Vương quốc Bhutan khiến thế giới ngỡ ngàng khi dùng thủy điện khai thác Bitcoin, trả lương công chức và triển khai du lịch không tiền mặt bằng tiền số.
Theo nghị quyết này, Chính phủ Việt Nam quyết định miễn thị thực cho công dân 12 nước, gồm: Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy và Phần Lan.
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm 2023 liền với dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương. Do đó, người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tiếp khiến nhu cầu đi lại, du lịch của người dân tăng cao đột biến.
Các chuyên gia kiến nghị mở rộng số quốc gia được miễn thị thực (visa) và kéo dài thời gian du khách ở Việt Nam để cứu ngành du lịch quốc tế sau một năm thất thu.
Singapore, Malaysia và Indonesia là các quốc gia Đông Nam Á đầu tiên nối lại các chuyến du thuyền cao cấp, sau khi loại hình du lịch đó bị tạm dừng kể từ tháng 3/2020 vì đại dịch.
Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cho biết, sau 2 tháng thí điểm đón khách quốc tế đạt hệ số an toàn rất cao, du khách đáp ứng được nhu cầu du lịch trong điều kiện an toàn với dịch.
(khoahocdoisong.vn) - Với kịch bản sẽ có văcxin phòng và chống dịch bệnh Covid-19, việc hạn chế xuất nhập cảnh trong cuối năm 2020 và 2021, Tổ chức du lịch Thế giới (UNWTO) cho rằng, ngành du lịch sẽ mất khoảng 2,5 - 4 năm mới có thể khôi phục hoàn toàn. Việt Nam cũng không nằm ngoài dự tính đó.
(khoahocdoisong.vn) - Du lịch quốc tế ở Việt Nam trong 2 tháng qua không có doanh thu, công ty lữ hành chuyên về tour nội địa có thể túc tắc duy trì được từ tháng 5/2020, nhưng vẫn chỉ hoạt động cho có và cầm chừng.
(khoahocdoisong.vn) - Tháng 9/2019, sau nhiều tháng sụt giảm hoặc chỉ tăng trưởng nhẹ, thị trường khách du lịch Trung Quốc có mức tăng trưởng đột biến.