Buổi đầu thi vào lớp 10: Thí sinh hồ hởi, đầy tự tin

(Kiến Thức) - 10h mới kết thúc thời gian thi buổi sáng, nhưng từ 9h45 phút đã có lác đác các thí sinh ra khỏi cổng trường với nét mặt vui vẻ, tự tin cho rằng đề thi năm nay đều trong chương trình lớp 9 và được ôn luyện.

Sáng nay (2/6), tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và nhiều điểm thi khác trên địa bàn Hà Nội, các thí sinh chính thức bước vào kỳ thi vào lớp 10 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, thời gian làm bài kéo dài 120 phút, bắt đầu từ 8h đến 10h.

Buoi dau thi vao lop 10: Thi sinh ho hoi, day tu tin
120 phút làm bài kết thúc, học sinh đi ra với nét mặt vui vẻ. 

Theo ghi nhận của PV, tuy chưa hết thời gian làm bài nhưng đã có nhiều thí sinh bước ra khỏi cổng trường với gương mặt rất tự tin, cho rằng đề thi vào lớp 10 năm nay đều trong chương trình lớp 9 và đã được ôn luyện.

Buoi dau thi vao lop 10: Thi sinh ho hoi, day tu tin-Hinh-2
Phụ huynh động viên con sau khi kết thúc môn thi. 

Thí sinh Bích Phương (học sinh trường Thái Thịnh) chia sẻ: “Đề thi hoàn toàn trong chương trình ôn lớp 9, hoàn toàn vừa sức làm trong thời gian 120 phút”. 

Buoi dau thi vao lop 10: Thi sinh ho hoi, day tu tin-Hinh-3
 Nhiều học sinh nhẹ nhõm sau khi làm bài xong.

Còn theo thí sinh Nguyễn Ngọc Phúc (học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội): “Phần 1 có 4 câu thì 3 câu đầu liên quan đến khổ 1, còn câu phân tích thì liên quan đến câu cuối”.

Buoi dau thi vao lop 10: Thi sinh ho hoi, day tu tin-Hinh-4
Học sinh ra về để chuẩn bị thi muôn buổi chiều. 

Thí sinh Lê Tiến Sơn (học sinh trường Lĩnh Nam) vui vẻ chia sẻ: “Đề thi năm nay vừa sức với em cũng như các bạn, đặc biệt đề tài bài viết về con người vượt qua thử thách để vươn tới thành công trong cuộc sống, khả năng em được 8 điểm".

Theo như lịch thi, chiều nay các thí sinh tiếp tục thi môn Toán, thời gian làm bài 120 phút, bắt đầu vào lúc 14h30.

Quang Thịnh

>> xem thêm

Bình luận(0)