Nissan chính hãng tại Việt Nam sẽ mất quyền nhập khẩu

(Kiến Thức) - Theo thông tin mới nhất, tập đoàn ôtô Nhật Bản - Nissan cho biết sẽ chấm dứt liên doanh với Tập đoàn TanChong Motor Holdings (Malaysia) hiện đang liên doanh nhập khẩu và phân phối các dòng xe Nissan tại thị trường Việt Nam.

Vào ngày 15/12 vừa qua, tập đoàn TanChong cho biết đã chấm dứt quyền nhập khẩu và phân phối xe, phụ tùng các dòng xe Nissan từ ngày 9/12/2018, còn liên doanh giữa Nissan và TanChong tại thị trường Việt Nam sẽ còn hiệu lực đến ngày 10/9/2019.
Năm 2010, tập đoàn TanChong, thông qua công ty con là ETCM (V) Pte Ltd đã mua lại 74% cổ phần từ Kjaer Group (Đan Mạch) để nắm quyền quản lí của Nissan tại Việt Nam, 26% vốn điều lệ còn lại là do Nissan Motor nắm giữ.
 
Nissan chinh hang tai Viet Nam se mat quyen nhap khau
 Tập đoàn TanChong cho biết đã chấm dứt quyền nhập khẩu và phân phối xe, phụ tùng các dòng xe Nissan từ ngày 9/12/2018.
Hiện tại, tập đoàn TanChong không tiết lộ lí do của việc chấm dứt việc phân phối tại Việt Nam trong khi vẫn tiếp tục phân phối độc quyền Nissan tại tại Malaysia. Mặc dù vậy, TanChong cũng trấn an các cổ đông của mình khi cho rằng việc chấm dứt (phân phối Nissan tại Việt Nam) không có tác động nhiều.
Tuy nhiên, tập đoàn TanChong cho biết vẫn sẽ sẵn sàng thảo luận thêm với tập đoàn Nissan Motor để đưa ra các giải pháp tối ưu nhất về các cơ hội kinh doanh tại thị trường ôtô Việt Nam.
Ngoài việc kinh doanh, phân phối xe và phụ tùng linh kiện độc quyền cho Nissan tại Việt Nam, TanChong còn thành lập một công ty con để xây dựng nhà máy lắp ráp xe tại Đà Nẵng (TCIE) với hai mẫu Sunny và X-trail. Ngoài ra, TanChong còn quản lí phân phối thương hiệu Subaru và các dòng môtô Kawasaki tại Việt Nam, thông qua các công ty con khác.
Nguyễn Anh

>> xem thêm

Bình luận(0)