Hải Phòng: Thêm 4 trường hợp nghi nhiễm virus Corona

(Kiến Thức) - Sở Y tế Hải Phòng vừa cho biết, có thêm 4 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, trong đó có 1 người Trung Quốc.

Thông tin mới nhất tình hình bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại Hải Phòng, chiều ngày 1/2, Sở Y tế Hải Phòng cho biết, có thêm 4 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, trong đó có 1 người Trung Quốc.
Cụ thể, trường hợp thứ nhất là anh Trần Sơn T. (SN 1990, ở đường Bùi Thị Tự Nhiên, Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng).
Ngày 19/1, anh T. du học tại Vũ Hán (Trung Quốc) về sân bay Nội Bài, di chuyển ra bến xe Gia Lâm bằng xe buýt, lên xe khách biển số 15B-029.59 về bến xe Cầu Rào, rồi đi taxi về nhà. Trong cả quá trình di chuyển từ sân bay Nội Bài về nhà, anh T. không dừng nghỉ hay ăn uống ở dọc đường và có đeo khẩu trang.
Từ ngày 19-23/1, anh T. không đi đâu, chỉ ở nhà. Ngày 23/1, anh T. đi chơi tại trung tâm thành phố và đến nhà bà nội ở phố Lê Lai, quận Ngô Quyền. Trong toàn bộ quá trình di chuyển và ở nhà bà nội, anh T. luôn đeo khẩu trang.
Hai Phong: Them 4 truong hop nghi nhiem virus Corona
 4 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đang được theo dõi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.
Ngày 24/1 đến 1/2, anh T. không đi đâu ra khỏi nhà và đeo khẩu trang. Suốt thời gian từ Vũ Hán trở về, anh T. theo dõi nhiệt độ hằng ngày, dao động từ 36,8 đến 37,1 độ C, ngoài ra không có dấu hiệu gì bất thường.
Lúc 13h ngày 1/2, người bệnh kiểm tra nhiệt độ là 37,2 độ C. Đến 14 giờ 30 cùng ngày, cán bộ y tế tiếp cận tại nhà và kiểm tra nhiệt độ cơ thể là 37 độ C, mạch huyết áp đều ở chỉ số bình thường, không có các dấu hiệu ho, hắt hơi, sổ mũi, đau mỏi cơ xương, khớp. Hiện anh T. đã được nhân viên y tế chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.
Trường hợp thứ hai là anh Nguyễn Văn H. (33 tuổi, ở xã Hoàng Động, Thủy Nguyên; làm lái xe cho công ty Thống Nhất). Ngày 22/1, anh H. lái xe đưa một đoàn chuyên gia người Trung Quốc ra sân bay về Trung Quốc. Đến ngày 24/1, bệnh nhân lái xe đón đoàn chuyên gia về công ty làm việc. Trong đoàn Trung Quốc có người biểu hiện viêm long đường hô hấp trên và phải dùng thuốc. Anh H. không biết đoàn người này về địa chỉ nào ở Trung Quốc.
Ngày 29/1, bệnh nhân thấy mệt mỏi, ho, ớn lạnh. Đến 9h cùng ngày, bệnh nhân vào Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Việt Tiệp để cách ly điều trị. Hiện người bệnh tỉnh táo, tiếp xúc tốt, thỉnh thoảng ho, mệt mỏi. Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm lúc 15h10 ngày 31/1 và gửi mẫu về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương lúc 15h 30.
Trường hợp thứ ba là anh Nguyễn Văn Đ. (SN 1986, ở xã Trung Lập, huyện Vĩnh Bảo). Ngày 15/1, người bệnh đi máy bay từ Hà Bắc (Trung Quốc) về Nam Ninh (Trung Quốc), sau đó đi xe ô tô từ Nam Ninh về thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), sau đó đi xe khách về nhà tại Vĩnh Bảo. Đến ngày 30/1, anh Đ. thấy sốt, đau họng, đau mỏi cơ bắp, ho, không khó thở. Lúc 13 giờ 30 ngày 31/1, anh đến Bệnh viện Vĩnh Bảo, khám có sốt 37,8oC, ho, đau mỏi cơ, họng đỏ. Bệnh viện huyện Vĩnh Bảo chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Việt Tiệp. Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh lúc 10h ngày 1/2 và gửi mẫu về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương lúc 14h cùng ngày.
Trường hợp thứ tư là anh Lu.W.L (người Trung Quốc, sinh năm 1983, ở phố Văn Cao, phường Đằng Lâm, quận Hải An; làm Quản lý xưởng dây cáp điện, Công ty TNHH Deamax Cable, Khu công nghiệp Đình Vũ.
Trước đó, ngày 18/1, anh Lu.W.L bay từ Nội Bài đến Thượng Hải, sau đó đi xe ô tô về Hàng Châu (Trung Quốc). Đến ngày 30/1, anh Lu.W.L bay về Nội Bài lúc 18 giờ 20, đi xe thuê về nhà thuê ở phố Văn Cao. Đi cùng chuyến bay có vợ là Lang.Y.Y. Thời gian ở Trung Quốc, anh Lu không rõ có tiếp xúc với người mắc viêm phổi do nCoV không. Tối 31/1, người bệnh sốt ho húng hắng, mệt mỏi, đau đầu.
Đến sáng 1/2, anh Lu.W.L vào Bệnh viện Việt Tiệp. Trung tâm Y tế dự phòng lấy mẫu bệnh phẩm lúc 12h ngày 1/2 và gửi mẫu về Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương lúc 14 giờ cùng ngày.
Tại khu người bệnh ở, ngoài 2 vợ chồng người bệnh còn 4 người Trung Quốc làm cùng công ty, những người còn lại chưa ghi nhận dấu hiệu bệnh. Tại khu vực này còn nhiều người Trung Quốc ở. Trung tâm Y tế dự phòng thông báo để Trung tâm y tế Hải An xác minh, lập danh sách và theo dõi tình trạng sức khỏe những người này.
Sở Y tế Hải Phòng cũng thông tin, kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đối với mẫu bệnh phẩm của người bệnh Võ Thị Thanh T. (21 tuổi, đến từ thành phố Cần Thơ) đang điều trị tại khu vực cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp kết luận, người bệnh T. âm tính với virus nCoV.
Cụ thể, mẫu bệnh phẩm dịch họng của người bệnh T. được lấy vào ngày 29/1 cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus nCoV-2019. Người con của Võ Thị Thanh T. là Vương Trung B., 17 tháng tuổi đang tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.
>>> Mời độc giả xem video Tình trạng sức khỏe 3 người Việt nhiễm virus Corona:

Nguồn  VTC Now.

Hải Phòng: Tạm dừng nhập cảnh hành khách và tiếp nhận các chuyến bay từ các vùng có dịch bệnh vi rút Corona đến Hải Phòng
Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona đang diễn biến rất phức tạp. Qua công tác nắm tình hình được biết một số hãng bay vẫn có kế hoạch vận chuyển hành khách từ các vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra về Hải Phòng.
Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã có ý kiến chỉ đạo yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo bộ phận làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi kiểm soát chặt chẽ, không làm thủ tục nhập cảnh đối với tất cả các hành khách trên các chuyến bay từ vùng có dịch vào Hải Phòng. Đồng thời, yêu cầu Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi thông báo tới toàn bộ các hãng bay dừng ngay các chuyến bay từ các vùng có dịch đến Hải Phòng cho tới khi có chỉ đạo của UBND thành phố.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)