Nguyên liệu để bắt tay vào học cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường cũng không quá cầu kỳ. Với vỏ bánh, bạn chỉ cần chuẩn bị: 130g bột nếp làm bánh dẻo, 35g dầu ăn shortening, 180g đường bột, 130ml nước lá dứa. Nguyên liệu làm nhân bánh, gồm: 1 lòng đỏ trứng, 15g bột mì rây mịn, 100g đường, 20g bột ngô, 50g nước cốt dừa đặc, 20g bột sắn, 75g sữa tươi, 500g nhân hạt sen lá dứa, 15g bơ, 8 lòng đỏ trứng muối, Một ít màu thực phẩm màu vàng hoặc có thể dùng chanh leo làm nước cốt để tạo màu vàng. Bước 1: Làm nước cốt dứa: Rửa sạch 8 lá dứa rồi cắt khúc nhỏ ra. Cho lá dứa vào xay nhuyễn rồi đổ thêm 1 lít nước vào. Lọc qua rây rồi cho vào nồi đun sôi. Để nguội rồi đổ vào chai và bảo quản trong tủ lạnh. Bước 2: Làm vỏ bánh: Cho bột nếp và đường bột vào rây rồi lọc từ từ cho xuống âu. Sau đó cho thêm dầu ăn shortening vào và trộn đều hỗn hợp. Tiếp đến, bạn cho phần nước cốt lá dứa vào rồi trộn một lúc cho cốt lá dứa quyện vào bột. Sau đó, cho bột ra một mặt phẳng, dùng tay nhào thật kỹ đến khi bột trở nên mềm, dẻo, mịn là được. Rồi chia bột ra thành các viên nhỏ có trọng lượng khoảng 60g và viên lại. Bước 3: Làm nhân bánh: Bạn phải điều chỉnh lượng đường thấp, cho bớt ngọt. Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm bột ngô, bột mì, lòng đỏ trứng, bột sắn, đường, bơ, sữa, và nước cốt dừa cùng màu thực phẩm trộn. Hấp hỗn hợp khoảng 30 phút. Sau khi nhân chín, bạn dùng nĩa hoặc thìa trộn đều cho bột mịn rồi cho ra mặt phẳng, lăn dài và chia thành các miếng nhỏ 35g và vo tròn. Bước 4: Đập trứng muối vào bát, tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Rồi mang lòng đỏ đi hấp khoảng 10 phút cho chín. Bước 5: Dùng cân chia đều nhân hạt sen lá dứa thành các khối có trọng lượng khoảng 50g. Sau đó, vo tròn rồi dùng tay ấn dẹt xuống. Phần nhân custard ở trên, bạn cũng làm tương tự bằng cách ấn dẹt xuống. Sau đó, đặt phần nhân custard lên trên phần nhân hạt sen lá dứa, rồi cho một lớp trứng muối vào trong và bọc kín lại. Bước 6: Trải phần vỏ bánh ra mặt phẳng rồi cán mỏng. Sau đó, cho từng viên nhân 3 lớp đã làm ở trên vào rồi bọc kín và vo tròn lại. Sau đó, bạn phủ một lớp bột áo bên ngoài chiếc bánh rồi cho vào khuôn, lấy tay dàn đều bánh cho hết khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra là xong rồi.Bây giờ, bạn chỉ cần cắt bánh ra và thưởng thức thôi nào. Bánh Trung thu dành riêng cho người tiểu đường không chỉ có mùi thơm của lá dứa mà còn cực kỳ hấp dẫn với phần nhân 3 lớp gồm nhân trứng muối mằn mặn, nhân hạt sen thơm bùi cùng lớp custard beo béo. Món bánh này không hề ngọt nên ai cũng có thể ăn được.
Nguyên liệu để bắt tay vào học cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường cũng không quá cầu kỳ. Với vỏ bánh, bạn chỉ cần chuẩn bị: 130g bột nếp làm bánh dẻo, 35g dầu ăn shortening, 180g đường bột, 130ml nước lá dứa.
Nguyên liệu làm nhân bánh, gồm: 1 lòng đỏ trứng, 15g bột mì rây mịn, 100g đường, 20g bột ngô, 50g nước cốt dừa đặc, 20g bột sắn, 75g sữa tươi, 500g nhân hạt sen lá dứa, 15g bơ, 8 lòng đỏ trứng muối, Một ít màu thực phẩm màu vàng hoặc có thể dùng chanh leo làm nước cốt để tạo màu vàng.
Bước 1: Làm nước cốt dứa: Rửa sạch 8 lá dứa rồi cắt khúc nhỏ ra. Cho lá dứa vào xay nhuyễn rồi đổ thêm 1 lít nước vào. Lọc qua rây rồi cho vào nồi đun sôi. Để nguội rồi đổ vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 2: Làm vỏ bánh: Cho bột nếp và đường bột vào rây rồi lọc từ từ cho xuống âu. Sau đó cho thêm dầu ăn shortening vào và trộn đều hỗn hợp. Tiếp đến, bạn cho phần nước cốt lá dứa vào rồi trộn một lúc cho cốt lá dứa quyện vào bột. Sau đó, cho bột ra một mặt phẳng, dùng tay nhào thật kỹ đến khi bột trở nên mềm, dẻo, mịn là được. Rồi chia bột ra thành các viên nhỏ có trọng lượng khoảng 60g và viên lại.
Bước 3: Làm nhân bánh: Bạn phải điều chỉnh lượng đường thấp, cho bớt ngọt. Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm bột ngô, bột mì, lòng đỏ trứng, bột sắn, đường, bơ, sữa, và nước cốt dừa cùng màu thực phẩm trộn. Hấp hỗn hợp khoảng 30 phút. Sau khi nhân chín, bạn dùng nĩa hoặc thìa trộn đều cho bột mịn rồi cho ra mặt phẳng, lăn dài và chia thành các miếng nhỏ 35g và vo tròn.
Bước 4: Đập trứng muối vào bát, tách riêng lòng đỏ với lòng trắng. Rồi mang lòng đỏ đi hấp khoảng 10 phút cho chín.
Bước 5: Dùng cân chia đều nhân hạt sen lá dứa thành các khối có trọng lượng khoảng 50g. Sau đó, vo tròn rồi dùng tay ấn dẹt xuống. Phần nhân custard ở trên, bạn cũng làm tương tự bằng cách ấn dẹt xuống. Sau đó, đặt phần nhân custard lên trên phần nhân hạt sen lá dứa, rồi cho một lớp trứng muối vào trong và bọc kín lại.
Bước 6: Trải phần vỏ bánh ra mặt phẳng rồi cán mỏng. Sau đó, cho từng viên nhân 3 lớp đã làm ở trên vào rồi bọc kín và vo tròn lại. Sau đó, bạn phủ một lớp bột áo bên ngoài chiếc bánh rồi cho vào khuôn, lấy tay dàn đều bánh cho hết khuôn rồi nhẹ nhàng lấy bánh ra là xong rồi.
Bây giờ, bạn chỉ cần cắt bánh ra và thưởng thức thôi nào. Bánh Trung thu dành riêng cho người tiểu đường không chỉ có mùi thơm của lá dứa mà còn cực kỳ hấp dẫn với phần nhân 3 lớp gồm nhân trứng muối mằn mặn, nhân hạt sen thơm bùi cùng lớp custard beo béo. Món bánh này không hề ngọt nên ai cũng có thể ăn được.