1. Mỳ Sarawak Laksa ở Kuching, Malaysia. Sarawak là tên một thị trấn thuộc đảo Borneo, nơi sinh ra loại mỳ Sarawak Laksa với nước súp chua và sữa dừa độc đáo này. Địa điểm tuyệt nhất để thưởng thức Sarawak Laksa là Kuching, thủ phủ của Sarawak. Tại đây, món ăn này được bán tại các quầy hàng trên phố, bên cạnh những loại trái cây nhiệt đới đủ sắc màu.
2. Cơm gà ở Singapore. Món ăn truyền thống tiện lợi này là sự kết hợp của cơm vị gừng, nước dùng và thịt gà luộc hoặc nướng chín vàng. Những quầy hàng trên phố bán cơm gà ngon nhất Singapore nằm trên phố Thompson hoặc gần trung tâm mua sắm Orchard.3. Mỳ Bao Luo Fen ở Tam Á, Trung Quốc. Là đặc sản của vùng đảo Hải Nam, tên của món ăn này có nghĩa là “ôm ấp người đẹp” với hương vị chua chua ngọt ngọt. Những sợi mỳ mềm mại được trộn cùng với thịt bò khô, thịt lợn và lạc rang ngon khó cưỡng. 4. Gà 65 ở Ấn Độ. Không ai biết chính xác lý do nó lại được gọi là “gà 65”, tuy nhiên, nhiều người cho rằng con số chỉ ra số lượng gia vị cần sử dụng khi chế biến món gà, cũng có người lại cho rằng khi con gà sống đủ 65 ngày thì người Ấn Độ mới mang nó ra chế biến. Món gà 65 này khá cay, được chiên kỹ với màu sắc tươi sáng, hương thơm quyến rũ, được bán ở các đường phố trên khắp đất nước. 5. Sữa chiên ở Đài Bắc, Đài Loan. Chỉ ngay cái tên, bạn đã thấy món ăn này độc đáo. Trên một que xiên, người đầu bếp đường phố xiên qua ba viên sữa đông, nhúng trong bột và đem chiên giòn. Món sữa chiên này giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm ngọt bên trong, khiến ai nếm thử một lần cũng đều không thể quên. Món ăn được bán chủ yếu tại chợ đêm Shilin.
6. Nhện chiên ở Campuchia. Thời kỳ Khmer đỏ, do thiếu thốn lương thực, người dân Campuchia đã tìm đến khá nhiều món ăn độc đáo để vượt qua cơn đói, trong đó có cả món nhện chiên giòn. Không phải ai cũng có gan thử món ăn này nhưng nếu đã nếm một lần, rất nhiều người mê mệt. Những nơi có nhện chiên ngon nhất là các thành phố du lịch như Phnom Penh, Siem Reap…
1. Mỳ Sarawak Laksa ở Kuching, Malaysia. Sarawak là tên một thị trấn thuộc đảo Borneo, nơi sinh ra loại mỳ Sarawak Laksa với nước súp chua và sữa dừa độc đáo này. Địa điểm tuyệt nhất để thưởng thức Sarawak Laksa là Kuching, thủ phủ của Sarawak. Tại đây, món ăn này được bán tại các quầy hàng trên phố, bên cạnh những loại trái cây nhiệt đới đủ sắc màu.
2. Cơm gà ở Singapore. Món ăn truyền thống tiện lợi này là sự kết hợp của cơm vị gừng, nước dùng và thịt gà luộc hoặc nướng chín vàng. Những quầy hàng trên phố bán cơm gà ngon nhất Singapore nằm trên phố Thompson hoặc gần trung tâm mua sắm Orchard.
3. Mỳ Bao Luo Fen ở Tam Á, Trung Quốc. Là đặc sản của vùng đảo Hải Nam, tên của món ăn này có nghĩa là “ôm ấp người đẹp” với hương vị chua chua ngọt ngọt. Những sợi mỳ mềm mại được trộn cùng với thịt bò khô, thịt lợn và lạc rang ngon khó cưỡng.
4. Gà 65 ở Ấn Độ. Không ai biết chính xác lý do nó lại được gọi là “gà 65”, tuy nhiên, nhiều người cho rằng con số chỉ ra số lượng gia vị cần sử dụng khi chế biến món gà, cũng có người lại cho rằng khi con gà sống đủ 65 ngày thì người Ấn Độ mới mang nó ra chế biến. Món gà 65 này khá cay, được chiên kỹ với màu sắc tươi sáng, hương thơm quyến rũ, được bán ở các đường phố trên khắp đất nước.
5. Sữa chiên ở Đài Bắc, Đài Loan. Chỉ ngay cái tên, bạn đã thấy món ăn này độc đáo. Trên một que xiên, người đầu bếp đường phố xiên qua ba viên sữa đông, nhúng trong bột và đem chiên giòn. Món sữa chiên này giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm ngọt bên trong, khiến ai nếm thử một lần cũng đều không thể quên. Món ăn được bán chủ yếu tại chợ đêm Shilin.
6. Nhện chiên ở Campuchia. Thời kỳ Khmer đỏ, do thiếu thốn lương thực, người dân Campuchia đã tìm đến khá nhiều món ăn độc đáo để vượt qua cơn đói, trong đó có cả món nhện chiên giòn. Không phải ai cũng có gan thử món ăn này nhưng nếu đã nếm một lần, rất nhiều người mê mệt. Những nơi có nhện chiên ngon nhất là các thành phố du lịch như Phnom Penh, Siem Reap…