Hà Giang: Giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt hơn 80 tỷ

Google News

Đối tượng mạo danh cán bộ ngân hàng đang cần tiền để hỗ trợ khách hàng đáo hạn các khoản vay với lợi nhuận cao nhằm lừa đảo, chiếm đoạt hơn 80 tỷ đồng.

Ngày 21/5, thông tin từ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Trung Hiếu (SN 1994, trú tại tổ 7, phường Nguyễn Trãi, TP Hà Giang) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Ha Giang: Gia danh can bo ngan hang lua dao chiem doat hon 80 ty
Cơ quan công an đọc lệnh bắt giữ Trần Trung Hiếu. 
Thông tin phát đi cho biết, do cần tiền để chi tiêu và trả nợ, Trần Trung Hiếu đã nảy sinh ý định kiếm tiền bất chính bằng thủ đoạn đưa ra thông tin gian dối. Cụ thể, Trần Trung Hiếu mạo danh là cán bộ làm ngân hàng, hiện đang cần tiền để hỗ trợ khách hàng đáo hạn các khoản vay với lợi nhuận cao. Lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng, Hiếu rủ rê, lôi kéo các nạn nhân đưa tiền, sau đó hứa hẹn trả lợi nhuận cao từ 3 - 17% trong thời gian từ 3 - 10 ngày/hồ sơ đáo hạn.
Với thủ đoạn này, Hiếu đã chiếm đoạt số tiền hơn 80 tỷ đồng của nhiều người dân trên địa bàn các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang và TP Hà Nội. Công an tỉnh Hà Giang thông báo, ai là nạn nhân của vụ việc trên, khẩn trương liên hệ với Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang, địa chỉ: Tổ 8, phường Quang Trung, TP Hà Giang để được tiếp nhận, giải quyết theo quy định của pháp luật.
>>> Xem thêm video: Bị bắt vì lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Hòa thượng “dởm” khai gì?
  
Gia Đạt

>> xem thêm

Bình luận(0)