Cà phê Việt Nam vừa được Huffington Post giới thiệu trong danh sách 11 món ăn Đông Nam Á hấp dẫn mà du khách nhất định phải thử khi ghé thăm các quốc gia này. Theo Huffington Post, cà phê Việt Nam được miêu tả là loại đồ uống hoàn hảo khi được phê pha phin có cho thêm sữa đặc theo tỷ lệ. Thức uống này có thể khiến cà phê latte cảm thấy xấu hổ.Nasi Goreng là món ăn Đông Nam Á hấp dẫn thực khách khi ghé thăm đất nước Malaysia. Đây là món cơm rang với thịt gà hoặc hải sản, rau, trứng và xì dầu hơi ngọt.Sinigang là món canh chua thơm ngon nổi tiếng mà du khách nên thưởng thức khi đến thăm Philippines. Món ăn hấp dẫn này được chế biến từ: thịt lợn, nước cốt dừa, một số loại rau củ, me và chanh.Món cua sốt cay Chili Crab của Singapore được nấu với cà chua và được rưới sốt ớt. Du khách có thể thưởng thức món ăn này ở bất kỳ nhà hàng hải sản nào ở Singapore.Đối với người Myanmar, trà không chỉ đơn thuần là đồ uống mà còn có thể là một món ăn vô cùng hấp dẫn có tên Tea Leaf Salad (Salad lá trà). Nó được làm từ các nguyên liệu: lá trà được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu, các loại hạt, tỏi, ớt.Để làm nên món tráng miệng ngon tuyệt Halo-Halo của Philippines, các đầu bếp cho đá bào vào trong cốc hoặc bát. Kế đến, đầu bếp phủ lên trên trái cây, xi rô, trân châu, thạch, mứt khoai lang tím...Nasi Lemak là món ăn phổ biến trong bữa sáng của người Malaysia. Cơm được nấu với nước dừa và lá dứa thơm phức. Sau đó, người ta sẽ rưới sốt đặc biệt, ăn kèm với cá cơm và dưa chuột.Món salad Green Papaya của Thái Lan được chế biến từ đu đủ xanh trộn với với tôm khô, ớt và chanh tạo nên vị chua cay nhẹ nhàng hấp dẫn thực khách.Xôi xoài là món tráng miệng nổi tiếng của Thái Lan mà du khách nhất định nên thử. Món ăn ngọt ngào này được chế biến từ gạo nếp nấu với nước dừa và ăn kèm với xoài, sữa.Amok Trey là món ăn truyền thống của người dân Campuchia. Theo đó, cá được nấu chín trong cà ri sữa dừa, ướp với nước sốt đặc biệt của người Khơ me rồi cuộn chặt trong lá chuối trước khi đem hấp.Tom Kha Kai là món ăn nổi tiếng khác của Thái Lan. Món ăn này sử dụng củ riềng, sả và lá chanh tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt.
Cà phê Việt Nam vừa được Huffington Post giới thiệu trong danh sách 11 món ăn Đông Nam Á hấp dẫn mà du khách nhất định phải thử khi ghé thăm các quốc gia này. Theo Huffington Post, cà phê Việt Nam được miêu tả là loại đồ uống hoàn hảo khi được phê pha phin có cho thêm sữa đặc theo tỷ lệ. Thức uống này có thể khiến cà phê latte cảm thấy xấu hổ.
Nasi Goreng là món ăn Đông Nam Á hấp dẫn thực khách khi ghé thăm đất nước Malaysia. Đây là món cơm rang với thịt gà hoặc hải sản, rau, trứng và xì dầu hơi ngọt.
Sinigang là món canh chua thơm ngon nổi tiếng mà du khách nên thưởng thức khi đến thăm Philippines. Món ăn hấp dẫn này được chế biến từ: thịt lợn, nước cốt dừa, một số loại rau củ, me và chanh.
Món cua sốt cay Chili Crab của Singapore được nấu với cà chua và được rưới sốt ớt. Du khách có thể thưởng thức món ăn này ở bất kỳ nhà hàng hải sản nào ở Singapore.
Đối với người Myanmar, trà không chỉ đơn thuần là đồ uống mà còn có thể là một món ăn vô cùng hấp dẫn có tên Tea Leaf Salad (Salad lá trà). Nó được làm từ các nguyên liệu: lá trà được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu, các loại hạt, tỏi, ớt.
Để làm nên món tráng miệng ngon tuyệt Halo-Halo của Philippines, các đầu bếp cho đá bào vào trong cốc hoặc bát. Kế đến, đầu bếp phủ lên trên trái cây, xi rô, trân châu, thạch, mứt khoai lang tím...
Nasi Lemak là món ăn phổ biến trong bữa sáng của người Malaysia. Cơm được nấu với nước dừa và lá dứa thơm phức. Sau đó, người ta sẽ rưới sốt đặc biệt, ăn kèm với cá cơm và dưa chuột.
Món salad Green Papaya của Thái Lan được chế biến từ đu đủ xanh trộn với với tôm khô, ớt và chanh tạo nên vị chua cay nhẹ nhàng hấp dẫn thực khách.
Xôi xoài là món tráng miệng nổi tiếng của Thái Lan mà du khách nhất định nên thử. Món ăn ngọt ngào này được chế biến từ gạo nếp nấu với nước dừa và ăn kèm với xoài, sữa.
Amok Trey là món ăn truyền thống của người dân Campuchia. Theo đó, cá được nấu chín trong cà ri sữa dừa, ướp với nước sốt đặc biệt của người Khơ me rồi cuộn chặt trong lá chuối trước khi đem hấp.
Tom Kha Kai là món ăn nổi tiếng khác của Thái Lan. Món ăn này sử dụng củ riềng, sả và lá chanh tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt.