Mẹo ướp đồ nướng trong bài viết này chính là những bí kíp nhỏ nhỏ nhưng mang tính chất quyết định món ăn ngon hãy dở.Theo các chuyên gia, bạn hãy bỏ ngay thói quen, cách ướp thịt cùng hành, tỏi đập dập vì cách làm này khiến thịt nướng dễ bị khét và có mùi ung ủng như thịt ôi.Thay vào đó bạn chỉ nên dùng nước tỏi hoặc nước hành tím ướp thịt chừng 30 phút trước khi nướng để mùi hương thấm sâu vào từng thớ thịt nhưng không gây cháy khét.Nếu bạn muốn làm món thịt bò nướng thì hãy bỏ nước mắm ra khỏi gia vị ướp thịt.Thay vì nó bạn hãy dùng nước tương và thêm chút nước ép lê tươi để ướp thịt. Chính axit nhẹ trong các loại trái cây làm mềm thịt và tạo độ ngọt tự nhiên cho thịt, khi ăn miếng thịt sẽ thơm và đậm đà hơn nhiều.Ướp thịt gà bạn hãy dùng xả xay nhuyễn, một chút ớt băm, cùng 1 chút rượu trắng thì khi nướng thịt sẽ thơm hơn thớ thịt săn hơn và thấm đều gia vị hơn rất nhiều.Ngoài ra khi ướp thịt gà bạn đừng bao giờ quên cho mật ong vào. Thịt gà rất hợp với mật ong, nó sẽ làm dậy mùi vị khiến miếng thịt ngon tuyệt.Ướp thịt lợn bên cạnh như gia vị truyền thống bạn hãy cho thêm 1 xíu sữa đặc có đường vào khi ướp thịt.Với bí quyết ướp thịt nướng này thịt sau khi nướng sẽ có vị ngậy và mềm hơn, mùi hương cũng ngọt ngào hơn hẳn.Những loại cá biển và hải sản có mùi tanh tự nhiên khiến món ăn mất ngon khi thưởng thức. Để khử mùi tanh, hôi của chúng, bạn có thể cho thêm gừng và rượu vào nước ướp.Rau củ bạn nên ướp với hỗn hợp tỏi, sả băm, một ít dầu ăn và sa tế tôm.Một số loại thực phẩm không nên ướp hoặc chỉ ướp thật đơn giản với muối, tiêu là cá hồi phi lê, cá tuyết, tôm hùm, các loại nấm đắt tiền, các loại sò, hàu,…
Mẹo ướp đồ nướng trong bài viết này chính là những bí kíp nhỏ nhỏ nhưng mang tính chất quyết định món ăn ngon hãy dở.
Theo các chuyên gia, bạn hãy bỏ ngay thói quen, cách ướp thịt cùng hành, tỏi đập dập vì cách làm này khiến thịt nướng dễ bị khét và có mùi ung ủng như thịt ôi.
Thay vào đó bạn chỉ nên dùng nước tỏi hoặc nước hành tím ướp thịt chừng 30 phút trước khi nướng để mùi hương thấm sâu vào từng thớ thịt nhưng không gây cháy khét.
Nếu bạn muốn làm món thịt bò nướng thì hãy bỏ nước mắm ra khỏi gia vị ướp thịt.
Thay vì nó bạn hãy dùng nước tương và thêm chút nước ép lê tươi để ướp thịt. Chính axit nhẹ trong các loại trái cây làm mềm thịt và tạo độ ngọt tự nhiên cho thịt, khi ăn miếng thịt sẽ thơm và đậm đà hơn nhiều.
Ướp thịt gà bạn hãy dùng xả xay nhuyễn, một chút ớt băm, cùng 1 chút rượu trắng thì khi nướng thịt sẽ thơm hơn thớ thịt săn hơn và thấm đều gia vị hơn rất nhiều.
Ngoài ra khi ướp thịt gà bạn đừng bao giờ quên cho mật ong vào. Thịt gà rất hợp với mật ong, nó sẽ làm dậy mùi vị khiến miếng thịt ngon tuyệt.
Ướp thịt lợn bên cạnh như gia vị truyền thống bạn hãy cho thêm 1 xíu sữa đặc có đường vào khi ướp thịt.
Với bí quyết ướp thịt nướng này thịt sau khi nướng sẽ có vị ngậy và mềm hơn, mùi hương cũng ngọt ngào hơn hẳn.
Những loại cá biển và hải sản có mùi tanh tự nhiên khiến món ăn mất ngon khi thưởng thức. Để khử mùi tanh, hôi của chúng, bạn có thể cho thêm gừng và rượu vào nước ướp.
Rau củ bạn nên ướp với hỗn hợp tỏi, sả băm, một ít dầu ăn và sa tế tôm.
Một số loại thực phẩm không nên ướp hoặc chỉ ướp thật đơn giản với muối, tiêu là cá hồi phi lê, cá tuyết, tôm hùm, các loại nấm đắt tiền, các loại sò, hàu,…