Mì Odori-don tươi sống. Là món mỳ có đặt một con mực ống còn đang sống trên phần mỳ, khi đổ nước tương lên mực, nó sẽ ngoe nguấy các xúc tu như muốn "chạy trốn" ra khỏi bát. Đối với những người sợ đồ tươi sống, có thể món ăn này thật khủng khiếp, tuy nhiên với người Nhật, trải nghiệm món ăn này mới thực sự thú vị.
Zazamushi. Cũng là một món đặc sản, được chế biến từ côn trùng thủy sinh. Ở nước Nhật, zazamushi bán rất nhiều ở siêu thị dưới dạng đóng gói sẵn, hoặc gọi zazamushi tươi ở các nhà hàng. Zazamushi không chỉ được chế biến một loại côn trùng duy nhất, mà sử dụng chung cho những côn trùng thủy sinh sống ở dưới đáy sông hồ.
Natto. Loại đậu nành lên men có mùi rất khó chịu, như mùi mắm tôm của Việt Nam hương vị nồng và quánh. Natto được người Nhật Bản dùng phổ biến trong các bữa sáng cùng với cơm trắng và canh miso. Trên bề mặt của Natto bao phủ những sợi nhớt, tơ như màng nhện. Người ta đánh giá chất lượng Nattou qua độ dài của sợi nhớt. Nếu khi lấy đũa gắp một miếng lên khỏi chén mà sợi nhớt càng dài thì natto càng ngon.
Sasimi ếch sống. Ếch sau khi mua về đem rửa sạch, lột da, giữ nguyên đầu và bỏ nội tạng. Các phần thịt ếch được xếp lên đĩa có đá lạnh cùng với đầu ếch. Khi thưởng thức món này, phần đầu ếch vẫn thở phập phồng và mắt vẫn chớp mới được quyết định là ngon. Nhiều du khách cảm thấy không thể "nuốt" trôi nhưng người Nhật lại thản nhiên thưởng thức rất ngon lành, thích thú.
Sushi côn trùng. Đối với người Nhật, chuyện ăn sushi cá sống là chuyện bình thường và sushi côn trùng cũng vậy. Có tới 70 thực đơn là các món làm từ côn trùng, các loại côn trùng có thể chế biến như gián, sâu, rết, ve sầu, dế .... Tác giả của những món ăn này cho biết, cách dễ nhất để ăn chúng là chiên xù lên trong chảo dầu, và khi ăn sẽ giống như ăn khoai tây chiên.
Kem vị thịt. Chỉ nghe đến tên, không ít người đã thấy… buồn nôn với những món kem này. Ở Nhật Bản, bạn có thể gọi kem đủ vị thịt khác nhau: vị lưỡi bò, vị thịt ngựa và vị cánh gà. Vị lưỡi bò đặc biệt được người Nhật yêu thích. Nó khá giống với hương vị của thịt bò được nướng trên than và dội bia.
Bánh gato côn trùng. Liệu bạn có dám thử một chiếc bánh gato phủ đầy côn trùng không. Đối với giới trẻ ở Nhật Bản thì đây lại là món ăn rất được ưa chuộng. Người Nhật luôn là những người làm việc chăm chỉ nhất và không bao giờ ngừng sáng tạo, ngay cả trong nghệ thuật ăn uống.
Mì Odori-don tươi sống. Là món mỳ có đặt một con mực ống còn đang sống trên phần mỳ, khi đổ nước tương lên mực, nó sẽ ngoe nguấy các xúc tu như muốn "chạy trốn" ra khỏi bát. Đối với những người sợ đồ tươi sống, có thể món ăn này thật khủng khiếp, tuy nhiên với người Nhật, trải nghiệm món ăn này mới thực sự thú vị.
Zazamushi. Cũng là một món đặc sản, được chế biến từ côn trùng thủy sinh. Ở nước Nhật, zazamushi bán rất nhiều ở siêu thị dưới dạng đóng gói sẵn, hoặc gọi zazamushi tươi ở các nhà hàng. Zazamushi không chỉ được chế biến một loại côn trùng duy nhất, mà sử dụng chung cho những côn trùng thủy sinh sống ở dưới đáy sông hồ.
Natto. Loại đậu nành lên men có mùi rất khó chịu, như mùi mắm tôm của Việt Nam hương vị nồng và quánh. Natto được người Nhật Bản dùng phổ biến trong các bữa sáng cùng với cơm trắng và canh miso. Trên bề mặt của Natto bao phủ những sợi nhớt, tơ như màng nhện. Người ta đánh giá chất lượng Nattou qua độ dài của sợi nhớt. Nếu khi lấy đũa gắp một miếng lên khỏi chén mà sợi nhớt càng dài thì natto càng ngon.
Sasimi ếch sống. Ếch sau khi mua về đem rửa sạch, lột da, giữ nguyên đầu và bỏ nội tạng. Các phần thịt ếch được xếp lên đĩa có đá lạnh cùng với đầu ếch. Khi thưởng thức món này, phần đầu ếch vẫn thở phập phồng và mắt vẫn chớp mới được quyết định là ngon. Nhiều du khách cảm thấy không thể "nuốt" trôi nhưng người Nhật lại thản nhiên thưởng thức rất ngon lành, thích thú.
Sushi côn trùng. Đối với người Nhật, chuyện ăn sushi cá sống là chuyện bình thường và sushi côn trùng cũng vậy. Có tới 70 thực đơn là các món làm từ côn trùng, các loại côn trùng có thể chế biến như gián, sâu, rết, ve sầu, dế .... Tác giả của những món ăn này cho biết, cách dễ nhất để ăn chúng là chiên xù lên trong chảo dầu, và khi ăn sẽ giống như ăn khoai tây chiên.
Kem vị thịt. Chỉ nghe đến tên, không ít người đã thấy… buồn nôn với những món kem này. Ở Nhật Bản, bạn có thể gọi kem đủ vị thịt khác nhau: vị lưỡi bò, vị thịt ngựa và vị cánh gà. Vị lưỡi bò đặc biệt được người Nhật yêu thích. Nó khá giống với hương vị của thịt bò được nướng trên than và dội bia.
Bánh gato côn trùng. Liệu bạn có dám thử một chiếc bánh gato phủ đầy côn trùng không. Đối với giới trẻ ở Nhật Bản thì đây lại là món ăn rất được ưa chuộng. Người Nhật luôn là những người làm việc chăm chỉ nhất và không bao giờ ngừng sáng tạo, ngay cả trong nghệ thuật ăn uống.