Sữa chua mít. Điểm nhấn của sữa chua mít là màu vàng ươm bắt mắt, vị dai, thơm dịu đặc trưng kết hợp cùng thạch hạt lựu, thạch trân châu, hạt é. Chính sự kết hợp hoàn hảo này khiến không ít bạn trẻ dễ dàng bị “quyến rũ” khi trải nghiệm cảm giác giòn dai sần sật trong miệng.
Hoa quả dầm. Còn gì tuyệt hơn khi chỉ cần móc hầu bao 10k – 15k là có thể thỏa thích hưởng thụ cảm giác thơm ngọt, mát lành hoàn toàn tự nhiên từ những cốc hoa quả dầm đầy ắp.
Chè các loại. Là tín đồ của ăn uống, các teen khó có thể bỏ qua được cảm giác mát lạnh cùng vị thơm bùi của cốc chè trong tay. Có thể nói, chè là món mà teen được thỏa sức lựa chọn nhất khi có đầy đủ các vị như chè đỗ đen, đỗ xanh, chè ngô, chè bưởi, chè hoa quả… đến các loại chè Huế, chè Sài Gòn, chè Thái, chè Singapore.Những quán chè ngon nức tiếng Hà Nội gồm có chè xoài Nguyễn Trường Tộ, chè đắng Chợ Gạo, chè khoai Đào Duy Từ, chè sen nhãn Hàng Bạc, Hàng Cân, Ngô Thì Nhậm… hay chè Thái Hồ Đắc Di, Đội Cấn, chè Singapore Cửa Bắc.Sữa chua nếp cẩm. Không chinh phục thực khách bằng cảm giác mát lạnh đỉnh cao như hoa quả dầm, chè, trà sữa trân châu,… sữa chua nếp cẩm “đốn tim” người ăn bằng sự trắng mịn của sữa chua hòa quyện với nếp cẩm bùi, dẻo đặc trưng.Một cốc sữa chua “đạt chuẩn” là không được đặc hay loãng quá. Sữa chua cho nhiều sẽ át mất mùi nếp cẩm, nhưng cho ít, lại khiến cốc sữa chua thành ra khó ăn.Bò bía. Bò bía mặn rất nổi tiếng ở Sài Gòn, nhưng người Hà Nội lại chuộng món bò bía ngọt hơn. Trước các cổng trường, bờ Hồ Tây, bò bía ngọt thường được chào bán phổ biến với giá khoảng 5.000 đồng/chiếc.
Nước mía. Khó có thể thống kê hết được các quán nước mía tham gia công cuộc giải nhiệt mùa hè. Chính vị ngọt đậm đà, mát lạnh, đa dạng hương vị đi kèm cùng giá cả phải chăng (dao động từ 7 – 10k) khiến nước mía được nhiều người lựa chọn cho mình trong thời tiết nóng như thiêu như đốt hiện nay.Tào phớ. Ở Hà Nội, chẳng khó để tìm được một hàng tào phớ. Tào phớ xuất hiện từ những ngõ hẻm với những xe hàng cũ kỹ chạy dọc ngang, cho tới những quán hàng lớn, to đẹp.Chỉ khoảng từ 6.000 đồng tới 10.000 đồng là bạn đã có bát tào phớ mát rượi. Nếu thích, người ăn có thể cho thêm chút dừa, thạch, trân châu....
Bánh giò. Một trong những loại bánh ngon đặc sản không thể không nhắc đến của Hà Nội chính là bánh giò. Vỏ bánh được làm từ gạo tẻ. Nhân bánh làm từ nhiều loại bánh như thịt vai xay, mộc nhĩ, hạt tiêu, hành khô bằm, trộn đều xào chín.
Những người sành sỏi thường ăn bánh với tương ớt và dưa góp để tăng thêm vị đậm đà, giòn dai. Một chiếc bánh lớn như vậy nhưng chỉ được bán với mức giá từ 10 – 20k, rất vừa túi tiền cho các bạn trẻ.Nem chua rán. Nem chua rán thường đắt khách vào những ngày thời tiết lạnh. Tuy nhiên, vị thơm ngon tuyệt vời của nó khiến các bạn trẻ không thể “thờ ơ” ngay cả khi tiết trời nóng hừng hực.
Mùa hè, các quán nem chua rán đắt hàng hơn cả là vào thời điểm chiều mát; giúp thực khách cảm thấy thoải mái hơn trong việc thưởng thức vị ngầy ngậy, nóng giòn của món ăn. Ở Hà Nội có nhiều quán nem chua ngon trên các tuyến phố như Hồ Tùng Mậu, Hàm Long, phố Tạ Hiện, Nguyên Hồng, đường Nguyễn Trãi gần chợ Thượng Đình, cổng trường Việt Đức, Núi Trúc, xung quanh Hồ Tây.Thịt xiên nướng. Món ăn chỉ ngon khi tỷ lệ thịt nạc – mỡ vừa vặn. Khi đó, cắn miếng thịt sẽ thấy rõ vị thơm của thịt, gia vị hòa quyện vào nhau.
Nộm bò khô. Nộm bò khô chỉ ngon khi có được một bí quyết pha nước chấm vừa miệng. Khi ăn, món nộm thường được rắc thêm một chút lạc, rau xanh thái nhỏ để quanh đĩa.Ở Hà Nội, những gánh hàng nộm bò khô nhan nhản khắp phố nhưng được đánh giá ngon hơn cả vẫn là các quán nộm bò khô ở phố Hoàn Kiếm và Hàm Long.
