Nghi án bác sĩ giết vợ ở Cao Bằng: Hàng xóm, đồng nghiệp đều sốc

(Kiến Thức) - Do bị chồng bóp cổ dẫn đến thâm tím, chị Hiếu đã từng chụp ảnh gửi về cho mẹ đẻ và dự định chuyển đi nơi khác sinh sống. Nhưng chồng không thay đổi và kết cục là nghi án giết vợ phi tang xác gây rúng động...

Hàng xóm bất ngờ…
Thông tin mới nhất vụ án bác sĩ Triệu Văn Hải (SN 1976, Tổ 13 phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) giết vợ là chị Đặng Thị Hiếu (SN 1988), đại tá Hà Văn Tuyên - Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án “Giết người” theo quy định của pháp luật Đại tá Tuyên cho biết, hiện nghi phạm đang bị tạm giữ hình sự để tiếp tục khai thác, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án.
Vụ án bác sĩ sát hại vợ phi tang xác đang thu hút sự chú ý của dư luận tỉnh Cao Bằng, nhất là những người hàng xóm tại tổ 13, phường Sông Hiến (TP Cao Bằng) nơi xảy ra vụ việc.
Nghi an bac si giet vo o Cao Bang: Hang xom, dong nghiep deu soc
 Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án.
Ông Lục Văn Khoằn (66 tuổi, tổ 13 phường Sông Hiến, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) – người bán đất cho vợ chồng Triệu Văn Hải xây nhà, sinh sống với vợ cho biết, đến bây giờ ông vẫn cảm thấy bất ngờ về hành động của Hải.
“Hải mua đất nhà tôi và về đây sinh sống được khoảng 1 năm nhưng mới lấy vợ là chị Đặng Thị Hiếu được vài tháng nay. Trong cuộc sống vợ chồng, tôi thấy gia đình Hải đôi khi có lời qua tiếng lại. Tuy nhiên, hai vợ chồng sống với hàng xóm rất ôn hòa, vui vẻ không cãi vã với ai”, ông Khoằn nói.
Nói về thời điểm trước khi xảy ra vụ án, ông Khoằn cho biết, trưa ngày xảy ra sự việc (30/8), ông đi làm về thì thấy xe của anh Hải dựng trước cửa nhà và anh Hải ở trong nhà.
“Sau đó, tôi về nhà ngủ trưa nên không biết chuyện gì xảy ra. Đến hôm vừa rồi, thấy công an và người nhà chị Hiếu đến để khám nghiệm thì tôi mới biết xảy ra án mạng. Trong mấy ngày sau đó, rất nhiều người nhà của chị Hiếu đã đến đây để tìm. Ngày đông nhất lên đến 30 người cầm gậy đi tìm khắp khu đồi ở đằng sau. Sự việc xảy ra quá bất ngờ trong khi quần áo vợ chồng anh Hải phơi ở ngoài hiên vẫn còn và người nhà đến hiện trường mới thu vào”, ông Khoằn cho biết.
Những người hàng xóm cho biết, ngày xảy ra sự việc họ vào trong ngôi nhà thì thấy hiện trường có chén bị vỡ ở dưới nền nhà. Trên bàn có 1 chén rượu dở, một chai rượu ngâm động vật. Ngoài ra, ở trong nhà có vết máu. Đặc biệt, trong nhà vệ sinh rất nhiều máu.
Nghi an bac si giet vo o Cao Bang: Hang xom, dong nghiep deu soc-Hinh-2
Những người hàng xóm bất ngờ với việc Hải là nghi phạm sát hại vợ. 
Họ cũng cho biết, vào chiều trước ngày xảy ra sự việc, hai vợ chồng anh Hải còn dọn nhà, quét dọn ngõ và cùng nhau khênh rác đi đổ, không có dấu hiệu xảy ra cãi vã.
“Từ khi hai vợ chồng về sống với nhau chúng tôi đã từng thấy hai vợ chồng cãi vã, to tiếng nhưng không thấy anh Hải hành hung vợ”, một người hàng xóm cho hay.
