7 giờ sáng ngày 17/9/2014, phóng viên Tuổi Trẻ có mặt tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, TP.HCM chứng kiến cảnh sơ chế me vắt (gia vị nấu ăn) vô cùng mất vệ sinh.
Sự việc diễn ra tại sạp Thành Đạt, ở khu chợ A. Sạp này chuyên kinh doanh các loại rau củ, gia vị. Năm người: hai nam, ba nữ tất bật nhận hàng trăm bao me đóng trong bao tải từ xe tải rồi đem cho vào máy đánh tơi. Me đánh tơi được chất ngổn ngang trên nền sạp. Những đôi chân trần đi qua đi lại trên nền chợ đầy bùn đất, rác rưởi, ruồi nhặng, rồi cứ thể thản nhiên giẫm thẳng lên những đống me vừa được đánh tơi. Ngay sau đó, số me này được đóng gói vào các bao nilông gọn gàng, đẹp mắt.Khoảng hơn 8 giờ sáng, công đoạn đánh tơi me xong xuôi cũng là lúc các tiểu thương đến lấy hàng đem về bán ở các chợ lẻ.
Cứ thế, không biết bao nhiêu tấn me bị giẫm đạp dưới đôi chân trần mất vệ sinh này, để rồi được đóng vào những gói đẹp đẽ, bán cho người tiêu dùng nêm nếm vào những món ăn hằng ngày.
7 giờ sáng ngày 17/9/2014, phóng viên Tuổi Trẻ có mặt tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, TP.HCM chứng kiến cảnh sơ chế me vắt (gia vị nấu ăn) vô cùng mất vệ sinh.
Sự việc diễn ra tại sạp Thành Đạt, ở khu chợ A. Sạp này chuyên kinh doanh các loại rau củ, gia vị. Năm người: hai nam, ba nữ tất bật nhận hàng trăm bao me đóng trong bao tải từ xe tải rồi đem cho vào máy đánh tơi. Me đánh tơi được chất ngổn ngang trên nền sạp.
Những đôi chân trần đi qua đi lại trên nền chợ đầy bùn đất, rác rưởi, ruồi nhặng, rồi cứ thể thản nhiên giẫm thẳng lên những đống me vừa được đánh tơi. Ngay sau đó, số me này được đóng gói vào các bao nilông gọn gàng, đẹp mắt.
Khoảng hơn 8 giờ sáng, công đoạn đánh tơi me xong xuôi cũng là lúc các tiểu thương đến lấy hàng đem về bán ở các chợ lẻ.
Cứ thế, không biết bao nhiêu tấn me bị giẫm đạp dưới đôi chân trần mất vệ sinh này, để rồi được đóng vào những gói đẹp đẽ, bán cho người tiêu dùng nêm nếm vào những món ăn hằng ngày.