Sữa chua mít. Điểm nhấn của sữa chua mít là màu vàng ươm bắt mắt, vị dai, thơm dịu đặc trưng kết hợp cùng thạch hạt lựu, thạch trân châu, hạt é. Chính sự kết hợp hoàn hảo này khiến không ít bạn trẻ dễ dàng bị “quyến rũ” khi trải nghiệm cảm giác giòn dai sần sật trong miệng.
Hoa quả dầm. Còn gì tuyệt hơn khi chỉ cần móc hầu bao 10k – 15k là có thể thỏa thích hưởng thụ cảm giác thơm ngọt, mát lành hoàn toàn tự nhiên từ những cốc hoa quả dầm đầy ắp.
Chè các loại. Là tín đồ của ăn uống, các teen khó có thể bỏ qua được cảm giác mát lạnh cùng vị thơm bùi của cốc chè trong tay. Có thể nói, chè là món mà teen được thỏa sức lựa chọn nhất khi có đầy đủ các vị như chè đỗ đen, đỗ xanh, chè ngô, chè bưởi, chè hoa quả… đến các loại chè Huế, chè Sài Gòn, chè Thái, chè Singapore.
Những quán chè ngon nức tiếng Hà Nội gồm có chè xoài Nguyễn Trường Tộ, chè đắng Chợ Gạo, chè khoai Đào Duy Từ, chè sen nhãn Hàng Bạc, Hàng Cân, Ngô Thì Nhậm… hay chè Thái Hồ Đắc Di, Đội Cấn, chè Singapore Cửa Bắc.
Sữa chua nếp cẩm. Không chinh phục thực khách bằng cảm giác mát lạnh đỉnh cao như hoa quả dầm, chè, trà sữa trân châu,… sữa chua nếp cẩm “đốn tim” người ăn bằng sự trắng mịn của sữa chua hòa quyện với nếp cẩm bùi, dẻo đặc trưng.
Một cốc sữa chua “đạt chuẩn” là không được đặc hay loãng quá. Sữa chua cho nhiều sẽ át mất mùi nếp cẩm, nhưng cho ít, lại khiến cốc sữa chua thành ra khó ăn.
Bò bía. Bò bía mặn rất nổi tiếng ở Sài Gòn, nhưng người Hà Nội lại chuộng món bò bía ngọt hơn. Trước các cổng trường, bờ Hồ Tây, bò bía ngọt thường được chào bán phổ biến với giá khoảng 5.000 đồng/chiếc.
Nước mía. Khó có thể thống kê hết được các quán nước mía tham gia công cuộc giải nhiệt mùa hè. Chính vị ngọt đậm đà, mát lạnh, đa dạng hương vị đi kèm cùng giá cả phải chăng (dao động từ 7 – 10k) khiến nước mía được nhiều người lựa chọn cho mình trong thời tiết nóng như thiêu như đốt hiện nay.
Tào phớ. Ở Hà Nội, chẳng khó để tìm được một hàng tào phớ. Tào phớ xuất hiện từ những ngõ hẻm với những xe hàng cũ kỹ chạy dọc ngang, cho tới những quán hàng lớn, to đẹp.
Chỉ khoảng từ 6.000 đồng tới 10.000 đồng là bạn đã có bát tào phớ mát rượi. Nếu thích, người ăn có thể cho thêm chút dừa, thạch, trân châu....
Bánh giò. Một trong những loại bánh ngon đặc sản không thể không nhắc đến của Hà Nội chính là bánh giò. Vỏ bánh được làm từ gạo tẻ. Nhân bánh làm từ nhiều loại bánh như thịt vai xay, mộc nhĩ, hạt tiêu, hành khô bằm, trộn đều xào chín.
Những người sành sỏi thường ăn bánh với tương ớt và dưa góp để tăng thêm vị đậm đà, giòn dai. Một chiếc bánh lớn như vậy nhưng chỉ được bán với mức giá từ 10 – 20k, rất vừa túi tiền cho các bạn trẻ.
Nem chua rán. Nem chua rán thường đắt khách vào những ngày thời tiết lạnh. Tuy nhiên, vị thơm ngon tuyệt vời của nó khiến các bạn trẻ không thể “thờ ơ” ngay cả khi tiết trời nóng hừng hực.
Mùa hè, các quán nem chua rán đắt hàng hơn cả là vào thời điểm chiều mát; giúp thực khách cảm thấy thoải mái hơn trong việc thưởng thức vị ngầy ngậy, nóng giòn của món ăn.
Ở Hà Nội có nhiều quán nem chua ngon trên các tuyến phố như Hồ Tùng Mậu, Hàm Long, phố Tạ Hiện, Nguyên Hồng, đường Nguyễn Trãi gần chợ Thượng Đình, cổng trường Việt Đức, Núi Trúc, xung quanh Hồ Tây.
Thịt xiên nướng. Món ăn chỉ ngon khi tỷ lệ thịt nạc – mỡ vừa vặn. Khi đó, cắn miếng thịt sẽ thấy rõ vị thơm của thịt, gia vị hòa quyện vào nhau.
Nộm bò khô. Nộm bò khô chỉ ngon khi có được một bí quyết pha nước chấm vừa miệng. Khi ăn, món nộm thường được rắc thêm một chút lạc, rau xanh thái nhỏ để quanh đĩa.
Ở Hà Nội, những gánh hàng nộm bò khô nhan nhản khắp phố nhưng được đánh giá ngon hơn cả vẫn là các quán nộm bò khô ở phố Hoàn Kiếm và Hàm Long.