Tuy nhiên những người bạn của chị Hiếu cho biết, chị Hiếu từng bị anh Hải bóp cổ dẫn đến thâm tím và chị Hiếu đã chụp ảnh gửi về cho mẹ đẻ.
“Chị Hiếu dự định ở đến hết rằm tháng 7 âm lịch sẽ chuyển đi chỗ khác, không ở với anh Hải nữa nhưng chị đã quyết định ở lại thêm 1 tháng để xem anh Hải có thay đổi không. Thật không may, không những anh Hải không thay đổi mà còn sát hại chị”, một người bạn chị Hiếu nói.
Cả bệnh viện đều… sốc
Tại Bệnh viện Đa khoa TP Cao Bằng – nơi bác sĩ Triệu Văn Hải công tác, nhiều đồng nghiệp vẫn cũng chưa hết ngạc nhiên về việc Hải lại sát hại vợ mình.
Bà Trần Thị Đào - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cao Bằng cho biết, bác sĩ Hải có chuyên ngành răng hàm mặt, được chuyển về bệnh viện từ tháng 10/2017 đến nay và hiện là bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt của khoa Ngoại ở bệnh viện.
“Bác sĩ Hải được chuyển về bệnh viện công tác sau khi học xong BSCKI ở dưới Hà Nội. Trong quá trình làm việc tại bệnh viện, về cơ bản bác sĩ Hải tuân thủ nội quy, quy định của cơ quan, chưa từng bị người bệnh phản ánh về vấn đề gì”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cao Bằng nói.
Nghi an bac si giet vo o Cao Bang: Hang xom, dong nghiep deu soc-Hinh-3
 Hiện nay ngôi nhà bị niêm phong để phục vụ công tác điều tra.
Trưởng khoa Ngoại – Bệnh viện đa khoa TP Cao Bằng – Trương Văn Hoàn cho biết, bác sĩ Hải là bác sĩ của khoa Ngoại nhưng anh không tham gia vào các kíp phẫu thuật của khoa.
“Anh Hải chỉ đơn thuần khám chữa bệnh theo chuyên ngành tai mũi họng  và không tham gia vào các kíp phẫu thuật. Trong quá trình làm việc, nhiều khi anh Hải là người nhẫn nhịn so với đồng nghiệp. Thậm chí, một số mâu thuẫn nhỏ trong khoa, anh Hải không phản ứng gì, để mọi chuyện cho qua. Do đó, khi nghe tin anh Hải là người ra tay sát hại vợ phi tang xác, ban lãnh đạo bệnh viện và các bác sĩ trong bệnh viện đều rất sốc”, ông Hoàn nói.
Theo lời ông Hoàn, chiều 30/8, trong khoa không thấy anh Hải đi làm. Sau đó, khoa đã gọi điện cho bác sĩ Hải nhưng điện thoại có chuông mà không nghe máy.
“Sau khi không liên lạc được, khoa Ngoại bệnh viện đa khoa TP Cao Bằng đã lập biên bản với bác sĩ Hải vì vắng mặt không lý do. Vào sáng 31/8, tại khoa cũng tiếp tục gọi điện cho bác sĩ Hải nhưng điện thoại chỉ có chuông và không có ai bắt máy. Đến tầm hơn 9h sáng ngày 31/8, thì điện thoại của bác sĩ Hải không liên lạc được”, Trưởng khoa ngoại cho biết.
Ông Hoàn cho biết thêm, theo quy định của bệnh viện, nếu nhân viên nghỉ dưới 2 ngày thì phải báo cáo lãnh đạo khoa, nghỉ trên 2 ngày thì phải báo cáo lãnh đạo bệnh viện. Do anh Hải nghỉ không có lý do nên khoa đã lập biên bản và báo cáo lãnh đạo bệnh viện để báo cáo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng.
PV Kiến Thức tiếp tục thông tin vụ việc trên…
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)