CEO Ford: Công nghệ tự lái sẽ phổ biến trong 5 năm tới

Theo Giám đốc điều hành của Ford, buổi “bình minh” của thời đại xe tự lái sẽ chỉ diễn ra trong 5 năm tới.

Tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2015, CEO của Ford - ông Mark Fields cho biết, ông hy vọng sẽ thấy những chiếc xe tự lái trên đường phố Mỹ vào cuối thập kỷ này. “Hoàn toàn tự lái là một khả năng thực sự. Có lẽ trong 5 năm tiếp theo bạn sẽ nhìn thấy ai đó ra mắt xe tự lái”, Fields nói.
[Vot bu] [VX-7b] CEO Ford: Cong nghe tu lai se pho bien trong 5 nam toi
Những chiếc xe tự lái trong tương lai có thể tương đồng với Mercedes F 015
Mặc dù dự báo về tương lai rất gần của xe tự lái nhưng người đứng đầu Ford Motor lại không cho biết công ty có tham gia vào phân khúc này hay không. Tuy nhiên, nhiều khả năng “ai đó” trong chia sẻ của Fields là muốn ám chỉ tới chính công ty của ông - Ford Motor.
Nếu Ford thực sự sẽ ra mắt một mẫu xe tự lái thương mại trong vòng 5 năm tới thì đây sẽ là công ty kín tiếng nhất vì cho tới thời điểm này không có thông tin nào về một mẫu xe tương tự được công bố. Trong khi đó, ngay tại triển lãm CES 2015, nhiều nhà sản xuất xe hơi đã giới thiệu những nguyên mẫu trang bị công nghệ tự lái tiên tiến, điển hình là Audi và Mercedes-Benz.
[Vot bu] [VX-7b] CEO Ford: Cong nghe tu lai se pho bien trong 5 nam toi-Hinh-2
Kể từ khi Google phát triển xe tự lái, công nghệ này đã được nhiều hãng xe theo đuổi
Mặc dù phải mất tới 5-10 năm nữa, khả năng tự lái trên xe hơi mới thực sự hoàn thiện nhưng tương lai của công nghệ này đã được dự báo trước thông qua những trang bị nhỏ, thông minh như cảnh báo làn đường, tự đỗ xe…
Theo thegioixe

Bình luận(0)