Đốt pháo đêm giao thừa, hàng chục người bị bắt

(Kiến Thức) - Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và bắt quả tang 52 vụ đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa.

Ngày 25/1, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết, lực lượng của đơn vị này đã tạm giữ hành chính 52 đối tượng liên quan đến việc đốt pháo đêm giao thừa để lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Dot phao dem giao thua, hang chuc nguoi bi bat
Nhiều đối tượng bị bắt về hành vi đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa 
Theo đó, Công an huyện Bố Trạch và lực lượng công an chính quy được tăng cường về các xã đã lập các Tổ công tác tổ chức tuần tra, chốt chặn tại các điểm “nóng” được dự báo sẽ xảy ra tình trạng đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý 2020.

Ngay trong đêm giao thừa, các Tổ công tác đã phát hiện, bắt quả tang 52 vụ, liên quan đến 52 đối tượng đốt pháo trái phép trên địa bàn.

Đáng chú ý, trong khung giờ cao điểm từ khoảng 23 giờ ngày 24/1 (tức 30 Tết) đến khoảng 1 giờ ngày 25/1 (mồng 1 Tết) lực lượng chức năng đã triệt phá nhiều tụ điểm đốt pháo.

Dot phao dem giao thua, hang chuc nguoi bi bat-Hinh-2
Một số đối tượng bị lập biên bản vi phạm 

Công an huyện Bố Trạch đã tạm giữ hành chính hàng chục đối tượng ngay trong đêm giao thừa để lập hồ sơ xử lý theo quy định, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tham mưu chính quyền các địa phương tổ chức kiểm điểm trước dân.

Trước đó, Công an huyện Bố Trạch đã triển khai quyết liệt các biện pháp, tổ chức tuyên truyền vận động người dân tự nguyện giao nộp hơn 100 hộp pháo các loại.

Hồng Hải

>> xem thêm

Bình luận(0)