Ấn Độ: Cứu hộ 41 công nhân mắc kẹt trong đường hầm bị sập

Google News

Sau những nỗ lực kéo dài suốt 16 ngày, tất cả 41 công nhân xây dựng mắc kẹt bên trong đường hầm bị sập ở bang Uttarakhand, Ấn Độ đã được đưa ra ngoài an toàn.

Ngay sau khi được đưa ra khỏi đường hầm, các công nhân này đã được kiểm tra sức khỏe ban đầu. Theo các bác sĩ, tất cả công nhân đều trong tình trạng sức khỏe tốt.
Bộ trưởng Giao thông đường bộ và đường cao tốc Ấn Độ Nitin Gadkari cho biết, chiến dịch cứu hộ các công nhân bị mắc kẹt trong đường hầm bị sập là nỗ lực phối hợp nhịp nhàng của nhiều cơ quan. Sự kiện này đánh dấu một trong những hoạt động cứu hộ quan trọng nhất trong những năm gần đây tại Ấn Độ. Những nỗ lực của các đội cứu hộ đã mang lại kết quả tích cực.
An Do: Cuu ho 41 cong nhan mac ket trong duong ham bi sap
Toàn bộ 41 công nhân bị mắc kẹttrong đường hầm Silkyara được giải cứu thành công - Ảnh: ANI 
Ông Nitin Gadkari cũng gửi lời cám ơn tới các chuyên gia cứu hộ quốc tế, các quan chức hành chính và chính quyền bang Uttarakhand đã có những phản ứng nhanh chóng và hiệu quả.
Ngay sau khi các công nhân được giải cứu thành công, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ca ngợi những nỗ lực kéo dài hơn 2 tuần qua của lực lượng chức năng, đồng thời cho rằng đây là một tấm gương tuyệt vời về tính nhân văn và tinh thần đồng đội.
Theo Dũng Hoàng/VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)