Giang hồ vây xe công an: Khởi tố 1 chủ doanh nghiệp

(Kiến Thức) - Qua điều tra vụ giang hồ bao vây xe công an ở Đồng Nai, công an xác định Lương là người trực tiếp gọi điện cho Giang “36” kéo thêm đám đàn em đến chặn ô tô chở công an vào ngày 12/6.

Liên quan đến vụ “nhóm giang hồ vây ô tô chở công an” như đã thông tin, tối 26/6, Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nau) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Quyết định này đã được VKSND TP.Biên Hòa phê chuẩn.
Giang ho vay xe cong an: Khoi to 1 chu doanh nghiep
 Bốn đối tượng bị khởi tố bắt giam.

Theo công an, đối tượng Lương là giám đốc của Công ty TNHH Phú Gia Lương trụ sở đóng tại phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai chuyên về lĩnh vực xây dựng và có nhiều dự án về cơ sở hạ tầng tại TP Biên Hòa, cũng là người gọi điện thoại cho Ngô Văn Giang (hay gọi là Giang “36”, ngụ phường Long Bình, TP Biên Hòa) để kéo nhóm đàn em tới vây chặn xe chở công an vào ngày 12/6.

Trước khi bị bắt, Lương là đại biểu HĐND phường Thống Nhất, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016 – 2021. Hiện ông này đã bị đình chỉ tư cách của đại biểu HĐND phường Thống Nhất.

Công an cũng đã thực hiện các bước thủ tục theo quy định của pháp luật trước khi ra quyết định bắt, khám xét nhà ở, nơi làm việc của nghi can này.

Theo điều tra, Lương chính là người trực tiếp gọi điện cho Ngô Đình Giang (thường gọi Giang “36”, ngụ TP.Biên Hòa) kéo thêm đám đàn em đến chặn xe ô tô chở công an vào ngày 12/6 gây xôn xao dư luận.

Trước đó, ngày 24/6, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng với Giang, Nguyễn Duy Kỷ (hay gọi là Tuấn "nhóc", ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Văn Căn (hay gọi là Tý, ngụ tỉnh tỉnh Thanh Hóa) để điều tra vì liên quan đến vụ việc nhóm giang hồ vây ô tô chở công an ở Đồng Nai.

Ngày 21/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Đinh Tú Anh (Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự) và Trung tá Nguyễn Quang Trường (Đội phó Đội Cảnh sát 113, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội, Công an tỉnh Đồng Nai) để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Trung tá Anh và Trung tá Trường là những người bị nhóm giang hồ vây chặn xe ở tỉnh Đồng Nai vào chiều ngày 12/6.

Giang ho vay xe cong an: Khoi to 1 chu doanh nghiep-Hinh-2
 Nhóm giang hồ vây chặn xe công an.

Như đã thông tin, chiều 12/6, nhóm của Lương và Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng một số người khác tới ăn uống tại Nhà hàng Lâm Viên, xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hoà̀, tỉnh Đồng Nai.

Cùng thời điểm này, nhóm của các ông: Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), đại tá Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC Công an Đồng Nai), trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội cảnh sát 113), trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự, Công an tỉnh Đồng Nai) cũng ngồi nhậu tại một phòng khác ở cùng quán nói trên.

 

Khoảng 14h cùng ngày, ông Hiền bị say xỉn nên đi ra khỏi phòng thì nôn ói trúng vào người ông Nguyễn Tấn Lương. Cả 2 nói chuyện thì cự cãi dẫn đến đánh nhau. Thấy vậy nên mọi người ra can ngăn. Sau đó, nhóm của ông Hiền lên xe 4 chỗ rời khỏi quán đi về hướng cầu An Hảo.

Thấy vậy, ông Lương gọi điện cho "Giang 36" cùng một nhóm người khác (chưa rõ lai lịch), sử dụng 2 ô tô đuổi theo chặn đầu và phía sau xe chở ông Hiền. Nhóm của ông Hiền khóa cửa và ngồi trên xe. Nhóm của "Giang 36" đã dùng đá chắn bánh và xì lốp xe.

Nhận tin báo, Công an TP. Biên Hòa cùng một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã cử lực lượng đến hiện trường xác minh vụ việc.

Công an đã đưa một số người và phương tiện có liên quan về trụ sở để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra. Những người ngồi trong xe 4 chỗ cũng đã được đưa về trụ sở công an để làm việc.

HẠO NAM

>> xem thêm

Bình luận(0)