Sơn La: Xác minh việc CSGT Phù Yên xô ngã người vi phạm

Ông Lê Quang Tú - Đội trưởng Đội CSGT (Công an huyện Phù Yên, Sơn La) cho biết, đơn vị đang xác minh làm rõ clip CSGT huyện Phù Yên xô ngã người vi phạm được người dân phản ánh, đăng tải trên mạng xã hội.

Liên quan đến phản ánh về việc CSGT huyện Phù Yên xô ngã người vi phạm trong khi làm nhiệm vụ, PV đã có buổi làm việc với ông Lê Quang Tú - Đội trưởng Đội CSGT (Công an huyện Phù Yên, Sơn La).
Đội trưởng Đội CSGT huyện Phù Yên xác nhận: "Sự việc trên là có, theo đó ngày 21/6, 4 cán bộ CSGT gồm: Lường Hải Vinh – tổ trưởng; các tổ viên Đinh Công Tư, Mùi Ngọc Hoàng, Lưu Văn Dũng được Ban chỉ huy Đội CSGT, Công an huyện Phù Yên phân công thực hiện tuần tra tuyến nội thị trấn Phù Yên và tuyến đường tỉnh lộ 114.
Video: CSGT Phù Yên xô ngã người vi phạm
 
Khoảng 9h sáng ngày 21/6, khi tổ công tác di chuyển đến km số 7, tỉnh lộ 114, thuộc địa phận bản Thịnh Lang 2, xã Tân Lang, huyện Phù Yên thì phát hiện 1 xe mô tô do 1 người phụ nữ người dân tộc Mông điều khiển, không đội mũ bảo hiểm. Lúc này tổ công tác đã yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.
Quá trình kiểm tra, người phụ nữ tên Thào Thị Chư không xuất trình được giấy phép lái xe, đăng ký xe và giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới còn hiệu lực. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ phương tiện.
Chị Thào Thị Chư đã xin tổ công tác không xử phạt và trả lại xe máy. Tổ công tác đã giải thích và yêu cầu người này ngày hôm sau đến Công an huyện Phù Yên để xử lý và lấy xe máy về.
Son La: Xac minh viec CSGT Phu Yen xo nga nguoi vi pham
Ảnh cắt từ clip.
Xin không được nên Chư đã có hành động giằng giật, cản trở không cho tổ công tác đưa xe máy của mình lên thùng xe ô tô của tổ công tác.
"Sau khi tổ công tác đưa xe máy lên thùng xe ô tô, Chư đã bất ngờ lao vào và có ý định cắn tổ trưởng Lường Hải Vinh. Theo phản xạ, ông Vinh đã đẩy chị Chư ra. Do không đứng vững, nên Chư đã ngã ra đường" - Đội trưởng Đội CSGT huyện Phù Yên nói.
 Theo ông Vinh, việc tổ trưởng Lường Hải Vinh đẩy Chư ra là do bản thân phòng vệ việc chị này có ý định cắn mình, chứ hoàn toàn không có mục đích gì khác. Bởi trước đó Chư đã xin không được nên đã có những hành vi cản trở tổ công tác.
"Sau khi nghe đoạn video được người dân đăng tải trên mạng xã hội, Đội đã báo cáo lên cấp trên để làm rõ thông tin bởi hình ảnh chỉ quay trong thời gian ngắn, không rõ tình tiết câu chuyện.
Việc người dân đăng tải đoạn video trên chúng tôi cũng đã đề nghị phòng, ban chuyên môn điều tra, xác minh làm rõ mục đích đăng tải. 
Nếu cán bộ CSGT có sai phạm sẽ đề xuất hình thức xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 
 Hơn nữa, người vi phạm cũng đã nhận lỗi của mình, chấp hành xử phạt hành chính và không có bất cứ ý kiến gì đối với tổ CSGT"- ông Lê Quang Tú - Đội trưởng Đội CSGT cho biết.
Sau khi clip CSGT Phù Yên xô ngã người vi phạm đăng tải lên mạng xã hội, nhiều người tỏ ra không đồng tình với hành động của tổ trưởng tổ CSGT -Lường Hải Vinh. 
Hiện vụ việc tổ trưởng Lường Hải Vinh CSGT Phù Yên xô ngã người vi phạm vẫn đang được điều tra, làm rõ. 
Mùi Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)