TP.HCM giảm học phí cấp THCS, lắp hơn 300 camera ở các nhà trẻ

Tại kỳ họp, HĐND TP.HCM thông qua tờ trình giảm học phí và hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất trường học.

Ngày 7/12, kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khóa IX tiếp tục phiên thảo luận.
Sau khi thảo luận, các đại biểu đã thông qua tờ trình về điều chỉnh mức thu học phí cho học sinh bậc THCS và nhà trẻ tại các trường công lập ở TP.HCM.
Cụ thể, mức học phí với học sinh bậc THCS, bổ túc THCS ở 19 quận giảm còn 60.000 đồng/tháng/học sinh.
TP.HCM giam hoc phi cap THCS, lap hon 300 camera o cac nha tre
Các đại biểu biểu quyết đồng ý tờ trình. 
Tại 5 huyện là Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè, học phí giảm còn 30.000 đồng/tháng/học sinh.
Đối với nhà trẻ, học sinh 19 quận vẫn giữ nguyên mức hiện nay là 200.000 đồng/tháng. Học sinh 5 huyện khác được giảm xuống còn 120.000 đồng/tháng. Việc giảm học phí sẽ bắt đầu thực hiện từ học kỳ 2 năm học 2018-2019.
Để thực hiện chính sách giảm học phí này, ngân sách TP sẽ bù hơn 150 tỷ đồng mỗi năm học cho tất cả học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 ở các trường THCS công lập trên địa bàn.
Thông tin thêm về vấn đề này, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, cho biết: “Mức học phí không quá cao so với thu nhập của người dân nhưng chúng tôi bàn ở góc độ các em học sinh cần được hưởng những chủ trương tốt nhất của giáo dục, phúc lợi tốt nhất”, bà Tâm nói.
TP.HCM giam hoc phi cap THCS, lap hon 300 camera o cac nha tre-Hinh-2
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Lê Hồng Sơn thông tin thêm về tờ trình. 
Ngoài ra, HĐND TP.HCM cũng thông qua tờ trình về quy định mức hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các nhóm trẻ độc lập tư thục ở khu vực KCN.
Theo đó, 99 nhóm nhóm trẻ cần hỗ trợ nâng chất lượng với mức hỗ trợ tối đa là 34,7 triệu đồng/nhóm; 6 nhóm nhóm trẻ cần hỗ trợ kiện toàn với mức hỗ trợ tối đa là 78,6 triệu đồng/nhóm.
Đặc biệt, thành phố sẽ lắp đặt camera cho tất cả 105 nhóm trẻ nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn (dự kiến mỗi nhóm trẻ 3 camera). Dự kiến sẽ có khoảng 315 camera được lắp.
Kinh phí thực hiện các công việc trên trích từ nguồn ngân sách TP.HCM, được bố trí trong dự toán ngân sách hàng năm của Sở Giáo dục và Đào tạo.
Theo Quang Anh/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)