Việt Nam phản đối Trung Quốc gắn thẻ tên thực vật ở Hoàng Sa

Chính quyền Hải Nam gần đây triển khai dự án gắn thẻ tên các loài thực vật ở quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Việt Nam vừa lên tiếng phản đối hành động này.

Tân Hoa Xã đưa tin chính quyền tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, gần đây triển khai dự án gắn thẻ tên nhằm ghi nhận các loài thực vật ở hơn 10 đảo và cấu trúc thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Đến nay, 500 loài thực vật đã được gắn tên.
Tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (24/6), trả lời câu hỏi của phóng viên về hành động này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tuyên bố, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.
“Các hành vi dưới mọi hình thức vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo, quyền chủ quyền và quyền tài phán của mình đều vô giá trị, không được công nhận. Việt Nam kiên quyết phản đối”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.
Viet Nam phan doi Trung Quoc gan the ten thuc vat o Hoang Sa
Bà Lê Thị Thu Hằng 
Trả lời câu hỏi về việc Trung Quốc gần đây điều thêm tàu và máy bay do thám ra quần đảo Trường Sa của Việt Nam, bà Hằng tuyên bố: Mọi hoạt động xâm phạm đến chủ quyền và các quyền liên quan của Việt Nam ở quần đảo Trường Sa đều bất hợp pháp và vô giá trị.
“Trong bối cảnh tình hình khu vực và quốc tế hiện nay, Việt Nam đề nghị các bên không có các hành động gây phức tạp tình hình ở Biển Đông, có đóng góp tích cực và thiết thực vào duy trì hoà bình, ổn định ở Biển Đông, tạo điều kiện thuận lợi cho đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC)”, bà Hằng nói.
Theo Bình Giang/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)