Bánh bao chiên nóng hổi. Vào những ngày lạnh, Với lớp vỏ ngoài giòn thơm, lớp bột trắng bên trong mềm mại và nhân thịt sần sật, món bánh bao chiên đem đến cho chúng ta cảm giác vô cùng ngon miệng. Một đĩa bánh bao chiên 10 chiếc kèm thêm hộp sữa đặc có giá 20.000 đồng cũng là món ngon bạn không nên bỏ qua những ngày đông rét mướt. Bánh giò nóng. Bánh giò ngon trước hết phải còn nóng nguyên, khói tỏa nghi ngút, khách vừa ăn vừa thổi “phù phù” mới sướng. Kế đó, vỏ bánh mềm, thậm chí bóc ra là dễ vỡ ngay mới chứng tỏ bánh ít hàn the. Cuối cùng, nhân thịt băm đậm đà, đầy đặn tỉ lệ vừa đủ với vỏ bánh, thế mới là bánh chuẩn. Ảnh: ngoisao. Ngô nướng. Nếu có dịp đến với Hà Nội vào ngày đông gió rét, bạn sẽ được chứng kiến món ngô nướng ở khắp nơi trên các vỉa hè trên khắp mọi ngóc ngách Hà Nội. Không phải vì ngô nướng ở Hà Nội ngon hơn những nơi khác, đơn giản chỉ là vì ăn ngô nướng giữa giá rét Hà Nội là một niềm vui. Ảnh: cungphuot.Quẩy nóng. Cái giòn của quẩy chìm trong từng miếng cháo hay phở nóng hổi, thơm phức khiến người ăn cảm thấy rất thích miệng. Dạ dày ngày mới của bạn đảm bảo sẽ được lấp đầy, chắc nịch trong những ngày lạnh. Bánh trôi tàu nóng. Mỗi khi gió se lạnh thổi về, thật tuyệt khi được ngồi cạnh bạn bè, người thân, bê bát bánh trôi tàu nóng hổi. Trong cái lạnh se sắt của trời đông, sưởi ấm đôi tay cùng bát bánh trôi tàu còn nóng rẫy, hít hà hương gừng, hương dừa, hương vừng tươi, thưởng thức vị ngọt lịm mê hồn của nước mật cùng những viên trôi tàu béo ngậy, thì chắc chắn chẳng ai chê được.Thịt xiên nướng nóng hổi. Thịt xiên nướng thơm phức, vàng ruộm là lựa chọn số 1 cho những ngày đông giá rét. Từng xiên thịt tẩm ướp kỹ lưỡng được quạt trên than hồng nóng khiến không ít thực khách phải ghé thăm và "vừa thổi vừa ăn" tại chỗ. Ảnh: Diệu Huyền. Bánh đúc nóng. Một trong những món ăn ấm lòng nhất con người Hà Nội vào đông có lẽ là bánh đúc nóng. Bánh đúc nóng được làm từ bột gạo tẻ, bột năng cùng các loại nhân như thịt xay, mộc nhĩ, hành khô... Tại Hà Nội, món này được chan thêm các loại nước gia vị đặc biệt, vị chua ngọt dịu nhẹ thay vì hình thức bánh tròn ăn với lạc kèm nước tương như những nơi khác. Ảnh: Tiêu Phong. Ốc. Mỗi khi cái giá rét mùa đông ập đến, ngồi quây quần bên bát ốc luộc, xào chấm với nước mắm gừng, ớt cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn. Vị cay ngọt đậm đà của nước chấm sẽ nhanh chóng làm người ta thấy ấm sực, một cái ấm từ trong tỏa ra. Chỉ với một ngụm nước ốc luộc nóng sẽ làm dư vị của ốc đọng lại lâu hơn.
Bánh bao chiên nóng hổi. Vào những ngày lạnh, Với lớp vỏ ngoài giòn thơm, lớp bột trắng bên trong mềm mại và nhân thịt sần sật, món bánh bao chiên đem đến cho chúng ta cảm giác vô cùng ngon miệng. Một đĩa bánh bao chiên 10 chiếc kèm thêm hộp sữa đặc có giá 20.000 đồng cũng là món ngon bạn không nên bỏ qua những ngày đông rét mướt.
Bánh giò nóng. Bánh giò ngon trước hết phải còn nóng nguyên, khói tỏa nghi ngút, khách vừa ăn vừa thổi “phù phù” mới sướng. Kế đó, vỏ bánh mềm, thậm chí bóc ra là dễ vỡ ngay mới chứng tỏ bánh ít hàn the. Cuối cùng, nhân thịt băm đậm đà, đầy đặn tỉ lệ vừa đủ với vỏ bánh, thế mới là bánh chuẩn. Ảnh: ngoisao.
Ngô nướng. Nếu có dịp đến với Hà Nội vào ngày đông gió rét, bạn sẽ được chứng kiến món ngô nướng ở khắp nơi trên các vỉa hè trên khắp mọi ngóc ngách Hà Nội. Không phải vì ngô nướng ở Hà Nội ngon hơn những nơi khác, đơn giản chỉ là vì ăn ngô nướng giữa giá rét Hà Nội là một niềm vui. Ảnh: cungphuot.
Quẩy nóng. Cái giòn của quẩy chìm trong từng miếng cháo hay phở nóng hổi, thơm phức khiến người ăn cảm thấy rất thích miệng. Dạ dày ngày mới của bạn đảm bảo sẽ được lấp đầy, chắc nịch trong những ngày lạnh.
Bánh trôi tàu nóng. Mỗi khi gió se lạnh thổi về, thật tuyệt khi được ngồi cạnh bạn bè, người thân, bê bát bánh trôi tàu nóng hổi. Trong cái lạnh se sắt của trời đông, sưởi ấm đôi tay cùng bát bánh trôi tàu còn nóng rẫy, hít hà hương gừng, hương dừa, hương vừng tươi, thưởng thức vị ngọt lịm mê hồn của nước mật cùng những viên trôi tàu béo ngậy, thì chắc chắn chẳng ai chê được.
Thịt xiên nướng nóng hổi. Thịt xiên nướng thơm phức, vàng ruộm là lựa chọn số 1 cho những ngày đông giá rét. Từng xiên thịt tẩm ướp kỹ lưỡng được quạt trên than hồng nóng khiến không ít thực khách phải ghé thăm và "vừa thổi vừa ăn" tại chỗ. Ảnh: Diệu Huyền.
Bánh đúc nóng. Một trong những món ăn ấm lòng nhất con người Hà Nội vào đông có lẽ là bánh đúc nóng. Bánh đúc nóng được làm từ bột gạo tẻ, bột năng cùng các loại nhân như thịt xay, mộc nhĩ, hành khô... Tại Hà Nội, món này được chan thêm các loại nước gia vị đặc biệt, vị chua ngọt dịu nhẹ thay vì hình thức bánh tròn ăn với lạc kèm nước tương như những nơi khác. Ảnh: Tiêu Phong.
Ốc. Mỗi khi cái giá rét mùa đông ập đến, ngồi quây quần bên bát ốc luộc, xào chấm với nước mắm gừng, ớt cay cay thì còn gì tuyệt vời hơn. Vị cay ngọt đậm đà của nước chấm sẽ nhanh chóng làm người ta thấy ấm sực, một cái ấm từ trong tỏa ra. Chỉ với một ngụm nước ốc luộc nóng sẽ làm dư vị của ốc đọng lại lâu hơn.