Đầu vịt. Đây là một món ăn được nhiều dân nhậu Trung Quốc ưa chuộng. Món này thu hút thực khách bởi mùi vị thơm ngon và sự bổ dưỡng. Nhiều người cho rằng món đầu vịt này giúp đầu óc minh mẫn hơn.Người ta thường ướp đầu vịt với hơn 30 loại thảo mộc khác nhau để tăng hương vị cho món ăn. Khi ăn thường dùng tay cầm để gặm lớp thịt mỏng bên ngoài rồi tách đôi mỏ khiến phần não hiện ra.Chuột khô. Đây là món nhậu vô cùng đặc sắc ở Sầm Nưa - một vùng đất bình yên và trong mát của người Lào. Ảnh: thanhnienChuột sống được bỏ vào nước sôi tầm vài phút cho chết hẳn rồi vặt lông, đem vào bếp thui rồi mới đem mổ bụng, lọc bỏ nội tạng, chờ ráo nước đặt lên gác bếp. Khi chuột khô sẽ được ướp với gừng, mắm muối, đem xào với hoa chuối thái nhỏ. Ảnh: tamdiemCá thòi lòi. Loài cá kỳ lạ nhất hành tinh ở Cà Mau này được người dân chế biến thành món nhậu đặc biệt thơm ngon. Cá này cá có màu lẫn với màu bùn đất, trườn mình lủi rất nhanh. Ảnh: hoinongdanCá thòi lòi được chế biến đủ món từ nướng muối ớt đến nấu canh chua, kho tộ hay làm lẩu đều ngon. Thịt dai, thơm ngọt, ít xương và trắng. Nhưng ngon nhất và đơn giản nhất vẫn là cá thòi lòi xiên que nướng muối tiêu. Nhậu món này vừa đã vừa ngon, vừa giữ được hương vị của cá, ăn mãi không thấy chán. Ảnh: giaitriviet24hNhện đen rán. Đây là món ăn độc đáo được nhiều người Campuchia chọn để nhậu cùng bia, rượu. Những con nhện này đều khá to, thân có màu đen, càng và thân đầy lông trông dễ sợ. Ảnh: Vnexpress.Món nhện đen chiên giòn làm rất dễ và nhanh. Phi mỡ (dầu) tỏi, tiêu xay, cùng các gia vị khác cho thơm rồi cho nhện đen vào chảo chiên cho đến khi nhện chín giòn phần bên ngoài, còn hơi ướt phần giữa thân thì vớt ra thau. Phần lưng nhện là phần tinh hoa nhất, để khô sẽ mất ngon.Trứng luộc nước tiểu bé trai. Đây là một món ăn nhanh được nhiều người yêu thích ở Đông Dương, Chiết Giang, Trung Quốc. Trứng luộc nước tiểu được cho là "ngon và lành mạnh" với khả năng giúp nâng cao sự tập trung, chống mệt mỏi, giảm đột qụy. Ảnh: VietnamnetNhiều chuyên gia y tế Trung Quốc bày tỏ lo ngại về vấn đề vệ sinh trong việc dùng nước tiểu để luộc trứng nhưng dù thế nào đi nữa, món ăn truyền thống này cũng là một phần trong di sản ẩm thực độc đáo của Trung Hoa. Ảnh: Vietnamnet
Đầu vịt. Đây là một món ăn được nhiều dân nhậu Trung Quốc ưa chuộng. Món này thu hút thực khách bởi mùi vị thơm ngon và sự bổ dưỡng. Nhiều người cho rằng món đầu vịt này giúp đầu óc minh mẫn hơn.
Người ta thường ướp đầu vịt với hơn 30 loại thảo mộc khác nhau để tăng hương vị cho món ăn. Khi ăn thường dùng tay cầm để gặm lớp thịt mỏng bên ngoài rồi tách đôi mỏ khiến phần não hiện ra.
Chuột sống được bỏ vào nước sôi tầm vài phút cho chết hẳn rồi vặt lông, đem vào bếp thui rồi mới đem mổ bụng, lọc bỏ nội tạng, chờ ráo nước đặt lên gác bếp. Khi chuột khô sẽ được ướp với gừng, mắm muối, đem xào với hoa chuối thái nhỏ. Ảnh: tamdiem
Cá thòi lòi. Loài cá kỳ lạ nhất hành tinh ở Cà Mau này được người dân chế biến thành món nhậu đặc biệt thơm ngon. Cá này cá có màu lẫn với màu bùn đất, trườn mình lủi rất nhanh. Ảnh: hoinongdan
Cá thòi lòi được chế biến đủ món từ nướng muối ớt đến nấu canh chua, kho tộ hay làm lẩu đều ngon. Thịt dai, thơm ngọt, ít xương và trắng. Nhưng ngon nhất và đơn giản nhất vẫn là cá thòi lòi xiên que nướng muối tiêu. Nhậu món này vừa đã vừa ngon, vừa giữ được hương vị của cá, ăn mãi không thấy chán. Ảnh: giaitriviet24h
Nhện đen rán. Đây là món ăn độc đáo được nhiều người Campuchia chọn để nhậu cùng bia, rượu. Những con nhện này đều khá to, thân có màu đen, càng và thân đầy lông trông dễ sợ. Ảnh: Vnexpress.
Món nhện đen chiên giòn làm rất dễ và nhanh. Phi mỡ (dầu) tỏi, tiêu xay, cùng các gia vị khác cho thơm rồi cho nhện đen vào chảo chiên cho đến khi nhện chín giòn phần bên ngoài, còn hơi ướt phần giữa thân thì vớt ra thau. Phần lưng nhện là phần tinh hoa nhất, để khô sẽ mất ngon.
Trứng luộc nước tiểu bé trai. Đây là một món ăn nhanh được nhiều người yêu thích ở Đông Dương, Chiết Giang, Trung Quốc. Trứng luộc nước tiểu được cho là "ngon và lành mạnh" với khả năng giúp nâng cao sự tập trung, chống mệt mỏi, giảm đột qụy. Ảnh: Vietnamnet
Nhiều chuyên gia y tế Trung Quốc bày tỏ lo ngại về vấn đề vệ sinh trong việc dùng nước tiểu để luộc trứng nhưng dù thế nào đi nữa,
món ăn truyền thống này cũng là một phần trong di sản
ẩm thực độc đáo của Trung Hoa. Ảnh: Vietnamnet