Nguyên liệu làm xôi vò gấc cúng ngày rằm tháng 6 gồm: gạo nếp, đỗ xanh, gấc, rượu trắng và một chút đường.Bạn có thể làm món xôi vò gấc cúng rằm theo các bước sau đây. Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm qua đêm với một chút muối.Bước 2: Đỗ xanh ngâm nở, đãi sạch, hấp chín, giã nhuyễn.Bước 3: Rượu trắng bóp cùng ruột gấc cho ra màu đỏ tươi, sau đó trộn đều ruột gấc với gạo đã ráo nước.Bước 4: Trộn đều đỗ giã nhuyễn với gạo sao cho hạt gạo tơi đều.Bước 5: Đặt chõ lên bếp, cho gạo vào đồ khoảng 15 phút, rắc đường lên trên và dùng đũa xới đều.Tiếp tục nấu đến khi xôi vò gấc chín mềm là được, đơm xôi ra đĩa là bạn đã có được món xôi vò gấc vừa thơm ngon vừa đẹp mắt để dâng lên ban thờ tổ tiên trong ngày rằm tháng 6 này.
Nguyên liệu làm xôi vò gấc cúng ngày rằm tháng 6 gồm: gạo nếp, đỗ xanh, gấc, rượu trắng và một chút đường.
Bạn có thể làm món xôi vò gấc cúng rằm theo các bước sau đây. Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm qua đêm với một chút muối.
Bước 2: Đỗ xanh ngâm nở, đãi sạch, hấp chín, giã nhuyễn.
Bước 3: Rượu trắng bóp cùng ruột gấc cho ra màu đỏ tươi, sau đó trộn đều ruột gấc với gạo đã ráo nước.
Bước 4: Trộn đều đỗ giã nhuyễn với gạo sao cho hạt gạo tơi đều.
Bước 5: Đặt chõ lên bếp, cho gạo vào đồ khoảng 15 phút, rắc đường lên trên và dùng đũa xới đều.
Tiếp tục nấu đến khi xôi vò gấc chín mềm là được, đơm xôi ra đĩa là bạn đã có được món xôi vò gấc vừa thơm ngon vừa đẹp mắt để dâng lên ban thờ tổ tiên trong ngày rằm tháng 6 này.