Đây là một trong những món ăn truyền thống của người dân vùng Sardinia , Italy. Casu Marzu cũng được cho là loại thực phẩm kích thích ham muốn tình dục.
Các chế biến món ăn kinh hoàng này cũng khá phức tạp. Toàn bộ miếng bánh pho mát được đặt ở bên ngoài với một khoanh bánh ở bên trên đã bị cắt bỏ cho phép những chú ruồi có thể bay tới và đẻ trứng bên trong. Một con ruồi cái Piophila có thể đẻ được hơn 500 trứng cùng lúc. Sau khi trứng nở, ấu trùng bắt đầu tấn công miếng pho mát. Axit từ hệ thống tiêu hóa của những con giòi phá hủy chất béo trong pho mát, khiến bề mặt của nó trở nên mềm hơn. Đó cũng là lúc món Casu Marzu đạt tiêu chuẩn để ăn.
Những con giòi trong miếng pho mát có thể “nhảy” cao 10 cm lên không trung và liên tục di chuyển khắp miếng pho mát. Chính vì vậy mà khi ăn, bạn vẫn còn cảm nhận được sự ngọ nguậy của chúng trong miệng.Một miếng Casu Marzu truyền thống sẽ gồm hàng ngàn con giòi bên trong.
Những người sành ăn ở Sardinia cho rằng sẽ không an toàn nếu thưởng thức món Casu Marzu khi những con giòi đã chết vì khi đó sự lên men trở nên độc hại.
Theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU), loại pho mát này đã bị cấm trong một thời gian và những ai tiếp tục cung cấp thực phẩm này đều phải chịu những mức phạt nghiêm khắc. Tuy nhiên, Casu Marzu vẫn lưu hành ở chợ đen, nơi mà giá của nó cao gấp đôi so với một miếng pho mát bình thường.
Hiện, lệnh cấm của EU lại bị phá vỡ bởi chính một quy định khác của họ. Casu marzu được coi là món ăn "truyền thống" và vì vậy nó sẽ được miễn những quy địnhvề vệ sinh thực phẩm thông thường.
Thậm chí, phương pháp làm pho mát truyền thống cũng được ghi vào tài liệu chính thức của chính quyền địa phương.
Đây là một trong những món ăn truyền thống của người dân vùng Sardinia , Italy. Casu Marzu cũng được cho là loại thực phẩm kích thích ham muốn tình dục.
Các chế biến món ăn kinh hoàng này cũng khá phức tạp. Toàn bộ miếng bánh pho mát được đặt ở bên ngoài với một khoanh bánh ở bên trên đã bị cắt bỏ cho phép những chú ruồi có thể bay tới và đẻ trứng bên trong. Một con ruồi cái Piophila có thể đẻ được hơn 500 trứng cùng lúc. Sau khi trứng nở, ấu trùng bắt đầu tấn công miếng pho mát.
Axit từ hệ thống tiêu hóa của những con giòi phá hủy chất béo trong pho mát, khiến bề mặt của nó trở nên mềm hơn. Đó cũng là lúc món Casu Marzu đạt tiêu chuẩn để ăn.
Những con giòi trong miếng pho mát có thể “nhảy” cao 10 cm lên không trung và liên tục di chuyển khắp miếng pho mát. Chính vì vậy mà khi ăn, bạn vẫn còn cảm nhận được sự ngọ nguậy của chúng trong miệng.
Một miếng Casu Marzu truyền thống sẽ gồm hàng ngàn con giòi bên trong.
Những người sành ăn ở Sardinia cho rằng sẽ không an toàn nếu thưởng thức món Casu Marzu khi những con giòi đã chết vì khi đó sự lên men trở nên độc hại.
Theo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm của Liên minh châu Âu (EU), loại pho mát này đã bị cấm trong một thời gian và những ai tiếp tục cung cấp thực phẩm này đều phải chịu những mức phạt nghiêm khắc. Tuy nhiên, Casu Marzu vẫn lưu hành ở chợ đen, nơi mà giá của nó cao gấp đôi so với một miếng pho mát bình thường.
Hiện, lệnh cấm của EU lại bị phá vỡ bởi chính một quy định khác của họ. Casu marzu được coi là món ăn "truyền thống" và vì vậy nó sẽ được miễn những quy địnhvề vệ sinh thực phẩm thông thường.
Thậm chí, phương pháp làm pho mát truyền thống cũng được ghi vào tài liệu chính thức của chính quyền địa phương.