Nếu đã xem bộ phim Pretty Woman, bạn sẽ nhớ cảnh diễn viên Julia Roberts và Richard Gere đang ăn tối tại một nhà hàng Pháp thì chú ốc sên bất thình lình trượt khỏi bàn ăn và bay thẳng vào tay người phục vụ đứng gần đó. Tuy nhiên, ốc sên lại chính là món ăn nổi tiếng gắn với ẩm thực Pháp.Trong lịch sử Pháp, vỏ ốc cũng đã được tìm thấy trong các cuộc khai quật khảo cổ học, điều này chứng minh rằng người dân nước này đã ăn ốc cách đây hàng nghìn năm. Khởi nguồn từ vùng Burgundy, món ốc này hiện diện gần như khắp mọi nơi ở Pháp. Các loại ốc phổ biến hiện nay là "petit-gris" Helix aspersa hoặc ốc vườn. Thức ăn ưa thích của ốc sên là đất và nhiều loại lá nên có thể gây độc hại cho con người. Vì vậy, ốc bắt buộc phải được làm sạch trước khi chế biến món ăn. Ốc sên được ướp trong nước sốt gồm các loại thảo mộc, tỏi, bánh mì vụn, bơ và rượu vang trắng. Tất cả sẽ được đem nướng trong 10 - 15 phút ở nhiệt độ khoảng 299-375 độ.
Trong văn hóa ẩm thực Pháp, ốc sên thường được làm sạch, lấy ra khỏi vỏ và nấu chín, sau đó được đặt trở lại vào vỏ, phủ lên với lớp bơ, rau mùi tây, kem bọt tỏi và nước sốt để phục vụ thực khách. Một số thành phần khác có thể được thêm vào món này tùy theo ý thích là hạt tỏi, húng tây, mùi tây… Hương vị của bơ, tỏi và các loại thảo mộc hòa quyện với độ dai giòn của ốc, mang lại cho bạn một món ăn hết sức hấp dẫn. Món này sẽ trở nên ngon miệng hơn nếu bạn kết hợp cùng với một ly rượu mát lạnh.
Nếu đã xem bộ phim Pretty Woman, bạn sẽ nhớ cảnh diễn viên Julia Roberts và Richard Gere đang ăn tối tại một nhà hàng Pháp thì chú ốc sên bất thình lình trượt khỏi bàn ăn và bay thẳng vào tay người phục vụ đứng gần đó. Tuy nhiên, ốc sên lại chính là món ăn nổi tiếng gắn với ẩm thực Pháp.
Trong lịch sử Pháp, vỏ ốc cũng đã được tìm thấy trong các cuộc khai quật khảo cổ học, điều này chứng minh rằng người dân nước này đã ăn ốc cách đây hàng nghìn năm. Khởi nguồn từ vùng Burgundy, món ốc này hiện diện gần như khắp mọi nơi ở Pháp. Các loại ốc phổ biến hiện nay là "petit-gris" Helix aspersa hoặc ốc vườn.
Thức ăn ưa thích của ốc sên là đất và nhiều loại lá nên có thể gây độc hại cho con người. Vì vậy, ốc bắt buộc phải được làm sạch trước khi chế biến món ăn. Ốc sên được ướp trong nước sốt gồm các loại thảo mộc, tỏi, bánh mì vụn, bơ và rượu vang trắng. Tất cả sẽ được đem nướng trong 10 - 15 phút ở nhiệt độ khoảng 299-375 độ.
Trong văn hóa ẩm thực Pháp, ốc sên thường được làm sạch, lấy ra khỏi vỏ và nấu chín, sau đó được đặt trở lại vào vỏ, phủ lên với lớp bơ, rau mùi tây, kem bọt tỏi và nước sốt để phục vụ thực khách. Một số thành phần khác có thể được thêm vào món này tùy theo ý thích là hạt tỏi, húng tây, mùi tây…
Hương vị của bơ, tỏi và các loại thảo mộc hòa quyện với độ dai giòn của ốc, mang lại cho bạn một món ăn hết sức hấp dẫn. Món này sẽ trở nên ngon miệng hơn nếu bạn kết hợp cùng với một ly rượu mát lạnh.