Bắt kẻ nhiễm HIV “xin đểu” trăm người bằng kim tiêm dính máu

Cường sử dụng kim tiêm dính máu, đến các trạm xe buýt đe dọa người chờ xe "xin đểu" hàng trăm người.
 

Ngày 1/1, Công an quận 1, TP.HCM cho biết vừa bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Cường (46 tuổi, sống lang thang) dùng kim tiêm dính máu hù dọa xin đểu nhiều nạn nhân ở trạm xe buýt để xử lý về hành vi “đe dọa cưỡng đoạt tài sản”.
Trước đó, tối 31/12, Cường đạp xe đạp đến trạm xe buýt trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM tiếp cận anh P.V.T (21 tuổi, quê quán Bình Phước).
Tại đây Cường bắt chuyện với anh T sau đó kể “thành tích” mình mới đi tù về, có rất nhiều đàn em, bị nghiện ma túy và đang bị bị nhiễm HIV.
Cường đe dọa nếu người nào xem thường sẽ rút kim tiêm dính máu nhiễm HIV ra đâm người đó, sau đó Cường rút bao thuốc lá, bên trong có kim tiêm ra để hù dọa. Cường đe dọa xin anh T 20 ngàn đồng để mua ma túy sử dụng. Lo sợ Cường làm càn, anh T đã đưa tiền cho Cường.
Đối tượng Nguyễn Văn Cường
Do đối tượng Cường đã bị người dân phản ánh nhiều lần với hành vi dùng kim tiêm đe dọa, trong đó mỗi ngày có hàng chục người là nạn nhân của Cường, chủ yếu là người đứng đón xe buýt nên Công an quận 1 đã tiến hành theo dõi hành vi của Cường.
Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Công an quận 1 tiến hành theo dõi bắt quả tang và khi Cường nhận tiền của anh T, tổ trinh sát đã ập vào bắt giữ. Khám xét trong người Cường, tổ trinh sát thu giữ một bao thuốc lá chứa 1 kim tiêm dính máu, 2,6 triệu đồng.
Tại cơ quan điều tra, Cường khai bản thân mình mang nhiều tiền án, nhiễm HIV và nghiện ma túy. Số nạn nhân mà Cường dùng kim tiêm đe dọa lên đến cả trăm người.
Theo Công an Nhân dân

>> xem thêm

Bình luận(0)