do 2 đêm liền trước đó anh và đồng đội đều phải thức trắng để thực hiện nhiệm vụ.
Với tính chất công việc luôn trong tâm thế sẵn sàng, đặc biệt không thể chủ động về thời gian và sinh hoạt nên mì gói luôn là ưu tiên hàng đầu trong bữa ăn của các anh.
Chang linh cuu hoa noi tieng nho “to mi khong lo” gio ra sao?-Hinh-2
Văn Minh ăn ngon lành "xuất ăn" của mình khiến nhiều người xót xa. 
“Cũng vì đói qua nên tôi đã dồn toàn bộ số mì còn lại vào chiếc chậu đó để ăn cho tiện”, chia sẻ của chàng chiến sĩ trẻ tuổi khiến cư dân mạng không khỏi cảm thấy xót xa.
Chang linh cuu hoa noi tieng nho “to mi khong lo” gio ra sao?-Hinh-3
Sau khi nổi tiếng, Văn Minh được cư dân mạng đặt cho biệt danh "Đại hiệp mì ăn liền". 
Bức ảnh và câu chuyện về tô mì khổng lồ của người lính cứu hỏa nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội của Trung Quốc. Bố Văn Minh sau đó cũng “bất đắc dĩ” trở thành nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng giới trẻ Trung Quốc với biệt danh “Đại hiệp mì ăn liền”.
Bên canh đó, có rất nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ, cảm phục trước sự hy sinh hết mình vì cộng đồng của Văn Minh và những người lính cứu hỏa nói chung. Mặc dù công việc hàng ngày phải đối mặt với tử thần nhưng các anh vẫn luôn tận tậm với nghề và với nhiệm vụ thiêng liêng của mình.
Sau khi nổi tiếng trên mạng xã hội, anh Văn Minh nhận được nhiều lời mời kết bạn trên weibo. Tuy nhiên, "tôi cũng xem như là kỷ niệm trong đời. Tuy nhiên, do đặc thù công việc nên tôi không có thời gian trả lời mọi người, mong nhận được sự thông cảm".
Nói về khẩu phần ăn bồi dưỡng, Bối Văn Minh cười tươi rói: "Chúng tôi được phục vụ nhiều bữa ăn dinh dưỡng nhưng thú thực, tôi vẫn thích mỳ tôm nhất".
Theo Thanh Tuấn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)